4 bước thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Chủ đề: 4 bước thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Hợp đồng trả góp HD Saison có thể tất toán, thanh lý bất cứ lúc nào mà khách hàng có điều kiện trả nợ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nắm được thủ tục tất toán, các điều khoản về trả nợ trước hạn để có thể tiến hành một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Thông tin sau đây sẽ hữu ích cho những ai đang muốn trả nợ sớm HD Saison, hãy cùng theo dõi nhé.

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là gì?

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison hay còn gọi là tất toán hợp đồng vay vốn của công ty tài chính HD Saison. Thanh lý hợp đồng có thể tiến hành đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay tín dụng hoặc thanh lý trước và thanh lý sau tùy theo điều kiện kinh tế của khách hàng.

Trong đó, thanh lý hợp đồng vay vốn đúng hạn và trước hạn luôn được khuyến cáo thực hiện. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu không đủ điều kiện trả nợ bạn có thể yêu cầu HD Saison lùi thời gian hợp đồng trả nợ. Và sẽ có mức phí phạt với những người thanh lý hợp đồng vay quá sớm hoặc chậm trả nợ theo quy định.

Cũng giống như các ngân hàng, HD Saison cũng cho phép khách hàng trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng trả góp khi có điều kiện về kinh tế. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về việc trả nợ hàng tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần nắm được đúng quy trình và các điều kiện để tất toán hợp đồng vay theo đúng quy định.

Phí thanh lý hợp đồng vay HD Saison trước hạn tính như thế nào?

Để đảm bảo có lợi cho cả đôi bên, HD Saison sẽ đưa ra hợp đồng vay vốn một cách rõ ràng trong đó có các điều khoản liên quan đến thời gian tất toán các khoản vay. Áp dụng cả cho hợp đồng vay mua hàng trả góp hàng tháng, vay tín chấp hoặc vay thế chấp của công ty tài chính này.

Cụ thể, nếu bạn có ý định thanh toán trước hạn hợp đồng trả góp thì số tiền bạn phải chịu phạt theo quy định là 6% số dư nợ tại thời điểm yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên mức tối thiểu không nhỏ hơn 1.650.000 triệu đồng (một triệu sáu trăm năm mươi nghìn chẵn).

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi thời gian thanh toán các khoản vay này bạn có thể liên hệ trực tiếp với HD Saison để thay đổi kế hoạch trả nợ của mình. Và khi này HD Saison sẽ áp phí phạt là 4% của số tiền mà bạn chưa trả nợ theo đúng quy định của hợp đồng vay.

Trong trường hợp bạn chậm thanh toán dù chỉ một ngày thì mức tiền phạt sẽ bằng 150% mức lãi suất thực tế được ký kết trong hợp đồng vay tiền của bạn trước đó. Và mức phí phạt này sẽ được cộng dồn. Như vậy là mỗi tháng nếu như bạn chậm thành toán thì số tiền gốc và lãi sẽ được tính theo cách khác và sẽ tính cao hơn bình thường.

👉👉xem thêm: vay tiền trả góp HD Sài Gòn Cho Người Mới 

Hướng dẫn thủ tục tất toán hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Bước 1: Tìm hiểu về điều kiện thanh toán hợp đồng tín dụng

Bạn sẽ cần xem lại hợp đồng vay vốn, đọc rõ các điều khoản có liên quan đến việc trả nợ HD Saison để biết quyết định trả nợ trước thời gian quy định liệu có lợi cho mình hay không. Nếu số tiền phạt lớn hơn số lãi mà bạn phải trả thì bạn không nên thanh lý hợp đồng vay trước hạn. Chỉ nên trả nợ sớm khi lãi suất cho vay cao hơn mức phí phạt mà công ty tài chính đưa ra nhé.

Hãy tính toán cụ thể số tiền này ngay tại nhà. Các con số bạn cần năm bắt gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi. Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ. Sau đó, tính tiền phạt của mình bằng cách dùng dư nợ còn lại nhân với 6% phí phạt theo quy định chung.

Bước 2: Liên hệ với HD Saison

Sau khi đã xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí phạt… bạn cần liên hệ với HD Saison để thông báo yêu cầu tất toán hợp đồng vay vốn trước thời hạn hợp đồng. Bạn có thể liên hệ với HD Saison bằng các cách sau đây:

  • Gọi điện tổng đài Hdsaison: 1900 558854
  • Địa chỉ HD Saison ở HCM tại số 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM (84-28) 5413 7483
  • Địa chỉ HD Saison ở Hà Nội tại Tầng 18, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội (84-24) 2220 8979

Bước 3: Tiến hành trả nợ

Hdsaison sẽ hẹn khách hàng ngày giờ làm việc cụ thể để đến làm việc, thanh toán hợp đồng vay vốn. Bạn sẽ cần sắp xếp thời gian để đến đúng hẹn và mang theo các loại giấy tờ theo yêu cầu trong đó có hợp đồng vay vốn của hai bên trước đó. Khi này, Hdsaison sẽ đưa ra cho bạn số liệu cụ thể về khoản tiền bạn còn nợ và mức phí phạt trả nợ trước hạn.

Bạn sẽ cần đối chiếu lại những con số này để xem nó có ăn khớp với cách tính của bạn tại nhà hay không. Nếu không có sự trùng khớp bạn sẽ cần yêu cầu Hdsaison tính toán lại và giải thích một cách kỹ lưỡng cho đến khi hiểu đúng về nó và chấp nhận mới thôi.

Khi đã xác định chính xác số tiền cần trả nợ bạn sẽ tiến hành nộp tiền vào tài khoản để Hdsaison thực hiện thu nợ hoặc nộp tiền vào bên thứ ba theo chỉ định của công ty tài chính. Nhưng cần đảm bảo mình đang giao dịch đúng người để tránh thiệt hại về tài chính.

👉👉xem thêm: Danh sách đối tác chấp nhận thanh toán bằng ví momo

Bước 4: Hoàn tất yêu cầu thanh toán trước hạn

Sau khi nộp tiền thành công bạn sẽ được Hd saison yêu cầu ký vào bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với công ty tài chính này. Hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được làm mới và điểm tín dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì nhé.

Bạn có thể kiểm tra lại điểm tín dụng của mình trên hệ thống quản lý của CIC. Nếu thông tin các khoản vay trả góp của bạn chưa được xóa hay thông báo lại với Hdsaison để nhận hỗ trợ. Tránh bị đòi nợ nhiều lần ảnh hưởng đến cuộc sống sau này nhé.

Mà chúng tôi còn muốn đưa ra cho bạn một lưu ý quan trọng nữa đó là nếu các gói vay tín dụng của Hdsaison được tính với lãi suất là 0% thì bạn cứ từ từ mà trả nợ. ó thể dùng số tiền này để sử dụng vào mục đích khác bởi trên thực tế khoản vay của bạn không mất thêm tiền lãi. Vậy tội gì phải trả nợ sớm để chịu phạt đúng không nào.

Hdsaison hiện là một công ty tài chính uy tín nhất hiện nay. Các khoản vay được tạo ra bởi Hdsaison còn có tốc độ siêu nhanh và mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường tín dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng vay tiền đặc biệt là quy định về thời gian trả nợ để đảm bảo mình có lợi nhất khi đi vay.

Leave a Reply