4 điều để bảo vệ thẻ tín dụng khi thanh toán online

Chủ đề: 4 điều để bảo vệ thẻ tín dụng khi thanh toán online

Thẻ tín dụng hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên vấn đề an toàn và bảo mật thẻ lại là nỗi băn khoăn lo lắng của các chủ thẻ trong vấn nạn đánh cắp thông tin thẻ ngày càng nhiều. Với 4 điều cần làm dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ thẻ tín dụng trực tuyến tốt hơn và tận hưởng nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Gia tăng tính năng bảo mật cho thẻ tín dụng

Hiện nay, các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều tăng cường lớp bảo vệ thẻ nhằm gia tăng tính năng bảo mật cho thẻ. Vì thế, khi thẻ tín dụng được kích hoạt sử dụng thì các tính năng bảo vệ cũng đồng thời được kích hoạt.

4 điều để bảo vệ thẻ tín dụng khi thanh toán online

Với dòng thẻ tín dụng VIB Mastercard do ngân hàng Quốc Tế VIB phát hành được ứng dụng công nghệ 3-D Secure giúp đảm bảo an toàn khi mua sắm trực tuyến. Công nghệ 3-D Secure – dịch vụ xác thực mua sắm trực tuyến giao dịch qua SMS là kết quả hợp tác giữa ngân hàng Quốc Tế VIB và tổ chức phát hành thẻ quốc tế Mastercard, giúp chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard thực hiện giao dịch thanh toán tại các cửa hàng trực tuyến có tham gia dịch vụ “Mastercard Securecode” cách bảo mật và an toàn hơn.

Với dịch vụ 3-D Secure, chủ thẻ tín dụng VIB phải nhập mã OTP do ngân hàng Quốc Tế VIB cung cấp trước khi hoàn tất các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Sử dụng một thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho thanh toán trực tuyến

Nếu là người thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng một thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho việc thanh toán trực tuyến của mình.

Hiện nay, các ngân hàng đều tung ra các ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng, giảm giá, tích điểm đổi quà, tích điểm đổi thưởng… Tiêu biểu là ngân hàng Quốc Tế VIB với việc phát hành thẻ tín dụng VIB Online Plus mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho các tín đồ mua sắm trực tuyến.

Khi là chủ sở hữu thẻ tín dụng VIB Online Plus, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn như:

+ Hoàn ngay 500.000 VNĐ khi thỏa mãn điều kiện tổng chi tiêu từ 5.000.000 VNĐ cho chủ thẻ mới mở mới.

+ Tặng ngay 300.000 VNĐ cho các giao dịch chi tiêu có lưu thông tin thẻ trên ứng dụng hoặc website tại các Đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến.

+ Hoàn tiền lên đến 6% cho các chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài, 3% cho chi tiêu trực tuyến trong nước với số tiền hoàn tối đa là 600.000 VNĐ/kỳ sao kê.

+ Đổi tiền mặt, phí thường niên hoặc phiếu quà tặng cách nhanh chóng và linh hoạt qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.

+ Với thẻ tín dụng VIB Online Plus, mọi giao dịch trực tuyến trở nên tiện lợi và an toàn hơn. Đồng thời chủ thẻ còn được  tặng gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ có giá trị lên đến 105 triệu VNĐ/năm

+ Tận hưởng thế giới ưu đãi thẻ VIB Daily Deals không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Với nhiều ưu đãi vượt trội trên, nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng dành riêng cho việc thanh toán các giao dịch trực tuyến thì thẻ tín dụng VIB Online Plus sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Kiểm tra thiết lập trình duyệt trước khi giao dịch

Trước khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, bạn cần kiểm tra thiết lập lại trình duyệt của máy. Hãy tắt tính năng tự động điền tên có trên trình duyệt của bạn để tránh việc trình duyệt ghi lại các thông tin của thẻ tín dụng và thông tin cá nhân. Điều này giúp phòng tránh tình trạng bị lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ gây ra các trường hợp mất tiền oan.

Dưới đây là hướng dẫn tắt tính năng tự động điền tên trên các trình duyệt:[1]

+ Với trình duyệt Chrome, vào Settings =>Advanced, ở mục Passwords and Forms chọn Autofill và xóa các thông tin thẻ tín dụng đã được lưu lại. Đồng thời tắt công tác tự động điền của trình duyệt.

+ Với trình duyệt Firefox, chọn Preferences => Privacy =>History => Use custom settings for history rồi bỏ chọn Remember search and form history.

+ Với trình duyệt Safari, chọn Preferences => AutoFill. Rồi bỏ chọn “tùy chọn ghi nhớ dữ liệu điền”, bao gồm thông tin thẻ tín dụng.

+ Với trình duyệt Edge, chọn More Actions => Settings => View Advanced Settings, rồi bỏ chọn “tùy chọn ghi nhớ nội dung điền”.

Cẩn trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Đây là điều cần thiết giúp bảo vệ thẻ tín dụng trực tuyến tốt hơn. Hãy hạn chế việc website có thể ghi lại thông tin của thẻ tín dụng và nên nhập các thông tin mỗi khi thanh toán. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ thẻ của bạn bị hacker tấn công và lừa đảo, đồng thời đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng.

Một điều cần chú ý khác là hãy lập các mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản trên các trang thương mại điện tử. Đồng thời cẩn thận tránh sử dụng nhầm các ứng dụng giả mạo.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế việc thanh toán trực tuyến khi có ai đó có thể xem màn hình của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng mạng Wifi công cộng để mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng, vì hệ thống mạng công cộng không được bảo vệ và hacker hoàn toàn có thể tấn công tài khoản của bạn.

👉👉Xem thêm: Lợi ích khi mở thẻ thanh toán tại ngân hàng VIBBank

Những lưu ý khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

Để đảm bảo an toàn cùng bảo vệ các thông tin cá nhân, các thông tin thẻ tốt hơn, khi thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần chú ý các điều sau:

+ Chỉ thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến bằng thẻ tín dụng trên các website an toàn, có sử dụng kết nối https và có các chứng chỉ bảo mật còn hiệu lực.

+ Tuyệt đối không gửi các thông tin thẻ tín dụng và thông tin cá nhân qua email hoặc mạng xã hội.

+ Sử dụng phần mềm diệt virus và cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt nhằm giảm thiểu nguy cơ bị hacker xâm nhập và tăng độ bảo mật của thiết bị sử dụng.

+ Không click vào các đường link lạ hoặc các đường link quảng cáo được gửi qua email, tránh trường hợp các thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Leave a Reply