5 bí quyết và kinh nghiệm vay tín chấp theo lương

Chủ đề: 5 bí quyết và kinh nghiệm vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là gì? Khi nào được vay tín chấp theo lương? Thủ tục cần thiết để có thể vay tín chấp theo lương là gì? Hãy cùng vayonline.org tìm hiểu trong bài viết này.

Vay tín chấp theo lương là gì?

Là người mới vay lần đầu, bạn nên tìm hiểu qua hình thức vay tín chấp theo lương trước khi đi đến quyết định phương án vay vốn của mình.

Vay tín chấp theo lương là một hình thức vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo phổ biến hiện tại, đem lại sự tiện lợi cho cả người có nhu cầu vay vốn và cả tổ chức tín dụng. Theo đó, yếu tố tiên quyết của hình thức này đó là việc bạn phải đang là cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp và có nguồn thu nhập từ lương hoặc các nguồn thu khác tương đương.

Tùy theo mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những quy định khác nhau trong hồ sơ vay vốn như thời gian công tác tại cơ quan hiện tại, mức lương hàng tháng,… và mức lãi suất, hạn mức tín dụng khác nhau.

Khi nào được vay tín chấp theo lương?

Nếu bạn đang là cán bộ, nhân viên đang công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp và nhận lương hàng tháng thì bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp theo lương. Các tổ chức tín dụng sẽ có những quy định buộc bạn phải đáp ứng về thời gian công tác tối thiểu hay mức lương tối thiểu của bạn.

Tại SHB Finance, chỉ cần bạn đã và đang công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp tối thiểu 03 tháng và thu nhập chỉ từ 03 triệu đồng / tháng là đã thỏa điều kiện để được vay tín chấp theo lương. Ngoài ra, khi đăng ký hồ sơ vay tín chấp theo lương, nhân viên SHB Finance sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn tận nơi việc ký hồ sơ vay vốn cũng như bổ sung các giấy tờ pháp lý khác. Trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hoàn chỉnh, bạn đã có thể nhận được khoản vay lên đến 70 triệu đồng với lãi suất chỉ từ 1.81% / tháng.

Thủ tục và hồ sơ vay vốn

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và hồ sơ vay vốn, bạn nên tìm hiểu trước, cũng như có thể nhờ nhân viên tư vấn liệt kê ra cho bạn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị trước.

Thủ tục và hồ sơ vay vốn theo lương

Hàng ngày có rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn, nên việc hồ sơ bị thiếu sót, cần bổ sung sẽ vừa mất thời gian của bạn và ảnh hưởng đến thời gian giải ngân của khoản vay. Do đó, việc chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết sẽ giúp khoản vay của bạn được xử lý nhanh chóng. Thông thường, bộ hồ sơ vay tín chấp theo lương sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu còn hiệu lực.

– Sổ Hộ khẩu hay Sổ tạm trú, Xác nhận nơi cư trú.

– Chứng từ chứng minh công việc và thu nhập: Hợp đồng lao động/ Xác nhận Công tác & Thu nhập/ Sao kê lương/ Bảo hiểm y tế/ Bảo hiểm Xã hội/…

– Các giấy tờ trong bộ hồ sơ vay vốn, bao gồm Đơn đề nghị vay vốn, Phiếu thông tin khách hàng,… tùy theo mỗi tổ chức tín dụng.

Những điểm lưu ý khi vay tín chấp theo lương

Việc vay tín chấp theo lương hiện tại khá dễ dàng, và trên thị trường hiện tại có rất nhiều tổ chức tín dụng cung cấp gói vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau để không bị rơi vào cạm bẫy của các gói vay tín chấp:

Lựa chọn một địa chỉ vay tín chấp theo lương uy tín.

Hiện tại, các ngân hàng hay công ty tài chính đều cung cấp các gói vay tín chấp theo lương, tuy nhiên cũng có một số đối tượng lợi dụng uy tín của ngân hàng, công ty tài chính cũng như sự cả tin của khách hàng để chào mời, lừa đảo vay tín dụng đen, các công ty không chính thức.

Do đó, trước khi quyết định vay vốn, bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như liên hệ các địa chỉ uy tín. Trong trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể gọi đến hotline 19002198 của SHB Finance để được tư vấn cụ thể.

Cân nhắc khả năng thanh toán của bản thân.

Khổng Tử có câu “Biết người biết ta, trăm trận không nguy”, việc vay vốn tín chấp theo lương cũng vậy, bạn nên xem xét, tính toán khả năng chi trả của bản thân để tránh việc có thể bị rơi vào nợ xấu.

Trước khi đặt bút ký vào đơn vay vốn, bạn nên tự liệt kê các khoản thu nhập chính của bản thân, các khoản chi tiêu hàng tháng, và tính toán số tiền dùng để trả nợ mỗi tháng để cân đối số tiền cần vay.

Lựa chọn gói vay tín chấp theo lương phù hợp

Tại mỗi thời điểm, các tổ chức tín dụng sẽ có những gói vay tín chấp theo lương khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu rõ các gói vay này trước khi quyết định vay vốn. Hơn nữa, không nên vay số tiền quá nhiều so với nhu cầu để tránh phát sinh các khoản lãi không mong muốn.

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng vay vốn và các khoản phí phát sinh.

Hồ sơ vay vốn sẽ bao gồm rất nhiều điều khoản, tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng để không vi phạm hợp đồng hay phát sinh các khoản chi phí khác (như phí trả chậm, phí tất toán trước hạn,…).

Ghi nhớ lịch thanh toán, đảm bảo thanh toán đúng hạn.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn nhận các cuộc gọi nhắc nợ, hay thậm chí nặng hơn là bị rơi vào các nhóm nợ quá hạn. Do đó, hãy luôn ghi nhớ lịch trả nợ và nên thanh toán trước tối thiểu 01 ngày để tổ chức tín dụng ghi nhận kịp thời.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẹo vay tiêu dùng thông minh như ở bài trước mà SHB Finance đã đăng tải.

Vay tín chấp theo lương là một hình thức mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu không nắm rõ về nó. Với những kinh nghiệm trên đây, SHB Finance mong rằng có thể giúp bạn nắm rõ hơn về vay tín chấp theo lương cũng như an toàn khi vay vốn.

Leave a Reply