5 lưu ý khi bán và cầm đồ điện thoại Android

Chủ đề: 5 lưu ý khi bán và cầm đồ điện thoại Android

Theo thống kê khoảng 50% số người dùng smart phone sử dụng hệ điều hành Android, khoảng 900 triệu người. Vì sao người dùng android lại nhiều như vậy? Vì một vài lí do sau. Android có nhiều ứng dụng, sự lựa chọn giao diện, sự tự do và mức độ cá nhân hóa rất cao đem đến sự tiện dụng tối đa cho người dùng. Vì vậy các cửa hàng cầm đồ rất thích dòng điện thoại này. Nhiều người sử dụng đồng nghĩa với việc dễ thanh lý. Vậy cần lưu ý gì khi cầm điện thoại Android.

Như đã nói ở trên, Android được ưa thích bởi nhiều lí do. Một trong những lí do đó là mức độ cá nhân hóa cao. Có rất nhiều thương hiệu điên thoại Android trên thị trường với thiết kế giao diên, phần cứng và hệ điều hành rất khác nhau. Để hướng dẫn từng loại điện thoại Android khác nhau thì sẽ rất phức tạp nên trong bài viết này vayonline.org chỉ giới thiệu đến bạn mẹo đối với các dòng điện thoại Android thông dụng.

Xem thêm: Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm điện thoại Iphone

Meo khi bán và cầm đồ điện thoại Android

1/ Sao lưu và xóa dữ liệu

Bảo đảm rằng bạn sao lưu toàn bộ hình ảnh, nhạc và dữ liệu của mình. Sau đó xóa tất cả thông tin trên điện thoại và “restore” điện thoại về “factory setting”. Trong trường hợp cầm cố hoặc không có khả năng chuộc bạn có thể đảm bảo thông tin của mình được bảo mật.

2/ Lấy lại SIM

Một điều cần lưu ý khi đi cầm đồ là bạn có thể giữ lại SIM. Đúng thế cửa hàng cầm đồ sẽ không giữ SIM điện thoại. Bạn có thể muốn lấy lại SIM để dùng tiếp hay lưu giữ lại danh bạ trong SIM.

Lấy lại SIM trước khi cầm đồ

Lấy lại SIM trước khi cầm đồ

3/ Kiểm tra IMEI

Bạn hãy chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình đã được đăng ký. Cửa hàng cầm đồ sẽ làm thủ tục kiểm tra mã IMEI của chiếc điện thoại, để chắc chắn rằng chiếc điện thoại của bạn là hàng thật được mua chính hãng đi kèm bảo hành.. Thủ tục kiểm tra này cũng xác định được bạn có phải là chủ sở hữu của chiếc điện thoại hay không.

Meo khi bán và cầm đồ điện thoại Android

Meo khi bán và cầm đồ điện thoại Android

4/ Hộp và phụ kiện

Nếu như bạn còn hộp và các phụ kiện đi kèm của điện thoại hãy đem theo đến cửa hàng cầm đồ. Những phụ kiện như dây sạc, case hoặc là bút cảm ứng sẽ giúp bạn có được định giá cao hơn.

Hộp và phụ kiện

Hộp và phụ kiện

5/ Thoát ứng dụng, app, Gmail, facebook

Trước khi cầm điện thoại android bạn nên thoát đăng nhập các ứng dụng android, app, gmail, facebook và các mạng xã hội khác nhé.

Leave a Reply