5 Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) khám chữa bệnh

Chủ đề: 5 Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh

Hiện nay, xu hướng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh là một giải pháp tiết kiệm, giảm thiểu nỗi lo về gánh nặng chi phí đang được nhiều người dân lựa chọn.

Bệnh tật là nỗi lo không của riêng ai. Một lối sống khỏe mạnh, ăn uống khoa học, tập luyện đều đặn là những thói quen có lợi giúp duy trì sức khỏe tốt. Đồng thời, việc chuẩn bị các giải pháp tài chính dự phòng trước những rủi ro bệnh tật khó lường là điều cần thiết với bất kỳ ai.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ trong khám chữa bệnh?

1/ Quyền lợi ung thư

Xã hội đang phát triển không ngừng, cuộc sống của con người ngày càng tiên tiến và hiện đại hơn. Điều này kéo theo các vấn đề về ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và các dịch bệnh bùng phát,… là mầm mống gây bệnh ung thư cho con người.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ung thư là một trong mười nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mắc mới, 94.000 người tử vong do căn bệnh này gây ra. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong nhóm thứ 2 trên thế giới về tỷ lệ người dân mắc ung thư.

Với thực tế trên, Bảo Việt Nhân Thọ đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường bảo hiểm cho bệnh ung thư từ ngay giai đoạn đầu, đáp ứng tối đa nhu cầu được bảo vệ của người dân. Khách hàng tham gia sẽ được chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả có thể lên tới 2.5 tỷ đồng.

Với khoản tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ, những người mắc bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu sẽ có thêm chi phí để tiếp cận với những phương pháp chữa trị tiên tiến, hiện đại, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh.

2/ Quyền lợi bệnh đột quỵ

Theo số liệu thống kê năm 2018, Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ, con số tử vong của căn bệnh này là 50% và chỉ 10% trong tổng số ca mắc bệnh là bình phục hoàn toàn.

Căn bệnh này gây ra những di chứng nặng nề như liệt nửa người, liệt toàn thân… ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh hoạt vận động hàng ngày. Theo báo cáo của Bộ Y tế, tỷ lệ người bị đột quỵ tại Việt Nam đang dần trẻ hóa và tỷ lệ đột quỵ tại nam giới đang cao gấp 4 lần tại nữ giới.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân thọ được thiết kế ưu việt để bảo hiểm cho bệnh đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng với số tiền chi trả lên tới 2.5 tỷ đồng. Khoản chi trả từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người bệnh và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, vượt qua giai đoạn khó khăn để tập trung chữa trị bệnh tật.

3/ Quyền lợi về 46 bệnh lý nghiêm trọng

Trong cuộc chiến chống lại bệnh lý nghiêm trọng, khả năng tài chính luôn là yếu tố quan trọng mang tính chất sống còn. Sự hỗ trợ tài chính kịp thời và cần thiết cho người bệnh chữa trị lúc lâm nguy, cũng như sự cứu cánh đúng lúc dành cho người thân khi người trụ cột lâm bệnh mất đi khoản thu nhập thường xuyên có vai trò vô cùng quan trọng.

4/ Quyền lợi nằm viện

Từ ngày 20/8/2019, Bộ Y tế đã ban hành thông tư điều chỉnh viện phí, theo đó, chi phí nằm viện sẽ tăng đáng kể, khoảng từ 5%. Với quyền lợi chi trả chi phí nằm viện, bảo hiểm nhân thọ sẽ san sẻ bớt gánh nặng cùng người bệnh và gia đình trong giai đoạn khó khăn khi phải nằm viện chữa trị, cụ thể:

  • Trợ cấp viện phí cơ bản: Chi trả dựa theo số ngày nằm viện với mức chi trả được quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
  • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Chi trả gấp đôi trợ cấp viện phí cơ bản cho mỗi ngày nằm viện nếu người được bảo hiểm phải điều trị tại Khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện.
  • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Chi trả gấp 5 lần trợ cấp viện phí cơ bản cho mỗi lần phẫu thuật
  • Chi phí vận chuyển cấp cứu: Chi trả gấp 2 lần trợ cấp viện phí cơ bản, tối đa không quá 1.000.000 đồng cho mỗi lần sử dụng dịch vụ vận chuyển cấp cứu.

5/ Quyền lợi bệnh hiểm nghèo

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng và đang có xu hướng bị trẻ hóa. Khi mắc một trong các bệnh hiểm nghèo này thì chi phí bỏ ra để điều trị là rất cao, cùng với thời gian điều trị kéo dài. Và nếu như điều xấu nhất xảy ra thì tính sao? Vì thế đừng băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, mà hãy sớm lên kế hoạch để chuẩn bị tài chính cho những rủi ro cho mình ngay nhé.

Leave a Reply