Bạn bị từ chối khoản vay cá nhân: Top 8 lí do phổ biến

Chủ đề: Bạn bị từ chối khoản vay cá nhân: Top 8 lí do phổ biến

Bạn vừa bị từ chối một khoản vay cá nhân? Đó là một cú sốc – đối với chính cái tôi và tình hình tài chính khó khăn của bạn. Rõ ràng, bạn có thể đang cần tiền cho một khoản chi tiêu lớn như đám cưới, viện phí hay sửa sang nhà ở.

Khi khoản vay cá nhân của bạn bị từ chối,bạn sẽ phân vân không biết phải làm thế nào tiếp theo. Nhưng trước khi bạn xem xét việc đăng ký xét duyệt lại, việc bạn cần làm là phải hiểu quy trình phê duyệt khoản vay và lí do mà khoản vay cá nhân đó bị từ chối. Ngân hàng có thể cho bạn biết lí do nhưng đó có thể không phải là tất cả.

8 lí do từ chối cho vay cá nhân phổ biến và cách khắc phục

Vì vậy, dưới đây là những lí do có thể khiến khoản vay cá nhân của bạn không được chấp thuận:

1/ Cùng một lúc bạn đăng ký nhiều khoản vay hoặc thẻ tín dụng

Mỗi khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân hoặc vay thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi yêu cầu lên Trung tâm thông tin tín dụng để xem lịch sử tín dụng của bạn. Mỗi yêu cầu cung cấp thông tin sẽ được ghi nhận vào báo cáo tín dụng của bạn.

Do đó, khi bạn thực hiện đăng ký vay tại nhiều nơi cùng một lúc, các ngân hàng sẽ biết được điều này và nhận thấy có khả năng cao bạn là người không có khả năng quản lý tài chính nên họ sẽ dè chừng để cho bạn vay tiền.

Cách khắc phục: Nghiên cứu đúng cách. Nghĩa là, so sánh các lựa chọn cho vay cá nhân của bạn trước bằng cách tính toán để ước lượng số tiền trả nợ hàng tháng của bạn sẽ là bao nhiêu và liệu bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Sau khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, chỉ đăng ký cho khoản vay mà bạn quan tâm.

2/ Hồ sơ tín dụng không có thông tin

Xây dựng hồ sơ tín dụng tốt là rất quan trọng bởi vì quy trình xét duyệt khoản vay cá nhân phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn không sử dụng tín dụng hay chưa đi vay bao giờ, các ngân hàng có thể không đánh giá được uy tín thanh toán nợ vay của bạn. Điều đó có thể khiến khoản vay cá nhân của bạn bị từ chối.

Cách khắc phục: Trước khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân, hãy xem xét việc đăng ký thẻ tín dụng trước. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách có trách nhiệm cụ thể là duy trì kỷ luật tài chính và trả nợ đúng hạn.

3/ Bạn có một lịch sử tín dụng không tốt

Lịch sử tín dụng của bạn giúp các ngân hàng đánh giá điều kiện của bạn cho khoản vay cá nhân và rủi ro vỡ nợ. Nếu lịch sử tín dụng của bạn phản ánh một chuỗi các vấn đề vỡ nợ thẻ tín dụng, nó sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn và chắc chắn sẽ gây bất lợi cho bạn.

Cách khắc phục: Hãy ý thức đến những thứ được ghi nhận trong báo cáo tín dụng của bạn và thường xuyên kiểm tra độ chính xác của nó. Đồng thời, cố gắng sửa chữa thiệt hại và làm việc để hướng tới xây dựng một lịch sử tín dụng tốt.

4/ Các khoản nợ hiện tại của bạn rất cao

Khi các ngân hàng xem xét đề nghị vay tiền của bạn, họ sẽ nhìn vào tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn. Nếu bạn đang gánh nợ khá lớn, tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn sẽ cao. Điều này có thể là một trong những lý do dẫn đến việc từ chối đề nghị vay của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng 40% hoặc 50% thu nhập của mình để trả nợ, thì đó là một tín hiệu cảnh báo cần phải cẩn trọng đối với người cho vay cá nhân. Hồ sơ tín dụng của bạn sẽ trở nên rủi ro hơn khi người cho vay đặt câu hỏi về khả năng tài chính của bạn có đáp ứng được nghĩa vụ trả nợ mới.

Cách khắc phục: Hãy giảm các khoản nợ hiện tại của bạn trước khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân mới.

5/ Bạn không đáp ứng tiêu chí thu nhập hàng năm tối thiểu

Thông thường, các ngân hàng có một yêu cầu về thu nhập tối thiểu. Nếu bạn đã nộp đơn xin một khoản vay cá nhân nhiều hơn số tiền bạn đủ điều kiện, đơn có khả năng bị từ chối.

Cách khắc phục: Nói chuyện với người cho vay của bạn về yêu cầu thu nhập tối thiểu trước khi điền vào mẫu đơn xin vay cá nhân.

6/ Lịch sử việc làm không ổn định

Hầu hết các ngân hàng thích những người đi vay có lịch sử việc làm ổn định. Bạn có thể bị từ chối ngay cả với điểm tín dụng tốt. Công việc không ổn định có thể là một trong những lý do từ chối cho vay cá nhân.

Cách khắc phục: Gắn bó với một công việc càng lâu càng tốt trừ khi bạn có lý do hợp lý để nghỉ việc. Đó là bài học và cũng như là cách khắc phục.

7/ Bạn không thuộc đúng độ tuổi

Tuổi của bạn cũng là một trong những lý do bị từ chối khoản vay cá nhân. Ngân hàng có tiêu chí về độ tuổi. Nếu bạn không đáp ứng tiêu chí về tuổi, đề nghị vay cá nhân của bạn có thể bị từ chối.

Cách khắc phục: Kiểm tra các điều kiện tối thiểu trước khi đăng ký khoản vay cá nhân. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí về độ tuổi thì đừng đăng ký khoản vay cá nhân.

8/ Có lỗi trong báo cáo tín dụng của bạn

Báo cáo tín dụng của bạn có thể có lỗi và điều đó dễ dàng cản trở bạn khi đăng ký khoản vay cá nhân. Lịch sử thanh toán nợ vay hoặc nhóm nợ của bạn không được báo cáo chính xác, các lỗi báo cáo tín dụng như trên là rất nguy hiểm vì chúng có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn.

Cách khắc phục: Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để biết lỗi. Nếu bạn thấy một cái gì đó mà không chính xác, hãy liên hệ ngay với ngân hàng bạn đã hoặc đang có khoản nợ để yêu cầu xử lý.

Sau khi bạn đã xác định được lý do từ chối đơn xin vay tiền, bước tiếp theo của bạn là khắc phục chúng. Khi chúng đã được khắc phục, bạn hãy đăng ký lại.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn đề nghị vay cá nhân của bạn được chấp thuận thành công, hãy đảm bảo rằng các khoản nợ của bạn được thanh toán đầy đủ, đúng hạn và hồ sơ tài chính của bạn ổn định.

Leave a Reply