Bảo hiểm của BIC (BIDV) lừa khách hàng là thật? Chia sẽ của webtretho và otofun

Chủ đề: Bảo hiểm của BIC (BIDV) lừa khách hàng là thật? Chia sẽ của webtretho và otofun

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Vậy bảo hiểm BIC (BIDV) có lừa gạt khách hàng không?

Hiện nay mình thấy trên các diễn đàn forum như webtretho, otofun có thảo luận về sự tiêu cực của bảo hiểm BIC, phải chăng họ lừa dối khách hàng là thật mời các bạn xem câu trả lời dưới đây:

1/ Theo forum webtretho.com:

Câu hỏi: Có mẹ nào dùng bảo hiểm của BIC (BIDV) cho con chưa?

Em định mua cho 2 bé nhà em, hiện em mua Bảo Việt thấy cũng được nhưng bắt bố hoặc mẹ tham gia, bên này thì không. có mẹ nào dùng chưa tư vấn giúp em với nhé! em cám ơn ạ.

Trả lời:

nguyen_nguyet

Hồi ấy mình bị đau răng, cái răng khôn mọc sao đâm vào má thế là sưng tấy, đau ghê gớm, phát sốt lên, trước khi đi bệnh viện răng hàm mặt mình có gọi điện hỏi xem răng của mình như vậy có được bảo hiểm ko, thì cái thằng nhân viên tư vấn bên BIG bảo có. thế là yên tâm đi nhổ lấy hóa đơn về, kết quả nó phản hồi là răng mình là nhổ răng sinh lý, không phải bệnh lý , nó ko trả tiền. bảo có điên ko, đúng là cái bảo hiểm khốn nạn nhất mà mình từng mua. trong khi các thằng bảo hiểm khác mình đều được trả tiền nhổ răng khôn rất đầy đủ. rang của mình mọc xiên gây ảnh viêm các răng khác và vùng má, thế mà bảo là sinh lý…. bó tay mà. Thực ra nhổ cái răng tốn có 1tr mấy thôi chả đáng gì, mà cái cách của bảo hiểm này làm người ta sùng máu lên, trả tiền thì chậm trễ , dịch vụ thì tệ hai, nhân viên thì trả lời lúc này lúc khác. mình còn nhớ lúc bên đó hỏi ngược lại mình là ” bạn nhân viên tư vấn cho mình tên gì” ?trả lời thế méo nào được. lúc ấy đau răng quá gọi để được tư vấn ai nghĩ dc là cần phải hỏi nhân viên tư vấn tên gì, số dt, số nhà…mua bảo hiểm để được phục vụ tốt hơn ai dè ôm cục tức, chuyện cũng mấy năm rồi nhưng tới giờ nghĩ tới cái bảo hiểm này vẫn còn ghét…

Jang1987

Bảo hiểm của BIC là cái bảo hiểm chán nhất mà mình từng dùng qua, Mình hận cái bảo hiểm này, cách làm việc thì không chuyên nghiệp, đã thế còn lươn lẹo, không muốn trả tiền thì cũng phải khôn khéo, đằng này cái thái độ chẳng chấp nhận được.

Lần mình đi làm trám răng, vào bệnh nha khoa vừa đưa cái thẻ của Bic ra, mấy chị trong đó cười bảo nhau ” thằng bảo hiểm này nợ tiền mãi không chịu trả mà giờ vẩn còn nhiều người dùng bảo hiểm nó nhỉ “. nghe không cũng chả tin, mà sau khi nó không trả tiền cho mình, thì hận không chịu dc.:((

Nếu bạn định mua hoặc cụ thể hơn là mua BIC của BIDV, mong bạn đọc được bài này để phòng tránh. Bảo hiểm BIC đã lật lọng không thanh toán viện khó cho con trai mình thế nào.

Mua bảo hiểm vốn là một việc nên làm, vì nó là phòng tránh rủi ro. Đặc biệt là đối với con nhỏ. Nhưng đây là câu chuyện về một bà mẹ có con nhỏ phải nằm viện và cách cư xử không thể tồi tệ hơn từ một đơn vị bảo hiểm tự vỗ ngực mình uy tín. Xin trân trọng giới thiệu đó là BIC – BIDV.

Con trai mình nhập viện VINMEC điều trị từ ngày 22/9/2017 đến ngày 29/9/2017 do bị tay chân miệng nặng.

Sau khi xuất viện, bảo hiểm BIC đã không thanh toán đủ tiền bảo hiểm cho cháu trong thời gian cháu nằm viện.

(1) Bạn mình (sếp mình), cùng mua Bảo Hiểm BIC, cùng cho con nằm VINMEC. Khi đó VINMEC tách Lưu Viện Phòng Tiêu Chuẩn (24h) thành PHÍ GIƯỜNG + PHÍ CHĂM SÓC Y TẾ thì bạn mình được BIC trả đầy đủ, trả không thiếu gì.

Nhưng đến khi con mình nằm VINMEC, lúc này VINMEC gộp PHÍ GIƯỜNG + PHÍ CHĂM SÓC Y TẾ vào làm một và chỉ gọi là Phí Lưu Viện Phòng Tiêu Chuẩn (24h).

Nhưng VINMEC đã gửi công văn cho các bên Bảo Hiểm để làm rõ về phí trên.

*Cụ thể công văn như sau:

Công văn số 393/2017/CV VINMEC – V/v Làm rõ chi phí Lưu Viện Phòng tiêu chuẩn của VINMEC gửi ngày 05/09/2017 đã ghi rất rõ ràng rằng:

Phí lưu viện phòng tiêu chuẩn (24h) bao gồm: Phí giường và Phí Chăm Sóc Y Tế.

=> Và về cơ bản, nó không hề khác với trước kia nhưng BIC tìm đủ mọi cách thoái thác không chịu thanh toán Chi Phí Chăm Sóc Y Tế.

(2) Mình mua bảo hiểm BIC với gói A, gói cao nhất và theo mục 4: Chi Phí Phẫu Thuật, Điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật:

  • Giới hạn chi phí tối đa cho 01 ngày nằm viện: 4.200.000 VND, trong đó
  • Giới hạn chi phí giường nằm tối đa là 1.600.000/ngày.

(Theo Quyền lợi – Biểu Phí Heathcare 2016)

Thế mà bảo hiểm BIC chỉ thanh toán cho mình có 1.600.000 VND/ngày trong tổng số 3.300.000 VND/ngày với phí lưu viện phòng tiêu chuẩn.

Mình không hiểu nổi 2.600.000 VND/ngày trong tổng số 4.200.000VND còn lại nó trôi đi đâu???

Họ chưa bao giờ trả lời được câu hỏi này bằng văn bản.

Thế nhưng đến khi khiếu nại, họ mới giở bài ra để bắt nạt người tiêu dùng. Vốn họ cũng chẳng coi mình ra gì, giở luật ra bóp mình đèn đẹt mặc sức cho mình lý luận. Cuối cùng, mình nhờ Luật Sư vào cuộc, họ mới chịu im bài bố láo, đánh tráo khái niệm và đổi sang bài “gửi công văn cho VINMEC” để chứng minh suy luận của mình đúng.

Tuy nhiên, tới giờ phút này, vẫn chỉ toàn những email lập lờ, diễn tuồng chèo và cũng chả bao giờ có câu trả lời thích đáng cùng cái công văn từ VINMEC như họ hứa hẹn. Họ chắc nghĩ mình chả làm được gì nên cũng “kệ mẹ” mình, và còn không thèm cả hồi đáp. Mà email cuối cùng mình gửi yêu cầu họ làm rõ bằng công văn như họ hứa hẹn, thì họ bỏ lơ từ tháng 11.

=> Công văn hồi đáp không có, văn bản trả lời thì chỏng lỏn rồi đẩy cho khách hàng đi làm việc với bệnh viện là cái thể loại bảo hiểm gì thế hả trời???

Và dưới đây cũng nên nhắc các bạn, nếu BIC đã làm được một lần với tôi thì BIC cũng sẽ làm được với rất nhiều người. Và nếu mua bảo hiểm BIC thì đừng hòng vào VINMEC, không thì bạn ra viện và phải há miệng như mình đấy!

gaconlonton_pcv

BIC, mình cũng mua cho bé qua GINET, claim từ tháng 1 đến bây h chưa giải quyết xong.

Đợi lâu quá check lại thì thấy: BIC đã gửi cho mình 1 số tiền lẻ tẻ, ko phải của vụ 1 và 2 mà mình đang claim và ko thông báo cho mình.

không nghĩ là phong cách làm việc của NV GINET & BIC tệ đến thế.

MỌi người cân nhắc nhé, kẻo lại mua bực mình vào người, tuy là phí của BIC rẻ hơn 1 chút so với hãng khác.

pisces2288

hic hic, nghe vậy hoang mang quá, thấy giá của bic rẻ hơn một nửa so với HSBC, đúng là tiền nào của nấy, thôi chốt bảo hiểm của HSBC vậy.

hoangnguyen0291

Bên BIC không cần bắt buộc mua cùng bố mẹ, nhưng nếu mua cùng bố mẹ thì được giảm phí cho trẻ. Bạn muốn thêm thông tin thì liên hệ với mình.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/dia-chi-kham-chua-benh/co-me-nao-dung-bao-hiem-cua-bic-bidv-cho-con-chua-1861746

2/ Trên diễn đàn otofun.net:

Kính thưa các cụ. Hôm nay nhà cháu xin chia sẻ 1 vấn đề của bảo hiểm BIDV(BIC) để mọi người cùng tránh xa thằng cái thằng bảo hiểm lừa dối, không tôn trọng khách hàng này ra. Chuyện là thế này. Hôm qua nhà cháu đi xe máy bị ngã xe rách tay bên phải khâu mất mấy mũi , lúc đánh oto về bãi để xe thì do lái 1 tay đánh lái chậm bị va vào vỉa vè hơi cao nên vỡ ba đờ sốc trước. Nhà cháu có sử dụng bảo hiểm của BIDV(BIC) nên sáng nay nhà cháu đánh xe ra hãng thì được hãng báo bảo hiểm BIDV(BIC) đã kí bảo lãnh thanh toán với hãng cho nên chỉ cần báo BIC lên là xong. Nhưng khi nhà cháu gọi điện thông báo với nhân viên của BIC thì nhân viên BIC lại nói với nhà cháu rằng không có bảo lãnh thanh toán trong hãng yêu cầu cháu muốn không phải bỏ tiền ra thanh toán trước thì phải ra gara ngoài làm. Nhà cháu có hỏi lại hãng 1 lần nữa thì hãng khẳng định chắc chắn BIC và hãng đã kí thỏa thuận bảo lãnh thanh toán. Đến khi nhà cháu gọi điện lên tổng đài của BIC yêu cầu trả lời về việc BIC và hãng có bảo lãnh thanh toán hay không thì được trả lời là có. Sau đó nhà cháu lên tận chi nhánh BIC yêu cầu giải thích thì nhân viên BIC cố tình gây khó dễ. Nhà cháu chia sẻ câu chuyện này để những cụ nào có ý định mua bảo hiểm của BIC thì nên xem xét lại. Thật sự khi xảy ra tai nạn không chủ xe nào mong muốn cả, khi chào mời thì nói ngon nói ngọt xong khi khách hàng xảy ra tai nạn lại cố tình gây khó dễ, lừa dối khách hàng như thế này. Quá thất vọng về BIC khi đã tin tưởng mua bảo hiểm cho cả 2 xe của gia đình.

hbu082 nói:

Ôi cái bọn BIC nó mất dạy lắm cụ ạ. Năm ngoái ngày nhà cháu mua bảo hiểm nó còn hỏi nhà cháu có sử dụng dịch vụ tự chọn gara không nhà cháu nói có. Giờ nó lại nói nhà cháu không sử dụng dịch vụ tự chọn gara. Mà các cụ thử nghĩ xem. Bỏ ra gần 10tr mua bảo hiểm thì thêm 500.000 để được chọn gara thì tội gì không mua thêm. Nhà cháu từ sáng khiếu nại nên BIC càng nói càng thấy không thể chấp nhận được BIC.

LynzLee nói:

Ơ nhà cháu mua 2 năm nay có lần nào phải kí hợp đồng gì đâu cụ… Vào nó ghi cho mỗi cái giấy chứng nhận, nộp tiền là về thôi mà ồ, bọn BIC làm ăn nhanh gọn nhỉ :D, trong cái tờ giấy đấy thì chỉ thể hiện mỗi là cụ có tham gia bảo hiểm, ay thằng sale nó lại lừa cụ nhể? em không tham gia của BIC, em làm của PVI, hợp đồng đàng hoàng, các mục cũng rõ ràng.

Encore nói:

Khuyên cụ chận tình là Bảo hiểm BIC rút tiền ra khó lên trời

Nhà cháu cũng nghe nói giờ mà bỏ tiền ra trước đợi thằng BIC thanh toán sau cho thì nó vừa không thanh toán đầy đủ số tiền khắc phục hậu quả mà còn không khác gì đi đòi nợ nó. Nói chung là cạch mặt thằng BIC này ra. Mong cụ nào có ý định mua bảo hiểm BIC nên cân nhắc kĩ.

kien.humg

Lằng nhằng nhỉ, 3 năm trc mình mua xe, có thiếu tí xiền nên qua cửa anh BIDV ứng trc, a ấy cũng bắt mua luôn bảo hiểm của anh ấy. Gần hết hạn bảo hiểm e đi tút tát lại mấy vết xước linh tinh thấy đơn giản lắm mà: alo cho chú CSKH của BIC, chú ấy bảo a cứ ra gara, lúc ra đến nơi thì chú ấy đợi sẵn rồi hướng dẫn làm cái đơn. Sau đó để xe lại cho gara làm và hôm sau đến lấy – Xong. Nhưng giờ thì e chả mua BH nữa, tiếc tiền lắm…..

Nguồn: https://www.otofun.net/threads/bao-hiem-bidv-bic-lua-doi-khach-hang.946135/

Leave a Reply