Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức triển khai thanh toán bằng Ví MoMo

Chủ đề: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức triển khai thanh toán bằng Ví MoMo

Sáng nay tại Hà Nội, Ví MoMo và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa ký kết hợp tác chiến lược. Trong tháng 6/2020, hai bên chính thức triển khai đưa Ví MoMo vào hệ thống thanh toán nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện. Từ nay hàng ngàn người bệnh/người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây dễ dàng thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán hoàn tất giao dịch.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là gì?

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học, y khoa hàng đầu. Với trình độ chuyên sâu, thiết bị hiện đại, chăm sóc tận tình, phong cách chuyên nghiệp, đây là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của nước ta. Luôn là địa chỉ tin cậy để người bệnh yên tâm tới thăm khám, điều trị. Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca nặng, phức tạp. bệnh viện đã đi vào triển khai nhiều dịch vụ y tế để nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: Dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh,…

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – BV công hàng đầu Việt Nam – triển khai thanh toán viện phí, phí đăng ký khám chữa bệnh bằng Ví MoMo

Trong tương lai gần, ngay trên Ví MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí Nội trú của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên lai.

Ví MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam.

Từ nay, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh để lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản đã có thể thanh toán viện phí mà không cần xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn. Người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Chia sẻ về hợp tác này, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đồng Văn Hệ (Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

Chia sẻ về hợp tác này, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đồng Văn Hệ (Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết: “Với mục tiêu hướng tới người bệnh, Bộ Y tế cũng như các bệnh viện đặc biệt là Bệnh viện Việt Đức đều xác định rõ mục tiêu hoạt động là làm bất cứ việc gì cũng phải hướng tới người bệnh. Những việc phục vụ người bệnh thì đều được đầu tư thời gian, tâm huyết và công sức. Triển khai thanh toán qua Ví MoMo là việc làm cụ thể và thiết thực, hướng tới sự thuận lợi, dễ dàng đây là bước tiến rất lớn của bệnh viện. Hy vọng hai bên cùng hợp tác để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.”

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo), nhận định: “Trong năm 2019 và 2020 Ví MoMo đã tập trung rất mạnh vào các dịch vụ hành chính công với các dịch vụ liên quan đến bệnh viện, trường học, kết nối vào cổng hành chính công quốc gia và cung cấp các dịch vụ liên quan đến thuế,… Mong muốn của chúng tôi là trong thời gian tới Ví MoMo và bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ mở rộng hợp tác để giúp người bệnh/người nhà người bệnh có những trải nghiệm tốt nhất, đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn khi đến Bệnh viện.”

Hiện nay, Ví MoMo đã kết nối với trên 20 Bệnh viện, Cơ sở y tế trên cả nước. Đặc biệt, có rất nhiều bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp quốc gia, các bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam. Đơn cử:

Tại TP.HCM: BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược; BV Da liễu; BV Chấn thương chỉnh hình; BV Nhi Đồng 1; BV Nhi đồng TP.HCM; BV Nhân dân Gia Định; BV Răng Hàm mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương…

Tại Hà Nội: BV Đa khoa Hồng Ngọc; BV Thu Cúc; BV Mắt kỹ thuật cao Hà Nội,… Trong thời  gian tới sẽ triển khai dịch vụ tại các bệnh viện công lớn như: BV Bạch Mai; BV E, BV Phổi Trung ương; BV Mắt Trung ương…

Dịch vụ thanh toán Ví MoMo cung cấp cho các bệnh viện rất đa dạng như: Đặt lịch khám và thanh toán viện phí trên Ví MoMo; Thanh toán viện phí tại quầy bằng cách quét QR Code; Thanh toán viện phí nội/ngoại trú; Bán gói khám bệnh trên Ví MoMo… Nhằm mang lại sự tiện lợi cao nhất cho bệnh viện, người bệnh/người nhà người bệnh.

Nguồn: https://momo.vn/tin-tuc/

Leave a Reply