Bị Khủng bố khi vay tiền online qua ứng dụng điện thoại

Chủ đề: Bị Khủng bố khi vay tiền online qua ứng dụng điện thoại

Không táo tợn, manh động như đòi nợ thuê phổ biến thời gian qua nhưng cách thức đòi nợ kiểu “khủng bố” tinh thần của người vay tiền online thông qua các app đang gây nên những hậu quả khôn lường. Từ vùng quê đến thành thị, ai cũng có thể vay và trở thành nạn nhân của hình thức vay tiền mới này. Đây là phương thức “tín dụng đen” kiểu mới, nếu cơ quan chức năng không có biện pháp chấn chỉnh kịp thời thì thời gian tới sẽ nảy sinh những hệ lụy đáng tiếc.

Những ứng dụng này thông báo lãi suất thấp có phải là thật

Chỉ cần gõ từ khóa vay tiền trên cửa hàng play, hoặc app store trên điện thoại thấy xuất hiện rất nhiều ứng dụng vay tiền với các cam kết hấp dẫn như vay nhanh, vay nhiều, lãi suất thấp, chỉ cần xác minh thông tin online… Thế nhưng khi bước vào giao dịch vay tiền này thì nhiều người mới vỡ lẽ mặt trái của nó tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy. Hầu hết các ứng dụng này báo lãi suất vừa phải, có khi rẻ hơn lãi suất của các cơ sở tín dụng và ngân hàng, nhưng đến khi duyệt xong sẽ tính lãi xuất khác, số tiền thực nhận cũng thấp hơn so với khoản vay ban đầu với đủ các lý do như: phí bổ sung, phí bảo hiểm.

👉👉xem thêm: Sa bẫy tín dụng đen khi vay tiền online qua app

Nhân chứng vay tiền qua app, ứng dụng điện thoại kể rằng

Rất là kinh hoàng, khủng bố tinh thần, người thân, nếu mà ai không muốn chiếm quyền truy cập vào danh bạ của mình thì tốt hết đừng vay tiền qua những app tín dụng đen không uy tín này.

Trông những ngày qua chúng tôi đã tìm gặp nhiều người rơi vào tình huống như thế. Nhẹ thì bị đăng ảnh lên mạng xã hội để xúc phạm, nặng thì gia đinh tan tác, thậm chí có người đã tự tử nhưng may mắn được phát hiện cấp cứu kịp thời.

Anh T, đây là một nạn nhân tại thành phố hồ chí minh cho hay: gần đây cần tiền nhưng lương chưa có nên đã tìm và vay ở một ứng dụng.

Với cách thức rất nhanh là tải ứng dụng, điền thông tin cá nhân, số tài khoản nhận tiền, gởi ảnh cá nhân đồng ý cho ứng dụng truy cập danh bạ, nạn nhân đã được vay 1 triệu đồng cho lần vay đầu tiên.

Tuy nhiên số tiền nhận được chỉ là 700.000đ, 300.000đ còn lại anh bị cấn trừ trước chi phí làm thủ tục lãi suất. Sau 14 ngày phải trủ đủ 1 triệu đồng.

Đến lần vay thứ 5 số tiền vay tổng cộng được 4,9 triệu đồng nhưng không đủ khả năng chi trả và hệ lụy sẽ đến ngay sau đó.

Mức lãi suất tăng lên chóng mặt do phí nộp trể, nên tổng số tiền phải trả sau 3 tháng là gần 10 triệu đồng.

Bên cho vay sẽ lấy hình của bạn (ảnh đại diện facebook) gắn lên 2 chữa “Lừa Đảo”sẽ gửi qua cho bạn trước. Nói là có vay bên công ty tài chính là 40 triệu. Nhưng mà không phải số tiền đó.

Có thể bên app cho vay để là giết người, trốn nợ, hoặc đe dọa kiện, đi tù…

Anh ĐT, một nạn nhân ở tỉnh kiên giang. Đây không phải là người duy nhát vay tiền qua ứng dụng nhưng là trường hợp hiếm hoi nhất đến cơ quan công an trình báo.

Còn đau lòng hơn như một cô gái ở tiền giang đã phải tự tử vì không có điều kiện để trả số tiền vay gốc và lãi bị phạt hơn con số hàng trăm triệu đồng. Nhưng người chồng của cô không trách cô nữa vì không ai có thể hình dung sự nguy hiểm của hình thức cho vay này.

👉👉xem thêm: Tín dụng đen online 4.0 Dễ vay và dễ bị nợ bao vây

Lời kết

Theo cơ quan chức, cho vay tiền qua ứng dụng đã biến tướng thành một dạng tín dụng đen bằng công nghệ và đang lách luật để hoạt động. Phương thức cho vay áp dụng công nghệ cao là người dân tin vào hoạt động này.

Đây cũng là hình thức lừa đảo tín dụng đen kiểu mới, mong rằng quý vị, các bạn, bà con cảnh giác tội phạm này.

Leave a Reply