Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? phải làm sao?😂

Chủ đề: Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? phải làm sao?

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không đang là câu hỏi của bạn. Rất nhiều người bị rơi vào tình trạng nợ xấu mà không hề hay biết. Điều này gây khó khăn khá nhiều đến các giao dịch và ảnh hưởng đến các dịch vụ mà khách hàng phép sử dụng sau này. Đa số mọi người chưa thực sự hiểu hết về nợ xấu. Và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng nợ xấu? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

👉👉xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng 100% online chỉ trong 15 phút

Giải thích Nợ xấu là gì?

Nợ xấu có 5 nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5. Mỗi nhóm sẽ có tình trạng và mức độ xử lý khác nhau. Nếu rơi vào tình trạng từ nhóm 2 trở đi bạn sẽ không thể mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng.

nợ xấu là gì

nợ xấu là gì

Nếu có vay tiền hoặc dùng thẻ tín dụng mà bị quá hạn, trả chậm, không trả đều sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Cho dù bạn đã thanh toán tiền nhưng không đúng hạn vẫn sẽ bị lưu hồ sơ lịch sử nợ xấu ở trên CIC. CIC là nơi để ngân hàng hay tổ chức tài chính có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng.

Để xóa được nợ xấu sẽ phải khắc phục bằng cách trả nợ. Tuy nhiên vẫn phải đợi đủ số ngày để xóa hoàn toàn lịch sử. Và mỗi nhóm nợ xấu sẽ có thời gian xóa nợ khác nhau

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng là trường hợp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt, nhưng lại không trả đủ nợ khi đến hạn thanh toán. Chủ thẻ tín dụng có thể thanh toán quẹt thẻ, mua hàng online hoặc vay nóng tiền mặt, tuy nhiên vì nhiều lý do nên họ mất khả năng trả nợ cho ngân hàng, nợ xấu thẻ tín dụng được hình thành từ đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Như:

  • Chi tiêu quá đà không có kế hoạch cũng như phương án tài chính thích hợp.
  • Quên mất thời hạn phải thanh toán khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng.
  • Ngân hàng sẽ ân hạn tối đa 45 ngày không bị tính lãi suất (thời gian ân hạn của một số ngân hàng lên tới 60 ngày). Tức là trong vòng 55 ngày này nếu bạn trả đủ số tiền đã dùng ở thẻ tín dụng sẽ không phải chịu lãi suất vay. Đương nhiên sau 55 ngày mà bạn vẫn không trả đủ số tiền trên, lãi suất và phí phạt bắt đầu được tính. Vì vậy, sau ngày này, nếu không thanh toán theo yêu cầu từ phía ngân hàng thì bạn phải chấp nhận tình trạng nợ xấu của mình.
KM
SALE
𝘿𝙀𝘼𝙇 𝙎𝙞𝙚̂𝙪 𝙃𝙊𝙏 sở hữu ngay 𝗚𝗮𝗹𝗮𝘅𝘆 𝗕𝘂𝗱𝘀 𝗟𝗶𝘃𝗲 | 𝗕𝘂𝗱𝘀+ | 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁𝗧𝗮𝗴
Hạn dùng: 13-04-2021
XEM NGAY

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? Có được vay tín chấp không?

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

– Một khi đã bị xếp vào nợ xấu rồi thì bạn không được phép mở thẻ tín dụng nữa.

– Cho đến khi bạn hết bị xếp vào nợ xấu, thì bạn không thể mở thẻ tín dụng, cũng không thể vay tiền dưới bất cứ hình thức nào.

Khi bạn đã thanh toán được hết số nợ xấu mà đang còn nợ ngân hàng trên hệ thống CIC. Trong khoảng 3 năm lịch sử nợ xấu được xóa bỏ lúc này mới có thể tham gia mở thẻ tín dụng và vay vốn.

Việc bị nợ xấu gặp rất nhiều khó khăn trong việc mở thẻ. Vì vậy các bạn cần phải thanh toán khoản vay của mình đúng hẹn tránh gặp phải các vấn đề vừa kể ở trên.

Có cách nào để xóa nợ xấu?

– Trước tiên, bạn phải nhanh chóng hoàn thành tất cả các khoản tiền thanh toán nợ vay cũng như tiền phạt để không phát sinh nợ xấu.

– Chấp hành thời gian phạt đầy đủ và được xóa tên khỏi nợ xấu. Đừng cố gắng vay tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau. Vì hồ sơ của bạn được lưu trên hệ thống chung toàn quốc. Không có ngân hàng nào chấp nhận cho bạn vay nữa đâu.

👉👉xem thêm: Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên cic? thời gian bao lâu?

Một số nguyên nhân khiến CIC xếp bạn vào nợ xấu

  • Thanh toán tiền vay chậm hoặc cố tình không thanh toán tiền vay trong vòng nhiều tháng liên tiếp.
  • Thanh toán chậm so với thời hạn của thẻ credit card.
  • Không còn khả năng thanh toán nợ vay theo đúng thỏa thuận.
  • Bị cá nhân khác hoặc doanh nghiệp khác kiện vì không thanh toán đúng khoản nợ cho họ theo như hợp đồng hay thỏa thuận.

Những  do khiến bạn không được mở thẻ tín dụng ngân hàng

Bạn không đủ điều kiện tài chính: Thu nhập của bạn không thể đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng. Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có quy định riêng về mức thu nhập tối tiểu của khách hàng. Nếu như mức thu nhập thấp hơn so với yêu cầu của ngân hàng thì chắc chắn sẽ bị từ chối.

Do bạn có nợ xấu: Như mình vừa giải đáp cho các bạn ở trên bị nợ xấu không thể mở thẻ tín dụng được. Không nhưng không thể làm thẻ tín dụng mà còn không vay được vốn ngân hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Hãy tìm hiểu rõ hơn về lịch sử CIC của bạn sau đó đưa ra phương án tốt nhất.

Hồ sơ của bạn chưa đáp ứng đúng quy định: Nếu như ban thiếu các giấy tờ như CMND hoặc hộc hiếu, hay thiếu KT3, giấy tạm chú thì sẽ không được duyệt hồ sơ.

Do hợp đồng lao động chưa đủ thời hạn: Thời hạn theo đúng với quy định là 3 tháng. Nếu như thấp hơn ngân hàng lo ngại việc bạn không thể tri chả các khoản vay.

Do bạn nợ công ty tài chính, bảo hiểm: Nếu như có vay nợ bất kỳ công ty tài chính nào hoặc bảo hiểm thì hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận.

Leave a Reply