Bị Nợ xấu có vay tiền trên Doctor Đồng được không?

Chủ đề: Bị Nợ xấu có vay tiền trên Doctor Đồng được không?

Đáp án là hoàn toàn có thể vay được tiền từ Doctor Đồng! Thậm chí nếu các bạn trả đúng hạn, Doctor Đồng có thể tăng hạn mức cho bạn lên tối đa 10 triệu đồng, bất chấp lịch sử tín dụng của bạn đã từng có nợ xấu.

Ưu nhược điểm của vay tiền Doctor Đồng

  • Hỗ trợ cả nợ xấu.
  • Để vay được 10 triệu đồng, anh chị cần phải là khách hàng của Doctor dong đã, trải qua tháng đầu vay 2,5 triệu đồng trả nợ đầy đủ thành hơn 3 triệu. Anh chị sẽ được vay tiếp 10 triệu đồng.
  • Doctordong duyệt vay dễ và nhanh hơn nhiều so với ngân hàng.
  • Độ tuổi > 22 tuổi.
  • Hỗ trợ toàn quốc trừ hải phòng và biển đảo

Mô tả về Doctor Đồng

  • Vay và duyệt Online
  • Anh chị cần phải có CMND và tài khoản ngân hàng
  • Khách hàng mới được vay 2.500.000đ trong 20 ngày
  • Tốc độ giải ngân cực cao – nhận tiền trong ngày

👉👉Xem thêm: Top 15 App vay tiền online khác chấp nhận nợ xấu

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là khoản nợ dưới chuẩn và đã quá hạn thanh toán hoặc bị nghi ngờ là không có khả năng trả nợ, thậm chí là không thể  thu hồi vốn của chủ nợ. Đây là khoản nợ mà cá nhân hay doanh nghiệp đi vay không thể trả cho chủ nợ khi đã đến ngày thanh toán nợ như đã cam kết trong hợp đồng. Thời gian quá hạn thường là ba tháng trở lên, và tuỳ vào khả năng trả nợ của khách hàng để xét con nợ vào nhóm thích hợp.

Phân loại nợ xấu

Căn cứ vào khả năng thu hồi nợ và thời gian nợ của khách hàng, mỗi khoản nợ sẽ được phân loại thành 5 nhóm nợ khác nhau

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Nhóm này là nhóm mà các con nợ có khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn. Trong trường hợp khách hàng chậm thanh toán nợ từ 1 đến 10 ngày thì sẽ bị phạt, số tiền bị phạt sẽ tuỳ vào từng khoản vay và từng ngân hàng. Đối với trường hợp này thì bạn vẫn được ngân hàng xem xét lại luôn để có thể tiếp tục vay.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Những nhóm khách hàng chậm thanh toán nợ từ 10 ngày đến dưới 30 ngày được xếp vào nhóm nợ cần chú ý. Đối với trường hợp này, các nhóm nợ cần cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu và thời gian để xem xét vay lại là 12 tháng.

👉👉xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 là gì? Có vay được ngân hàng hay không?

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn được xếp vào nhóm nợ xấu bởi các con nợ chậm thanh toán nợ từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Trong trường hợp này, các khoản nợ cần cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu trễ hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ đã cơ cấu lại lần đầu. Ngoài ra, các khoản nợ được miễn hoặc giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng cam kết. Thời gian để ngân hàng xem xét có thể vay nữa hay không là 5 năm.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Khi quá hạn thanh toán nợ từ 90 ngày đến dưới 180 ngày khách hàng bị xếp vào nhóm nợ nghi ngờ mất vốn. Do đây cũng thuộc nhóm nợ xấu nên khách hàng muốn vay tiếp thì phải đợi 5 năm sau mới được ngân hàng xem xét cho vay lại.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Thanh toán quá hạn 180 ngày trở lên là đặc điểm của nhóm nợ này. Các khoản nợ sẽ được cơ cấu lại và thời gian xem xét vay lại là 5 năm.

Trong 5 nhóm nợ trên thì nợ xấu là các nhóm 3,4,5. Và các thông tin về lịch sử tín dụng của khách hàng như khoản nợ trong quá khứ, các khoản vay nợ hiện tại, thời gian nợ quá hạn, nơi vay vốn….đều được hệ thống CIC (Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia Việt Nam) lưu trữ từ 3-5 năm kể từ thời điểm khách hàng trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi.

Ngoài CIC, ngày nay các ngân hàng còn sử dụng song song cùng hệ thống PCB( Trung tâm tín dụng được điều hành bởi công ty trung tâm tín dụng tư nhân) để tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng vay vốn.

👉👉xem thêm: Bị nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4, 5 có vay tiền được không?

Câu hỏi thường gặp về doctor đồng

Thắc mắc khoản vay tối đa ?

Đáp : Tối đa có thể vay Doctor Đồng lên tới 10 triệu nhưng dành cho khách hàng đã từng trả nợ Doctor Dong. Lần đầu có thể vay 2.5 triệu đồng

Số tiền trả hàng tháng bao nhiêu ?

Đáp: Với Doctor Dong vay khá ngắn ngày nên trả 1 lần hết luôn, thường chỉ vay trả trong 20 – 40 ngày, nên việc trả nợ sẽ trả vào cuối kỳ.

Leave a Reply