Bị nợ xấu Fe Credit có vay được ngân hàng khác không?🤑

Chủ đề: Bị nợ xấu Fe Credit có vay được ngân hàng khác không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang không thể đăng ký được khoản vay tiền tại Fe Credit bởi họ đã bị dính vào nợ xấu tại một tổ chức hoặc ngân hàng trước đó. Cho nên để giúp khách hàng biết được rằng mình có bị dính nợ xấu không thì trong bài viết này vayonline.org sẽ giúp các bạn tra cứu nợ xấu Fe Credit và cách xóa nợ xấu tại Fe Credit.

Nợ xấu Fe Credit là gì?

Fe Credit là một tổ chức tính dụng tín dụng lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Nơi có thể giúp bạn giải quyết các nhu cầu cần tiến cấp bách với số vốn lên đến 70 triệu mà không cần bất cứ tài sản thế chấp, người đứng ra bảo lãnh. Số tiền vay trong 6 – 36 tháng với hình thức trả gốc và lãi linh động.

Cũng giống như các công ty tài chính và ngân hàng khác, quy định về thời gian trả nợ của Fe Credit luôn rõ ràng và minh bạch nhất. Dựa vào thời gian trả nợ mà Fe Credit sẽ nhận diện đối tượng khách hàng tiền năng và những người không có khả năng trả nợ. Khi này bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu Fe Credit theo những tiêu chuẩn mà hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam đưa ra.

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên hệ thống CIC

CIC là nơi cập nhật và có thể thông báo tất cả các khoản nợ xấu của bạn và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.

Và để có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân Fe Credit sơ bộ trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu Fe credit trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết lịch sử tín dụng của mình trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, hầu như việc này chỉ áp dụng cho nhưng khách hàng vip và thời gian kiểm tra có thể đạt từ 10 năm tùy theo từng ngân hàng. Và chúng ta rất khó có thể kiểm tra nợ xấu Fe Credit bằng cách này.

KM
SALE
[Vexere] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương Xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 27-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ đi lại
XEM NGAY

Tự mình kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Chỉ cần bạn lưu ý một chút đến các hợp đồng vay vốn hay góp tiền của Fe Credit bạn có thể tự mình kiểm tra xem mình có mắc nợ xấu hay không. Bạn cần nhớ lại tất cả các mốc thời gian liên quan đến việc vay và trả nợ hàng tháng của mình. Xem xem mình chậm trả nợ bao nhiêu lần và số ngày cụ thể là bao nhiêu.

Thông thường, nếu thời gian trả nợ chậm dưới 10 ngày thì Fe Credit sẽ chỉ tính mức phí phạt chứ bạn chưa bị xếp dạng nợ xấu nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thời gian lớn hơn 10 ngày thì bạn xác định mình đã bị nợ xấu. Và nên nhớ là thời gian chậm thanh toán để tính nợ xấu sẽ không tính theo kiểu cộng dồn hàng tháng nhé.

Hướng dẫn xóa nợ xấu Fe Credit

Cách tốt nhất để bạn có thể xóa nợ xấu chính là thực hiện các biện pháp trả nợ càng sớm càng tốt. Thông thường, các điều khoản để xóa nợ xấu của Fe Credit đưa ra không quá hà khắc như các ngân hàng. Và nếu như bạn chậm trả nợ 10 ngày thì bạn có thể không bị coi là nợ xấu mà chỉ là chậm trả nợ mà thôi. Do đó, bạn sẽ phải chịu phạt nho nhỏ tùy theo thời gian chậm trả nợ theo quy định.

Trong trường hợp bạn bị rơi vào nợ nhóm 3-4-5 theo quy định của Fe Credit thì bạn sẽ mất khoảng vài năm để làm mới lịch sử tín dụng của mình và đây chính là thời gian để bạn xóa nợ xấu. Và có thể trong thời gian này bạn sẽ không thể vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính khác.

Và hiện nay, hệ thống CIC đang áp dụng chính xác không cung cấp lịch sử nợ xấu sau khi khách hàng đã tất toán các món nợ nhưng chỉ áp dụng cho khoản nợ dưới 10 triệu. Và chính điều này sẽ hỗ trợ cho khách hàng có thể làm mới lịch sử tín dụng một cách nhanh chóng nhất và bạn vẫn có thể tiếp tục gửi hồ sơ vay vốn đến Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Nợ xấu có vay được Fe Credit không?

Hiện tại FE Credit phân ra các nhóm nợ xấu như sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( từ 1 – 10 ngày)
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( từ 10 – 90 ngày)
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 – 180 ngày)
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 – 360 ngày)
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn ( Trên 360 ngày)

Theo quy địn những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2 và 1 vẫn có nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng vẫn có thể duyệt cho vay nhưng kèm điều kiện khó . Còn từ nhóm nợ xấu từ 3 trở lên sẽ không được cho vay dù bất kỳ điều kiện gì. Cho nên khách hàng căn cứ vào đó để biết mình thuộc nhóm nào và có được vay hay không.

👉👉xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 là gì? Có vay được ngân hàng hay không?

Nợ xấu Fe Credit có vay được ngân hàng khác không?

Theo như nhóm nợ xấu đã cung cấp ở trên thì những cá nhân có nợ xấu dưới 90 ngày vẫn có thể vay vốn tiếp. Nhưng chỉ có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay kèm nhiều điều kiện khắt khe còn đa số các ngân hàng đều không cho vay nếu cá nhân đó có nợ xấu tín dụng.

Hiện tại FE Credit có liên kết với hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cho nên việc nợ xấu tín dụng của khách hàng sẽ được tra ra một cách nhanh chóng. Nếu muốn vay tiền ngân hàng khác khách hàng buộc phải trả hết số nợ xấu tín dụng.

Để tránh nợ xấu thì khi vay khách hàng nên cân nhắc điều chỉnh chi tiêu hằng tháng sao cho phù hợp để vừa cân bằng chi tiêu vừa trả nợ và lãi tín dụng. Hoặc có thể chọn cách trả nợ tín dụng bằng phương thức trả góp nhằm bớt gánh nặng nợ gốc khi tất toán khoản vay.

Các ví dụ khách hàng dễ dàng bị mắt vào nợ xấu

Có rất nhiều trường hợp không phải cố ý trả chậm khoản vay cũng như có một số trường hợp bị lợi dụng thì sau đây là một sô trường hợp hay gặp phải khi bị cho vào nhóm nợ xấu

 • Vay tiền giúp người khác
 • Bị mất điện thoại
 • Đi công tác xa
 • Xảy ra sự cố khách quan: ma chay, bệnh tật, cưới hỏi,…
 • Cho người khác mượn chứng minh nhân dân
 • Không nắm rõ được khả năng trả nợ của bản thân
 • Vay tiền quá nhiều không xoay sở kịp

Leave a Reply