Bị nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4, 5 có vay tiền được không?😂

Chủ đề: Bị nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4, 5 có vay tiền được không?

Bạn trả nợ trễ bị xếp vào nợ xấu nhóm nào của CIC khiến việc vay vốn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bạn đang cần vốn gấp thì liệu có vay vốn tiếp được không? Nợ xấu nhóm các nhóm 1, 2, 3, 4, 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu là điều không ai muốn vướng phải. Nợ xấu khiến bạn trở lên khó khăn khi muốn vay vốn các lần sau đó. Nhiều ngân hàng từ chối hoàn toàn và không xét duyệt hồ sơ của bạn. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn vẫn có thể vay vốn được. Vậy làm gì để vay vốn ngân hàng khi mắc phải nợ xấu.

👉xem thêm: Nợ xấu là gì? CIC là gì? Có vay được tiền khi bị nợ quá hạn?

Nợ xấu là như thế nào?

Chắc cũng có không ít người thắc mắc nợ xấu là gì mà nhiều người lại sợ rơi vào nó như vậy. Chính xác thì nợ xấu là các khoản vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng không được thanh toán khi đã đến hạn, với ngân hàng, nếu trễ hạn thanh toán quá 90 ngày bạn bị liệt vào nhóm nợ xấu. Khoản vay quá hạn của bạn dù ở thời điểm hiện tại hoặc trong quá khứ (đã thanh toán ) thì lịch sử của bạn vẫn bị các ngân hàng tra ra.

nợ xấu là gì

nợ xấu là gì

Việc này nhờ vào thông tin của bạn còn lưu trên hệ thống cic (hệ thống quản lý mọi hồ sơ, thông tin, khoản vay,… của khách hàng khi người đó từng vay tiền tại bất cứ tổ chức nào). Do đó mọi thông tin, những lần trễ hạn thanh toán của bạn đều bị ngân hàng nắm chắc. Do đó nếu khi bạn bị mang nợ xấu thì khi xin vay tiền sẽ gặp phải sự e dè của các tổ chức tín dụng, tệ hơn nữa là bạn không được vay nếu mức độ nợ xấu của quá nhiều.

Ảnh hưởng của nợ xấu với bạn

Như đã đề cập ở trên, khi bị xếp vào nhóm nợ xấu, bạn sẽ khó vay tiền ở một số tổ chức tín dụng. Vì uy tín của bạn đã bị giảm sút nghiêm trọng, do đó các tổ chức tín dụng rất ngại khi phải giao dịch với người có lịch sử trả nợ không tốt. Định mức khoản vay của bạn cũng bị hạn chế nếu được vay tiếp. Do đó nếu thật sự cần gấp một khoản để xoay sở thì bạn rất khó khăn tìm được nơi chấp nhận cho vay.

Nợ xấu nhóm 1 có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 1 được đánh giá là nợ ổn định. Nợ xấu nhóm 2 khả năng được vay sẽ giảm dần.

Nợ xấu nhóm 2 có được vay?

Nợ xấu nhóm 2 hay được gọi là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý (các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày). Những người bị xét vào nợ xấu nhóm 2 trở đi thì khả năng xét duyệt cho vay bắt đầu giảm. Để hình dung rõ hơn về nợ xấu nhóm 2 bạn có thể tìm hiểu nợ xấu là gì.

Nợ xấu hay được gọi là khoản nợ khó đòi. Những người vay ngân hàng một khoản tiền nhưng đến hạn không hoàn trả số tiền đó sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu của CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng).

CIC sẽ phân loại nhóm nợ tín dụng và cung cấp cho ngân hàng về thông tin nợ xấu của người vay. Dựa vào phân loại này, doanh nghiệp sẽ quyết định có cho khách hàng vay hay không.

Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế những khoản nợ chú ý này. Khi vay, cần xác định nhu cầu của bản thân cũng như khả năng trả nợ. Đặc biệt, cần phải tuân thủ những quy định về thời gian của ngân hàng. Vì khi gặp phải nợ xấu thì rất khó để xóa và ảnh hưởng đến lần vay sau.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 có vay được tiền không?

Nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì khả năng vay vốn hầu như là không thể.

Phương pháp để xóa nợ xấu là gì?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với câu hỏi “phương pháp xóa nợ xấu là gì?” thì hãy sử dụng cách thức dưới đây:

– Khi bắt đầu vay nên sử dụng những kênh tự động trích nợ để phòng trường hợp bạn quên thanh toán.

– Bạn nên tra mình thuộc trong nhóm nợ nào trên hệ thống cic (gồm 5 mức theo thứ tự mức độ nợ xấu tăng dần,nặng nhất là mức 5).

+ Nếu bạn nằm trong nhóm 1 và nhóm 2 và có khoản vay dưới 10 triệu đồng, bạn cần thanh toán ngay lập tức. Hệ thống cic sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng quá hạn và bạn không còn lo lịch sử nợ xấu nữa.

+Nếu vẫn nằm trong nhóm 1 và nhóm 2 nhưng khoản vay trên 10 triệu thì bạn cần thanh toán cả gốc lẫn lãi càng sớm càng tốt rồi báo cho người phụ trách tín dụng. Nếu cần bạn nên làm văn bản xác nhận đã trả hết nợ và nêu lý do khách quan dẫn đến việc trên. Ngân hàng sẽ dựa vào đó mà xóa nợ xấu cho bạn.

+Từ nhóm 3 trở đi, việc xóa nợ để được vay tiếp khó khăn hơn và phải mất 5 năm bạn mới được vay lại.

Vậy có nơi nào chấp nhận người có nợ xấu xin vay không nhỉ?

Các đơn vị tài chính, ngân hàng nào cho nợ xấu nhóm 2 được vay?

Hầu hết các ngân hàng đều KHÔNG cho khách hàng nợ chú ý vay. Tuy nhiên tại các tổ chức tài chính vẫn hỗ trợ cho bạn vay. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tài chính dưới đây:

1/ Prudential Finance

Tại tổ chức Prudential Finance, khách hàng nợ xấu nhóm 2 có thể tham gia vay tín chấp.

Với Prudential Finance bạn có thể vay khoản vay lên đến 12 lần thu nhập hàng tháng và tối đa 100 triệu đồng. Hình thức vay tại Prudential đa dạng, thời gian giải ngân nhanh chỉ sau 24h.

Tuy nhiên, quá trình xét duyệt hồ sơ lẫn đánh giá của Prudential cũng rất khắt khe. Bạn phải chứng minh được vì sao mình vướng phải nợ chú ý. Nếu là thẻ tín dụng thì phải nêu được lý do khách quan trả chậm còn đối với các khoản vay tín chấp, thế chấp thì phải chứng minh quá trình trả chậm không lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Có nên vay tín chấp ở Prudential Finance hay không khi biết những sự thật này?” để nắm rõ hơn về tổ chức Prudential Finance.

2/ FE Credit

FE Credit cũng là một trong số ít tổ chức tài chính đồng ý cho vay nợ xấu nhóm 2. Đương nhiên bạn phải chứng minh được lý do trả chậm lần trước. Quá trình kiểm tra cũng rất khắt khe, số tiền bạn được vay cũng không cao.

Để tìm hiểu tổ chức này bạn có thể tham khảo bài viết “Là người mới, bạn có nên vay tín chấp FE Credit?”

Ngoài ra cũng có một số tổ chức tài chính khách đồng ý cho vay nợ xấu nhóm 2. Điều kiện cũng nghiêm, mức lãi suất áp dụng cũng rất cao. Bạn cần cân nhắc trước khi quyết định vay lần tiếp theo.

3/ Oncredit

Thật khó tin đúng không? Nhưng đúng là OnCredit có cho người nợ xấu vay đấy. Vay tiền online OnCredit chấp nhận các trường hợp người vay bị nợ xấu trong quá khứ (đã thanh toán ) và người bị nợ xấu hiện tại (mức độ nhẹ và xem xét lý do nợ xấu).

Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn đang cần tiền xoay sở nhưng khó vay được do lịch sử bị liệt kê vào nhóm nợ xấu. Mặt khác khi tìm đến OnCredit bạn vẫn được hưởng các lợi ích, ưu đãi của người vay chứ không phải vì khoản nợ xấu trong quá khứ mà ảnh hưởng đến quyền lợi được hưởng. Nếu còn chưa tin, mời bạn truy cập vào https://oncredit.vn/ để xác minh nhé.

Giờ thì bạn đã hiểu nợ xấu là gì và mức ảnh hưởng của nó đến bạn rồi đúng không? Vì thế đừng để bị rơi vào nhóm nợ xấu vì bất cứ lý do gì nhé!

👉👉xem thêm: Bị nợ xấu có vay tiền ngân hàng được không? có mấy nhóm?

Leave a Reply