Bùng tiền, xù nợ, trốn nợ robocash có bị nợ xấu, phạt tù không?

Chủ đề: Bùng tiền, xù nợ, trốn nợ robocash có bị nợ xấu, phạt tù không?

Nếu bạn đang nghĩ đến chuyện bùng tiền, xù nợ Robocash vì nghĩ là chỉ là hình thức vay tiền mặt online, chẳng có giấy tờ cam kết nào cả, chắc là không sao đâu! Không hề, vì các công ty tài chính nói chung khi họ đã áp dụng vay tiền mặt trực tuyến thì cũng đã nghĩ trước vấn đề rủi rỏ không hoàn lại vốn!

Vậy, nếu bạn không trả tiền Robocash thì sẽ như thế nào, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không? Không có, nhưng bị làm phiền và stress là điều thường xảy ra áp dụng cho khách hàng đang nợ xấu ở các tổ chức tài chính cho vay.

Bùng tiền, xù nợ Robocash là như thế nào?

Là hình thức sau khi bạn đạt được khoản vay tiền mặt online Robocash và không thanh toán đúng hẹn, thậm chí là không trả tiền thì bùng tiền, xù nợ Robocash sẽ xảy ra. Việc làm trên có thực sự ảnh hưởng như thế nào đến người đi vay và bên cung cấp vốn cho vay ra sao.

Đối với bên đi vay: khách hàng thường sẽ bị các biện pháp mà bên cho vay nhắc nợ và “giải pháp” để khách hàng phải trả tiền.

Bên cho vay: làm ảnh hưởng đến dòng tiền và tỷ lệ duyệt vay cho những khách hàng khác sẽ khó khăn hơn. Hơn thế nữa, bên cho vay sẽ khắc khe hơn và có những biện pháp cứng rắng để người bùng tiền, xù nơ Robocash phải trả tiền.

Những lý do nào bạn nghĩ đến việc không trả nợ Robocash?

Thường thì mình thấy tình trạng không trả tiền với các chương trình vay tiền mặt online, không cần gặp mặt, tiền chuyển khoản trực tiếp vào cá nhân người đi vay.

Tính vì cách thức cho vay tiền này quá đơn giản và quá dễ dàng nên người đi vay hay nghĩ nhiều đến cách xù nợ, quỵt tiền trả cho bên vay tiền online. Đối với Robocash thì tại sao vẫn có tính trạng không trả nợ đúng hẹn như vậy? Sau đây là một vài nguyên nhân chính mà Hiền đã từng thấy qua như sau:

1/ Lãi suất vay

Nếu bạn vay tín chấp ngân hàng với các gói vay ưu đãi lãi suất từ 0.74% tháng và các công ty tài chính lãi không quá 2.2% tháng thì vay tiền online nói chung lãi suất tính từng ngày, cựu thể 1% cho 1 ngày.

Tuy nhiên, chúng ta không thể nghĩ rằng, ah chắc 1 tháng lãi 30% và nó còn mắc hơn là vay tiền nóng ở ngoài. Thực ra thì không phải thế, vì vay tiền online Hiền thấy lịch góp có thể tuỳ chọn 7 ngày đến 30 ngày. Và giả sử bạn muốn tiếp kiệm tiền lãi phải không nào, chọn thời gian góp thấp nhất có thể nhé.

2/ Bị làm phiền vớ vẩn

Thật đó! Chẳng hiểu sao chưa đến ngày thanh toán mà bên thu hồi nợ ở các công ty tài chính cho vay tiền online gọi đòi réo liên tục. Một ngày bạn có thể tiếp 10 số điện thoại di động với 10 số khác nhau nhưng cùng một chủ đề là đóng tiền đúng hẹn đi, đó là chuyện quá bình thường khi vay tiền mặt online.

Chưa kể đến việc bạn chậm thanh toán hay nghĩ đến bùng tiền, xù nợ Robocash thì họ gọi đến mức nào! Xin lưu ý là tuỳ theo mức độ chậm trả mà họ có những “kịch bản” gọi điện thoại từ nhẹ nhàng đến “nâng cao” đó nha.

Robocash đòi tiền khi khách hàng xù nợ, bùng tiền như thế nào?

Thông thường thì việc đòi lại khoản vay kèm theo lãi suất và phí phạt trả trễ nếu có xảy ra như một modun cả thôi. Cách cách thu hồi nợ này nếu bạn có kinh nghiệm vay tiền mặt online mà không trả thì ba rem nó như nhau cả thôi. Cựu thể như thế nào, cùng đón xem các biện pháp phòng tránh khách hàng bùng tiền Robocash ra làm sao nha.

1/ Gọi điện

Gọi ở đây không còn như hình thức “nhắc khéo” như khi bạn chậm thanh toán Robocash nữa. Mà nó có phần cải tiến với “âm lượng” cao hơn! Thật vậy, tình trạng bên ban thu hồi nợ ở bất cứ đâu đều có một kịch bạn đòi lại tiền, Hiền nghĩ là họ chắc đã bán khoản nợ này sang các công ty dịch vụ ngoài chuyên thu hồi nợ quá.

2/ Gởi thư

Đây là hình thức gởi thư đến địa chỉ hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú mà bạn kê khai trong phần đăng ký vay tiền mặt Robocash. Vậy, nội dung lá thư là gì? Đa phần là đề cập đến sẽ tiến hành kiện tụng ra toà nha. Mà nè, nếu am hiểu luật tí thì những khoản nợ nào trên 5 triệu mới bắt đầu truy cứu hình sự nha. Còn vay dưới thì…bạn tự hiểu nhé.

3/ Truyền thông

Không đến nỗi mà đăng lên báo hay tv gì đâu. Thường thì bạn xù nợ, quỵt tiền online thì họ hay in CMND của bạn ra thật to, có khi ra giấy A3 và dán nơi mà bạn đang sinh sống, làm việc và vài dòng như là: đối tượng này có hành vì xù nợ, bùng tiền Robocash, …

Ngoài ra thì họ còn gởi tin nhắn, đăng tin lên facebook, tag bạn bè, người thân của người đi vay không trả tiền vào. Cũng khá là mệt mỏi với hình thức đòi lại tiền mà các công ty tài chính, từ lớn đến nhỏ đều áp dụng, chắc là khả năng hoàn lại tiền cao nên đến giờ vẫn mạnh tay làm biện pháp này!

4/ Đến tận nhà

Đây là biện pháp cứng rắng cuối cùng mà bên thu hồi nợ áp dụng. Thường họ sẽ ghé đến địa chỉ bạn đang sinh sống đề đòi lại tiền.

Ở cách này thì bạn sẽ biết thái độ và cách làm việc họ ra sao rồi phải không nào. Theo Hiền thấy thì dù bạn bị một trong các tình huống trên đều phải trải qua quá trình căng thẳng và mất ngủ hết thôi. Chính vì thế, cách hay nhất là đừng bao giờ nghĩ đến chuyện xù nợ Robocash nha.

Có nền xù nợ, bùng tiền Robocash hay không?

Câu trả lời là không nên! Vì ngay từ đầu đăng ký thì công ty tài chính Robocash đã thông báo chính xác số tiền sẽ trả bao gồm gốc và lãi kèm theo ngày đóng tiền, tuỳ thuộc vào thời gian bạn chọn.

Bên cạnh đó, bạn không trả tiền cho Robocash thì đồng nghĩa điểm tín dụng bạn kém, khó có thể đi vay tín chấp, vay tiền mặt ở các tổ chức tài chính khác.

Không những thế, với khoản vay dưới 10 triệu mà nghĩ đến chuyện xù nợ Robocash thì mình nghĩ không nên, đã quỵt tiền thì quỵt vài trăm triệu cho đáng chứ (haha,. Hiền đùa thôi nhé, đọc xong đoạn này đừng có làm nha!).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh vấn đề này thì hãy để lại câu hỏi bên dưới và mình sẽ trả lời hoặc các bạn đọc khác cùng góp ý nhằm cho chủ để này càng ngày càng chi tiết và cựu thế hơn nữa nhé.

Một số lưu ý khi vay tiền trực tuyến tại Robocash

Chúng ta không thể phủ nhận việc Robocash có thể giúp giải quyết một cách tạm thời nhu cầu về số vốn nhỏ. Tuy nhiên, rủi ro là vẫn có chính vì thế khi vay vốn online tại công ty này bạn cần làm tốt những điều sau để tránh thiệt thòi cho bản thân:

  • Tìm hiểu thật kỹ về các gói vay vốn trong đó có lãi suất, thời hạn vay và cách thức trả nợ mà công ty đang áp dụng.
  • Hiểu đúng về cách tính phát của công ty như thế nào và có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng vay tiền trước đó.
  • Sử dụng công cụ tính toán trên website của Robocash để tự mình tính số gốc, lãi phải trả cho công ty khi tiến hành các khoản vay.
  • Tham khảo thêm các gói vay vốn nhanh của các ứng dụng khác hoặc các ngân hàng để quyết định vay vốn ở đâu mới là an toàn nhất.
  • Sắp xếp thời gian trả nợ đúng hạn, nên trả nợ trước 1-2 ngày hoặc trả nợ đúng ngày để tránh bị chịu phí phạt trả nợ chậm…

Leave a Reply