Các bước thực hiện Kích hoạt thẻ ATM như thế nào?

Chủ đề: Các bước thực hiện Kích hoạt thẻ ATM như thế nào?

Thẻ ATM là loại thẻ thông dụng sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Sau khi đăng ký làm thẻ ATM, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM. Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ngân hàng trong thời gian quy định để có thể sử dụng thẻ. Cùng vayonline.org tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ATM qua bài viết sau.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM?

Sau khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn cần đến ngân hàng để nhận thẻ khi đến ngày hẹn. Bạn sẽ nhận được một phong bì bao gồm: thẻ ATM mới được ngân hàng phát hành và mã PIN. Lúc này, bạn cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM của mình. Mã PIN được cấp thông thường bao gồm 4 đến 6 số.

Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM mới có thể thực hiện được các giao dịch bằng thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch từ tài khoản thẻ ngân hàng.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM

Các bước kích hoạt thẻ ATM chi tiết, dễ dàng và nhanh chóng

Bạn cần di chuyển đến cây ATM của ngân hàng bạn mở thẻ để thực hiện việc kích hoạt. Khi kích hoạt, bạn cần mang theo thẻ và mã PIN do ngân hàng cung cấp.

Khách hàng có thể thực hiện thao tác kích hoạt thẻ (đổi mã PIN) theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý để đúng chiều mũi tên trên thẻ

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nên sử dụng tiếng Việt đến tiện cho quá trình thực hiện thao tác

Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng cách nhập mã PIN. Bạn nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp trong phong bì. Mã PIN gồm 6 số, sai khi nhập xong thì bấm enter.

Bước 4: Màn hình hiển thị nhiều tùy chọn, bạn bấm chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ

Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ ở hàng phái trên cùng rồi bấm Enter

Bước 6: Màn hình yêu cầu nhập lại mã PIN mới, bấm Enter.

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng xác nhận lại mã PIN mới. Bạn nhập lại mã PIN mới và bấm Enter để xác nhận. Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã pin thành công là bạn đã hoàn tất.

Để chắc chắn bạn có thể cho thẻ ATM vào kiểm tra lại lần nữa với mã mật khẩu mới được tạo. Như vậy, với thao tác đổi mã pin, đổi mật khẩu là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ của mình.

Lưu ý về việc kích hoạt thẻ ATM

Liên quan đến việc kích hoạt thẻ ATM bạn cũng cần lưu ý:

  • Nếu mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã pin mới.
  • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được giao dịch bằng thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.
  • Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng để sử dụng mà không cần mở thẻ ATM nếu không có nhu cầu.
  • Đăng ký thẻ Mastercard cũng cần được kích hoạt thẻ nếu bạn có nhu cầu dùng thẻ để rút tiền mặt.

Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng được Khách hàng ưu tiên sử dụng dịch vụ thẻ ATM nhất. Đăng ký thẻ ATM tại Timo bạn được nhận vô số ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký trực tuyến, đặc biệt bạn có thể đổi mã PIN ngày trên ứng dụng Timo mà không cần thực hiện tại ATM. Không những vậy, thẻ ATM Timo còn là 1 trong số ít những ngân hàng miễn phí rút tiền ATM và chuyển tiền ở Việt Nam. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động và sử dụng tiện lợi hơn hết.

Leave a Reply