Kinh nghiệm duy trì sức khỏe tài chính trong mùa dịch covid 19

Chủ đề: Kinh nghiệm duy trì sức khỏe tài chính trong mùa dịch covid 19

Vào những ngày đầu năm 2020, cả thế giới giật mình trước sự xuất hiện của một trong những dạng sống nhỏ bé nhất trên đời, họ dè dặt về nó nhưng không một ai có thể mường tượng ra rằng ảnh hưởng của nó lại lớn và nặng nề như hiện tại.

Chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, con số người nhiễm đã và đang tăng lên từng ngày, biên giới đóng cửa, người người thực hiện cách ly và giãn cách xã hội, số lượng cửa hàng giảm mạnh, nhân viên mất việc, người thân, bạn bè không được gặp nhau, đồng nghiệp chỉ nhìn nhau qua các nền tảng làm việc trực tuyến, v…v. Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tới rất nhiều mặt của cuộc sống.

Tài chính cá nhân cũng không nằm ngoài ảnh hưởng đó. Không kể tới mất việc hay giảm lương, bản thân việc ở nhà thời gian dài cũng kéo theo không ít nhu cầu mua sắm mà trước đó bạn không hề để ý tới. Đó có thể là sửa chiếc điều hoà đã lâu không dùng, mua thêm chiếc quạt mới, tìm mua laptop để làm việc tại nhà, đặt hàng online nấu ăn hàng ngày, hay phát hiện ra các hỏng hóc trong nhà mà bắt buộc phải chi tiền để sửa/thay mới.

Bí kíp duy trì sức khỏe tài chính cá nhân mà dịch

Bí kíp duy trì sức khỏe tài chính cá nhân mà dịch

Dịch càng kéo dài, nguy cơ hết tiền ngày càng hiện hữu. Ngay từ lúc này, hãy chuẩn bị sẵn cho trường hợp xấu nhất và thực hiện các biện pháp sau đây để đảm bảo bạn vẫn có một khoản tiền đủ phòng khi dịch bệnh kéo dài:

Giảm chi tiêu

Điều tưởng như đơn giản nhất nhưng lại khó thực hiện nhất. Ở nhà lâu ngày dễ dẫn bạn tới cám dỗ của mua hàng online hay tích trữ đồ ăn. Trước khi thực sự bấm nút mua một món đồ gì đó, hãy tự hỏi mình “Mình có thật sự cần món đồ này không?”, “Món đồ này có thực sự giúp mình trong thời gian dịch không?”, và “Khi kết thúc dịch thì mình còn cần món đồ này không?”. Nhiều lúc đơn giản chỉ cần bạn để đó và đi làm một việc khác, tới lúc quay lại rất có thể bạn sẽ nhận ra mình không hề cần mà chỉ muốn thôi.

👉👉xem thêm: Top 15 App Vay Tiền online dành cho Người Nợ Xấu

Ghi chép lại các khoản chi tiêu của mình

Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc lặp đi lặp lại một việc trong 21 ngày sẽ biến việc đó thành thói quen. Vậy sao chúng ta không tận dụng khoản thời gian này để tập thói quen Quản lý tài chính cá nhân? Hãy ghi chép lại các khoản thu, chi, vay, mỗi ngày và chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ về số tiền mình tiết kiệm được đấy!

Đặt riêng ra một khoản tiền dự phòng

Biết rồi khổ lắm nói mãi! Ai cũng ra rả việc phải có một quỹ dự phòng, nhưng sự thực là việc này rất quan trọng và bạn nên thực hiện sớm nhất có thể. Ốm đâu là chuyện của trời, nhưng chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho những lúc khẩn cấp như vậy là việc bạn hoàn toàn có thể làm chủ

Việc sở hữu khoản tiền dự phòng hiện nay cũng rất đơn giản. Ngoài cách trích ra từ số tiền có sẵn, bạn có thể tải ứng dụng vay tiền MoneyTap Vietnam và đăng ký mở một hạn mức tín dụng cá nhân cho riêng mình. Đây là một khoản tiền dự phòng hoàn hảo vì:

  • Hạn mức cao lên tới 50 triệu đồng;
  • Tính năng chưa dùng chưa tính lãi;
  • Tính năng tự phục hồi hạn mức;
  • Đăng ký xét duyệt 100% online;
  • Và nhiều lợi ích khác.

Hãy truy cập https://www.moneytap.vn để tìm hiểu thêm hoặc tải ngay ứng dụng bằng cách nhấn vào nút dưới đây và đăng ký ngay cho mình khoản tiền dự phòng hoàn hảo, đảm bảo sức khoẻ tài chính cá nhân bạn nhé!

Leave a Reply