Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

Chủ đề: Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

Viettel đã chính thức thử nghiệm Mạng 5G tại Việt Nam và chỉ cần một vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không. Từ đó có kế hoạch đúng đắn khi sắm điện thoại vào dịp cuối năm nay hoặc trong năm mới.

Công nghệ 5G sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Và để phủ sóng toàn quốc mạng 5G Viettel, nhà mạng đã tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội. Nếu bạn muốn sử dụng được kết nối 5G trong tương lai nhất định phải có trong tay một chiếc smartphone hỗ trợ 5G.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không

Hiện trên thị trường có hai dòng điện thoại phổ biến là Android và iOS. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G trên mỗi dòng sẽ khác nhau.

1/ Mẹo kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, để kiểm tra có hỗ trợ 5G hay không các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn “Kết nối”(Setting -> Connections).

Bước 2: Tiếp tục kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không các bạn chọn tiếp “Các mạng di động” (Mobile networks).

Mẹo kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android bước 1 và 2

Mẹo kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android bước 1 và 2

Bước 3: Sau đó tiếp tục tìm đến mục “Chế độ mạng” (Network mode).

Bước 4: Trong “Network mode” sẽ hiển thị các kết nối được hỗ trợ. Nếu hiển thị 5G có nghĩa là điện thoại này hỗ trợ kết nối 5G. Còn không chỉ hỗ trợ các kết nối như 4G/3G và 2GB.

Mẹo kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android bước 3 và 4

Mẹo kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android bước 3 và 4

Xem thêm: Tốc độ Mạng 5G có nhanh hơn WiFi không?

2/ Kiểm tra hỗ trợ 5G trên iPhone

Hiện tại, Apple cũng đã bước chân vào thị trường 5G khi ra mắt iPhone 12 series. Cả 4 chiếc iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max  đều hỗ trợ 5G và các mẫu iPhone cũ hơn đều không được trang bị công nghệ này.

Dù vậy, các bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không theo hướng dẫn dưới đây. Và đây cũng chính là cách để bạn kích hoạt kết nối 5G trên iPhone 12.

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn mục Di động -> chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.( Settings -> Cellular -> Personal Hotspot).

Kiểm tra hỗ trợ 5G trên iPhone bước 1

Kiểm tra hỗ trợ 5G trên iPhone bước 1

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn “Thoại & dữ liệu (Voice & Data)”. Tại đây sẽ hiển thị cho các bạn những kết nối điện thoại hỗ trợ. Nếu chỉ ghi LTE và 3G thì điện thoại không hỗ trợ 5G. Còn nếu có LTE, 5G Auto, 5G On thì điện thoại hỗ trợ 5G. Các bạn nên chọn 5G Auto để tiết kiệm pin hơn.

Kiểm tra hỗ trợ 5G trên iPhone bước 2

Kiểm tra hỗ trợ 5G trên iPhone bước 2

3/ Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không qua website của nhà sản xuất

Cách làm này không yêu cầu bạn phải thực hiện trên điện thoại. Chỉ cần truy cập vào website của Samsung, OPPO hay Apple là có thể biết điện thoại nào hỗ trợ 5G. Bạn chỉ cần chọn điện thoại và tìm đến mục thông số của điện thoại đó là biết được máy có hỗ trợ 5G hay không.

Hoặc bạn cũng có thể vào website của Viettel Store -> chọn điện thoại cụ thể -> tìm đến mục thông số kỹ thuật để xem máy có hỗ trợ kết nối 5G hay không.

Sau khi kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không, bạn thấy máy của mình không hỗ trợ nhưng vẫn muốn được trải nghiệm tốc độ kết nối 5G? Cách duy nhất là hãy đặt mua ngay một chiếc smartphone hỗ trợ 5G. Hiện tại, có rất nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ 5G được bán tại Viettel Store như: Galaxy Note 20 Ultra, iPhone 12 series, OPPO Find X2, Nokia 8.3 5G,…

Nguồn: viettelstore.vn

Leave a Reply