Cách vay tiền mặt bằng CMND được duyệt nhanh chóng?

Chủ đề: Cách vay tiền mặt bằng CMND được duyệt nhanh chóng?

Vay tiền mặt cho mục đích tiêu dùng từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ đối với người dân nước ta. Việc vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hiển nhiên sẽ có nhiều thủ tục hơn là mượn tiền từ người thân, bạn bè. Vậy làm sao để bạn có thể vay tiền trong thời gian nhanh nhất để xử lý những công việc riêng của bản thân? Cùng tham khảo ngay những bí kíp để vay tiền mặt bằng CMND nhanh chóng qua bài viết dưới đây của vayonline.org:

Bí quyết để đăng ký vay tiền mặt nhanh chóng

Bí quyết để đăng ký vay tiền mặt nhanh chóng

Đảm bảo giấy tờ tùy thân rõ nét, còn hiệu lực

Khi khách hàng đến vay tiền mặt tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, phía cho vay cần phải xác định được danh tính của khách hàng (tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân…). Vậy nên bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, hộ chiếu… cho phía ngân hàng. Hãy đảm bảo những giấy tờ này còn hiệu lực, không bị mờ – nhòe ở bất kỳ đâu, không bị mất góc hay bị rách.

Những giấy tờ này sẽ chứng minh được bạn có đủ điều kiện để vay tiền mặt hay không, đồng thời cũng là cơ sở để ngân hàng hay công ty tài chính tìm hiểu thân nhân, địa chỉ thường trú và các thành viên trong gia đình bạn.

Có mục đích vay tiền mặt rõ ràng

Trong quá trình thẩm định hồ sơ vay, hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn cung cấp mục đích vay tiền của bạn. Thông thường, nếu bạn thông báo mục đích vay của mình là để mua đồ dùng gia đình, chi tiêu cho đám cưới – đám tiệc, trang trí nhà cửa… tức là đúng với mục đích để tiêu dùng thì sẽ được duyệt nhanh chóng.

Hiện nay có hai hình thức vay tiền chủ yếu đó là vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu mà người vay lựa chọn hình thức vay thích hợp cho mình. Với hình thức vay tín chấp, người thẩm định hồ sơ sẽ trực tiếp hỏi người vay về mục đích vay tiền. Còn với hình thức vay thế chấp, người vay phải chứng minh mục đích vay qua các giấy tờ có xác minh. Ví dụ như sửa nhà thì cần có các hóa đơn mua vật liệu xây dựng, hoặc vay tiền xây nhà thì cần có bản thiết kế nhà và giấy phép xây dựng nhà ở…

Đảm bảo khả năng thanh toán nợ của bản thân

Phía cho vay tiêu dùng sẽ quan tâm đến khả năng trả nợ của bạn, đặc biệt là thông qua thu nhập cá nhân của chính bạn. Thông qua giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động) và thu nhập từ công việc đó (bảng lương) ngân hàng sẽ biết được khả năng chi trả của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có từng vay mua hàng trả góp hoặc vay tiền ngân hàng trước đó thì cũng cần xem lại lịch sử thanh toán của mình. Lịch sử thanh toán khoản vay của bạn tốt thì khả năng được xét duyệt sẽ nhanh chóng hơn.

Khách hàng nên có địa chỉ sinh sống tại thành phố lớn

Thu nhập tại các thành phố lớn thường cao hơn các địa phương khác. Mà phía cho vay sẽ tính toán khả năng thanh toán khoản vay dựa trên thu nhập của người đi vay. Tức là người đang sống tại thành phố có khả năng trả nợ tốt hơn và ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn.

Lịch sử tín dụng cá nhân tốt

Lịch sử vay tiền của một người dưới các hình thức vay trả góp, vay tín chấp, vay thế chấp… tại ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ được ghi lại trên hệ thống chấm điểm tín dụng cá nhân CIC. Điểm tín dụng CIC càng cao thì thời gian duyệt vay và lãi suất sẽ càng thấp cùng với hạn mức cao hơn. Điểm tín dụng được tính dựa trên: 35% lịch sử thanh toán; 30% số nợ; 15% lịch sử; 10% tín dụng mới; 10% loại tín dụng được sử dụng.

Vậy nên hãy lưu ý nếu đi vay, hãy thanh toán đúng hạn và thanh toán đầy đủ khoản vay của mình. Có như vậy thì sau này việc đi vay của bạn mới dễ dàng được thông qua hơn.

👉👉xem thêm: Top 20 website Vay Tiền online không thẩm định người thân

Một số giấy tờ cần thiết khi cần vay tiền mặt bằng CMND

  • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước bản sao có công chứng (Có một số công ty tài chính chỉ yêu cầu bản sao không cần công chứng hoặc ảnh chụp 2 mặt CMND/Thẻ căn cước).
  • Một số giấy tờ bổ sung như: Hộ khẩu bản sao có công chứng (photo toàn bộ kể cả trang trắng), hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện – nước, giấy phép đăng ký xe (cà vẹt xe)…
  • Hợp đồng lao động, bảng sao kê thu nhập từ ngân hàng hoặc xác nhận bảng lương từ nơi đang làm việc để chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định và có khả năng trả nợ đúng hạn. Thường thì ngân hàng sẽ ưu tiên khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng để có thể dễ dàng trong việc xác minh.

Một số giấy tờ cần thiết khi cần vay tiền mặt bằng CMND

Tùy theo điều kiện cho vay và yêu cầu về hồ sơ giấy tờ của từng ngân hàng hoặc công ty tài chính mà những giấy tờ để hoàn thành hồ sơ vay tiền mặt sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu chi tiết hồ sơ vay với đơn vị cho vay mà bạn lựa chọn để bổ sung đủ giấy tờ và hoàn thành thủ tục trước khi vay vốn.

Một số hình thức vay tiền mặt phổ biến khác

Vay tiền mặt theo lương

Đây là hình thức vay tiền theo bảng lương, không cần thế chấp tài sản. Chỉ cần bạn có hợp đồng lao động và bảng sao kê bảng lương trong 3 – 6 tháng gần nhất, nguồn thu nhập từ lương từ 3 – 5 triệu mỗi tháng là đủ điều kiện để vay tín chấp theo lương.

Vay trả góp

Một số công ty tài chính hiện nay cung cấp gói vay trả góp (cũng là một hình thức vay tín chấp).

Vay tiền mặt theo hóa đơn điện – nước

Vay theo hóa đơn điện nước là hình thức vay tín chấp dựa vào hóa đơn sử dụng điện nước của người vay. Số tiền chi tiêu điện nước mỗi tháng sẽ chứng minh được khả năng tài chính của người vay có tốt hay không. Thông thường, hóa đơn điện nước phải từ 300.000VNĐ/tháng trở lên mới đủ điều kiện được vay.

Vay thế chấp tài sản

Nếu bạn muốn khoản vay có mình có mức lãi suất nhẹ nhàng hơn thì nên chọn vay thế chấp. Các tài sản dễ dàng thế chấp có thể kể đến: máy tính, laptop, điện thoại thông minh smartphone, vàng, đá quý…

Vay tín chấp sẽ giải quyết các nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng, tuy nhiên khi lựa chọn hình thức vay này, người đi vay nên cân nhắc một số lưu ý:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết: Chuẩn bị bản sao hoặc bản sao có công chứng và bản gốc để đối chiếu.

– Tìm hiểu các gói vay: Mỗi gói vay sẽ có điều kiện riêng biệt với mức lãi suất khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm vay trên website của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, hoặc gọi hotline tư vấn để chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết.

– Có thể lựa chọn những đơn vị cho vay có cung cấp tài khoản quản lý trực tuyến để dễ dàng theo dõi tình hình khoản vay của bản thân.

– Lựa chọn được gói vay phù hợp nhất cho nhu cầu tài chính của cá nhân. Không nên chọn những khoản vay lớn, vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Leave a Reply