Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên cic? thời gian bao lâu?🤑

Chủ đề: Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên cic? thời gian bao lâu?

Có rất nhiều khách hàng bị tổ chức tín dụng từ chối cho vay thì mới tá hỏa biết rằng mình bị nợ xấu tại ngân hàng, đó là điều rất đáng tiếc, thậm chí là do nguyên nhân hoàn toàn khách quan của khá nhiều người. Mặc dù vậy, không phải bị nợ xấu là hết tất cả, thực tế chỉ ra rằng vẫn có cách xóa nợ xấu ngân hàng chỉ cần khách hàng quan tâm lưu ý tới cách thức hoạt động của chúng để tiếp tục được vay vốn về sau này hoặc đáo hạn món vay khi cần thiết.

Dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng có thât hay không? Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên cic Ngân Hàng Nhà Nước như thế nào?

Chủ đề: Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? phải làm sao?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hiểu theo cách đơn giản đó là bạn không trả đúng hạn vay mà bạn đã cam kết ký trong hợp đồng với ngân hàng.

Thường quá hạn trên 10 ngày sẽ dẫn đến nợ xấu.

Một ví dụ:

  • Bạn có mua chiếc điện thoại Samsung Note 8, bạn vay 7 triệu bên công ty tài chính Homecredit.
  • Ngày trả nợ hàng tháng là mùng 5 tây hàng tháng là bạn phải trả nợ cho Homecredit,
  • Thời gian đầu bạn đóng rất đúng hẹn, thế nhưng đột nhiên vì lý do nào đó qua tháng sau, đến tận ngày 15 tây bạn vẫn chưa có tiền đóng cho Homecredit, và qua đến ngày 16 tây là bạn đã bị nhảy lên nợ xấu nhóm 2 rồi đó.
  • Nợ xấu của bạn sẽ được lưu trên hệ thống bên Homecredit và nợ xấu cả trên hệ thông cic ngân hàng Nhà Nước việt nam

Nợ xấu chia thành bao nhiêu nhóm nợ ?

Ngân hàng nhà nước chia nợ xấu thành 5 nhóm, phân cấp từ 1 đến 5 tương ứng từ nhẹ đến nặng. cụ thể như sau:

– Nợ nhóm 1: Hay còn gọi là nợ trong hạn hay nợ trong chuẩn khách hàng chậm trả từ 1 đến 10 ngày. Ở đây khách hàng chỉ bị phạt lãi trả chậm.

– Nợ nhóm 2: Hay còn gọi là nợ CHÚ Ý. Khách hàng chậm trả trên 10 ngay nhưng dưới 30 ngày.

Tới mức này khách bắt đầu nhận được sự “chăm sóc” cẩn thận hơn của nhân viên như thường nhắc nợ và báo khách hàng trả nợ thường xuyên hơn.

Cũng tại đây tại một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV… đã TỪ CHỐI làm hồ sơ cho khách.

Khi khách hàng muốn vay lại thì mất 12 tháng sau khi tất toán.

Lưu ý: Khi khách hàng bị nợ chú ý nhưng chậm trả 3 tháng liên tiếp thì chuyện không còn “đơn giản” nữa.

Vì theo quy định của ngân hàng cá nhân vay bị nợ chú ý liên tiếp 3 kỳ thì tài chính khách hàng gặp vấn đề nghiêm trọng.

Không phải như vô tình như lần đầu bị cũng như “trùng hợp” như lần thứ 2 chậm trả.

Và tại đây đã có gần 99% ngân hàng từ chối cho vay vì khả năng trả nợ có vấn đề của khách hàng là có thể nhìn thấy rõ trước mắt.

– Nợ nhóm 3: Hay còn gọi lại nợ DƯỚI CHUẨN nghĩa là người vay đã chậm trả trên 31 ngày dưới 90 ngày.

Đến đây thì  90% ngân hàng không cho vay. Một số tổ chức lớn yêu cầu bạn tất toán trước hạn để thu hồi nợ.

– Nợ nhóm 4: Còn được gọi là nợ NGHI NGỜ nghĩa là người vay đã chậm trả trên 91 và dưới 180.

Tới 90% tổ chức đã không cho bạn vay và có một số tổ chức yêu cầu bạn bán tài sản để thu hồi nợ.

– Nợ nhóm 5: Là nhóm nặng nhất trong 5 nhóm còn tên khác là nợ CÓ KHẢ NĂNG MẤT VỐN tại đây bạn chậm trả trên 181 ngày.

Đến nước này thì chắc chắn 100% tổ chức tín dụng yêu cầu bạn thanh lí tài sản để thu hồi nợ.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Có rất nhiều khách hàng tìm đến các dịch vụ tư vấn nói làm cách nào để xóa nợ xấu ngân hàng được không.

Trường hợp để xóa được nợ xấu là cũng đã có trường hợp xóa được, tuy nhiên trường hợp này cũng cực kỳ khó khăn

Nếu khách hàng đang rơi vào nhóm nợ xấu ngân hàng nhóm 2 tức là trên 10 ngày và dưới 30 ngày thì còn có thể XEM XÉT cho vay lại được.

Trường hợp đang bị nhóm 2, nếu như còn có nhu cầu vay lại nữa thì tốt nhất nên trả nợ đầy đủ cho tổ chức tín dụng đang vay đầy đủ hàng tháng.

Không nhất thiết là phải thanh toán toàn bộ số tiền đang vay, tuy nhiên nếu bạn thanh toán và giải trình được vì sao lại đóng trễ hạn như vậy thì ngân hàng vẫn sẽ xem xét hồ sơ vay vốn ngân hàng của bạn lại được. Tỷ lệ cho vay là 50:50

👉👉xem thêm: Nợ xấu là gì? CIC là gì? Có vay được tiền khi bị nợ quá hạn?

Để cải thiện tình trạng nợ xấu của người vay nếu không may họ mắc phải, khách hàng cần thực hiện ngay các biện pháp cụ thể như sau:

  • Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng, khách hàng cần thực hiện thanh toán ngay lập tức. Vì căn cứ theo Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN ngày 28/2/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thì từ ngày 01/12/2014 Ngân hàng Nhà nước ngừng cung cấp lịch sử tín dụng các khoản vay có dư nợ quá hạn dưới 10 triệu đồng đã tất toán. Do vậy nếu khoản vay dưới 10 triệu đồng đã tất toán, khách hàng sẽ không còn lo ngại về lịch sử nợ xấu tín dụng của mình nữa.
  • Đối với các khoản vay trên 10 triệu đồng, khách hàng vẫn cần thu xếp tài chính để tất toán ngay khoản nợ xấu bao gồm cả gốc và lãi phát sinh tại thời điểm thanh toán. Khi đã thanh toán khoản vay này thì đây là cách tốt nhất để giải quyết triệt để khoản nợ xấu tại ngân hàng của người vay. Sau đó cần thông báo ngay với cán bộ tín dụng về việc chúng ta đã hoàn thành việc thanh toán hết nợ quá hạn tại tổ chức tín dụng. Nếu cần thì khách hàng hoàn toàn có quyền đề nghị ngân hàng làm văn bản xác nhận về việc đã hoàn trả nợ đã quá hạn và lí do khách quan phát sinh khoản nợ xấu này..

Dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng trên mạng có tin được không

Theo luật Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam về quy định xóa nợ xấu ngân hàng thì vẫn có thể xóa được, tuy nhiên anh/chị phải giải trình được nợ xấu đó là nguyên nhân khách quan là do lỗi hệ thống máy tính của Ngân Hàng đang cho vay, hoặc trường hợp tra nhầm số chứng minh nhân dân của người khác làm bạn bị nợ xấu,.. những trường hợp đó thì xem xét giải quyết.

Còn những trường hợp như bạn bị bệnh, con bị ốm đau không thể đi đóng được, hay như đi nước ngoài, đi công tác, bận, hay do quên… thì những trường hợp trên không được giải quyết.

Hiện nay, lợi dụng sự nôn nóng của khách hàng cần xóa nợ xấu để vay ngân hàng cho nên có một số dịch vụ ra đời để xóa nợ xấu ngân hàng cho khách hàng thì khách hàng nên cẩn thận kẻo mất tiền oan.

Thường những dịch vụ xóa nợ xấu trên có giá trên trời từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu để xóa được nợ xấu trên CiC.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá đặt niềm tin vào những dịch vụ này, bởi vì số tiền để xóa nợ xấu quá cao. Và thường những dịch vụ này sẽ thu tiền của bạn trước và không có gì sẽ cam kết trả lại số tiền mà bạn đã thanh toán cho bên dịch vụ đó. Họ không xóa được cũng sẽ không trả lại cho bạn được.

Hãy xem bài viết về Nợ xấu ngân hàng là gì? 3 cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng nhanh nhất

Vậy nợ xấu bao lâu mới được xóa trên CIC

Tùy theo khoản nợ xấu của bạn là nợ nhóm mấy mà sẽ có thời gian tự động xóa nợ xấu khác nhau

Tuy nhiên có thể mặc định thành 2 nhóm nợ xấu đơn giản như sau:

Nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 2 thì thời gian tự động sẽ xóa nợ xấu cho bạn là 12 tháng.

Còn nếu bị nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 thì sau 5 năm nợ xấu trên CiC xủa khách hàng sẽ tự động mất

Lưu ý: Nợ xấu sẽ chỉ tự động biến mất trên hệ thống CiC khi bạn đã thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi cho ngân hàng.

Bạn xem thêm nợ xấu có mua trả góp được không

Nợ xấu có ảnh hưởng gì không

Tất nhiên là có rồi, nếu như anh/chị còn có nhu cầu vay vốn đê rlamf ăn hay vay vốn để mua nhà,…các hoạt động liên quan đến ngân hàng thì bước đầu tiên ngân hàng sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân của bNếu phát hiện trên CiC báo về CMND của bạn bị nợ xấu thì bạn sẽ khó vay vốn được ngân hàng hoặc thậm chí ngân hàng sẽ không xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu nặng và số tiền nợ vài trăm triệu trở lên.

Như trường hợp anh Huy nhà ở HocMon, năm 2014 anh Huy có làm công ty nước ngoài, lương chuyển khoản 7 triệu/tháng, năm đó anh có làm hợp đồng vay tín chấp trả góp số tiền 40 triệu từ một công ty tài chính uy tín tại Việt Nam.

Hàng tháng anh Huy đóng vẫn rất đầy đủ, thế nhưng thời gian sau khoảng 1 năm thì anh tháng nào cũng trả chậm cho ngân hàng trên 20 ngày có khi lên đến cả 30 ngày, lý do là anh chuyển công tác và đúng lúc đó nhà anh có nhiều việc đột xuất nên anh không thể đóng cho ngân hàng được, mặc cho nhân viên ngân hàng nhắc nợ anh thường xuyên.

Và khoảng giữa năm 2015, anh Huy có liên hệ Ngân Hàng để tư vấn làm hồ sơ vay thêm  30 triệu nữa tức là 70 triệu để anh tổ chức cưới hỏi, tuy nhiên khi nhìn vào lịch sử trả nợ của anh Huy, tháng nào cũng trả chậm đến 20 ngày trở lên,

Ngân Hàng thấy uy tín anh này rất thấp không đủ để tin tưởng cấp thêm vốn cho anh. Thế là hồ sơ anh không được vay vốn.

Trên là một ví dụ về việc thanh toán chậm trễ cho ngân hàng và không được ngân hàng cho vay vốn lại được.

Như vậy có thể nói việc đóng tiền cho ngân hàng đúng ngày là rất quan trọng, nó sẽ quyết định việc mình sau này có vay mượn lại được hay không.

Xem thêm Nợ xấu ngân hàng còn vay tín chấp được nữa không

Như vậy, chắc anh chị đã hiểu phần nào về dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng, thực sự về cách xóa nợ xấu như vậy không an toàn và hiệu quả chút nào. Nợ xấu chỉ xóa khi bạn có lý do chính đáng không phải do lỗi của mình gây ra thì sẽ được xem xét mà thôi.

Việc đầu tiên muốc được xóa nợ xấu là phải hoàn thành trả nợ hết các khoản vay cả gốc và lãi trước đó, sau khi hoàn thành thi mới tính chuyện xóa nợ xấu.ạn.

Cảnh báo lừa đảo về xóa nợ xấu trên mạng

Hiện tại trên một số trang mạng khẳng định có dịch vụ xóa nợ xấu, nợ nhóm, xóa cic … các kiểu nhưng thực chất là mang tính lừa đảo.

Chuyện này thường xảy ra nhiều trên các hội nhóm vay tiền trên facebook.

Kẻ lừa đảo sẻ gọi điện thoại, kết bạn facebook hoặc zalo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về cic.

Và cách xóa nợ và cung cấp tài khoản cho người vay yêu cầu chuyển khoản hoặc nạp thẻ cào điện thoại lấy tên là “ phí xóa nợ” với số tiền giao đồng từ vài trăm ngàn đến 2 triệu đồng.

Cá biệt có khách hàng bị lừa lên đến 5 triệu đồng và khi con mồi cắn câu cũng là lúc bọn lừa đảo rút tiền chặn điện thoại, facebook, zalo và biến mất như chưa từng liên hệ.

Tiếp sau đó lại đổi số điện thoại, facebook là cứ thế tiếp tục tìm con mồi mới. Còn nạn nhân thì đành ngậm gùi đăng các bài bóc phốt và cảnh báo người khác.

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nợ xấu và cách xóa các khoản nợ xấu tại ngân hàng. Trong các trường hợp cụ thể nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn và cần tư vấn thêm về việc giải quyết các khoản nợ quá hạn, để thuận lợi cho việc vay mượn trong thời gian tiếp theo, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply