Cẩn thận với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM ngân hàng

Chủ đề: Cẩn thận với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM ngân hàng

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội như Facebook, Zalo xuất hiện nhiều cảnh báo về tình trạng một số người bỗng nhiên nhận được một số tiền vào tài khoản ATM của ngân hàng.

Theo các chuyên gia người tiêu dùng cần hết sức thận trọng về số tiền trên trời rơi xuống bởi rất có thể sẽ là nạn nhân của trò lừa đảo và thực hư câu chuyện như thế nào mời quý vị cùng theo dõi.

Xem thêm: Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, Cách lấy lại tiền nhanh nhất?

Hết sức Cẩn thận với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM của ngân hàng

Cẩn thận với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM ngân hàng

Cẩn thận với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM ngân hàng

Tự nhiên nhận được một số tiền vào tài khoản ATM mà không rõ nguồn gốc theo chuyên gia ngân hàng đây có thể sẽ là một cái bẫy đối với người nhẹ dạ cả tin và có thể người nhận tin nhắn phải chịu thiệt đơn, thiệt kép.

Kẻ gian sẽ vờ chuyển tiền cho một người xong sau đó có một người khác tới đòi sau khi đòi được tiền xong thì Kẻ gian nó lại tiếp tục đòi Cái người nhận chuyển tiền và người ta buộc phải trả hai lần đó là trường hợp đơn giản nhất.

Trường hợp thứ hai mà bây giờ cũng khá phổ biến làm lại cái chiêu trò giống như ban đầu có nghĩa là kêu một người khác tới nhận tiền với lý do chuyển lộn rồi họ quay lại chẳng những họ đội phần tiền của họ mà anh luôn cái khoản lãi vay.

Còn theo luật sư việc tự nhiên có một khoản tiền chuyển vào tài khoản ATM mà không xác định được nguồn gốc cũng là một nguy cơ đối với người được nhận tiền đặc biệt trường hợp nhận tiền không trả hoàn lại cho người chuyển khoản.

Vì người ta chứng minh người ta chuyển tiền đi mà giữa anh với người ta không có bất cứ mối quan hệ giao dịch dân sự nào hết thì trong trường hợp này Đúng là có phát sinh chính nghĩa vụ hoàn trả lại tiền nếu không hoàn trả lại tiền theo yêu cầu thì có quyết định tại điều 357 bộ luật dân sự yêu cầu là trả một khoản lãi suất là 10%/ năm.

Có nên lo lắng, hoang mang với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM

Có nên lo lắng, hoang mang với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM

Có nên lo lắng, hoang mang với chiêu trò chuyển nhầm tài khoản ATM

Tuy nhiên theo các chuyên gia người dân cũng cần hết sức lưu ý Không hoang mang, lo lắng mà lập tức đi chuyển khoản trả lại cho người không quen biết và đặc biệt là không tham lam số tiền không xác định nguồn gốc chuyển tới.

Hãy ra ngay ngân hàng mà mình đăng ký dịch vụ để nhờ ngân hàng kiểm tra lại Ai là người chuyển tiền cho mình trong trường hợp mình phát hiện đó là tiền nhầm lẫn thì mình chỉ cần nhờ ngân hàng chuyển ngược lại số tài khoản và cái người chuyển tiền cho mình.

Không nên vội vàng yêu cầu cái người mà chuyển tiền nhầm phải xác minh danh tính phải có bằng chứng rõ ràng về thời điểm nộp tiền như thế nào rồi sau đó thì có trả lại và sẽ lập biên bản giao nhận rất rõ ràng bài bản.

Thế còn trường hợp Đã trót rơi vào cái cái vụ việc như này có rất nhiều dấu hiệu mà thiếu minh bạch anh lấy đâu ra thông tin tài khoản của tôi, anh lấy đâu ra số điện thoại của tôi, tại sao mà sự trùng hợp ngẫu nhiên như vậy tốt nhất trong các trường hợp này chúng ta nên chuyển cho cơ quan công an phải xác minh giúp và làm việc.

Xem thêm: Tín dụng đen online 4.0 Dễ vay và dễ bị nợ bao vây

Nguồn: https://vayonline.org

Leave a Reply