Cảnh báo chiêu thức, chiêu trò Lừa Đảo qua điện thoại

Chủ đề: Cảnh báo chiêu thức, chiêu trò Lừa Đảo qua điện thoại

Kính thưa quý vị thời gian vừa qua thì đường dây nóng của tiêu dùng 24h luôn nhận được những cuộc gọi điện thoại của rất nhiều người được cho là các nạn nhân của các vụ lừa đảo giả danh cơ quan tố tụng như là công an Viện kiểm sát tòa án lừa đảo qua điện thoại. Bộ công an cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan như là bộ thông tin truyền thông phát đi những cảnh báo về loại hình tội phạm này.

Trên mạng có một đoạn clip đã thu hút được nhưng theo dõi trên các trang mạng xã hội trong thời gian vừa qua các đối tượng giả danh các cơ quan tố tụng gọi điện vào số máy của một cán bộ viện kiểm sát nhân dân để thực hiện hành vi rồi bảo ông Đào Mạnh Thái trước 16 giờ chiều ngày hôm nay mời ông có mặt tại tòa án chân thành phố Đà Nẵng để xử lý vụ việc từ bên tiến hành hóa đơn khiếu nại và khởi kiện.

Đơn tố giác tội phạm lừa đảo qua điện thoại ngày càng tăng lên

Đơn tố giác tội phạm lừa đảo qua điện thoại ngày càng tăng lên

Đơn tố giác tội phạm lừa đảo qua điện thoại ngày càng tăng lên

Tổng hợp từ Bộ Công an cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay cả nước đã tiếp nhận trình báo và đơn tố giác tội phạm của 776 vụ với số tiền lừa đảo lên đến hàng ngàn tỷ đồng trong đó phần lớn là các thủ đoạn giả danh công an Viện kiểm sát thanh tra tòa án Bưu điện đe dọa các nạn nhân và chiếm đoạt tài sản có xu hướng gia tăng chiếm khoảng 65% số vụ lừa đảo trên không gian mạng tập trung nhiều nhất là hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh riêng phong cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của được 100 nạn như gần đây nhất là một phụ nữ bị lừa đảo bởi số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Đối tượng một là có gửi hình ảnh đe dọa hay là gọi điện thoại rất nhiều gọi liên tục hàng nhiều giờ đồng hồ trong ngày làm cho người con người bị hại đến rất hoang mang và do đó là người này đã lần lượt ra ngân hàng lấy sổ tiết kiệm ở gửi ở các ngân hàng khác nhau tất toán và sau đó gửi vào các cái tài khoản cho đối tượng để đối tượng chiếm đoạt tài sản.

lừa đảo qua điện thoại

đảo

Theo Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bộ công an các đối tượng đã thiết lập tổng đài gần giống với số của các cơ quan pháp luật như công an Viện kiểm sát.

Gọi điện cho các nạn nhân thông báo là họ đang liên quan tới một vụ án nào đó như buôn ma túy khủng bố, rữa tiền sau đó hướng nạn nhân vào các trang web đã được làm giả giống của Bộ Công an hay Viện kiểm sát tại đây lên Bắt Lệnh truy nã của nạn nhân cũng đã được làm giả khi nạn nhân đã Hoang Mang các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào tài khoản mà chúng cung cấp và chiếm đoạt.

Sau khi nhận được tiền của người bị hại ngay lập tức các đối tượng chuyển khoản lòng vòng bằng qua các dịch vụ internet Banking chuyển qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhằm cái mục đích là che giấu làm khó khăn trong việc xác minh dòng tiền và thể hiện cái việc gửi cái khâu rút tiền. Cũng theo cơ quan công an các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia này có nhiều chân rết hoạt động độc lập để khi Nhóm này bị bắt nhóm khác vẫn không bị ảnh hưởng đứng đầu đường dây là một ông Trùm bí ẩn ở nước ngoài.

Leave a Reply