[Cảnh báo] Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa đảo

Chủ đề: [Cảnh báo] Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều tin nhắn mời gọi như, Khi bạn đang muốn vay tiền nhưng bạn đang nợi xấu muốn vay được thì phải làm dịch vụ tính như thế nào bao nhiêu phí từ 10 đến 15 phần trăm trên tổng số tiền vay và phải trả phí trước.

Cẩn thận Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa đảo

Cẩn thận Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa đảo

Tin nhắn mời gọi vay tiền của nhân viên giả danh ngân hàng

Tin vào lời mời gọi của một người tự xưng là nhân viên một ngân hàng tại Hà Nội người một phụ nữ đã chuyển 5 triệu đồng tiền phí cho đối tượng để được vay 50 triệu đồng mà hai bên đã cam kết.

Tuy nhiên sau khi chuyển tiền cho đối tượng đã cắt liên lạc. Chị cho hay Nó nói là nó đã tuyệt được 20 người được duyệt vay bình thường nhưng mà bây giờ họ không vay nữa mình là người nợ xấu thì họ thay mình vào các cái hồ sơ được vay đấy thì coi như là được duyệt vay rồi thì cứ thế là là được vay thôi.

Tương tự người phụ nữ khác cũng đã mất 10 triệu đồng khi tin vào những lời quảng cáo cho vay nhanh gọn thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày hàng trăm triệu đồng chỉ cần gửi ảnh chụp chứng minh nhân dân mà không cần phải ra trực tiếp ngân hàng.

Chị nói, Vì vay ngân hàng là phải qua rất là nhiều những cái thủ tục mà chị thì không đáp ứng được những cái thủ tục đấy nhưng mà vay qua đối tượng đó thì em lại vai rất là đơn giản và dễ dàng.

Theo đại diện của các ngân hàng chiêu trò của các đối tượng thường là lập danh sách các cá nhân mà các đối tượng đã thu thập được trên mạng xã hội Facebook, Zalo, ứng dụng vay tiền online, tín dụng đen từ đó các đối tượng đã xây dựng kịch bản giả danh là nhân viên hoặc cán bộ ngân hàng gọi điện thoại đến nạn nhân để chào mời vay tiền. Để tạo lòng tin các đối tượng thường hướng nạn nhân vào các website giả mạo ngân hàng cùng với những bức ảnh thành tích giấy khen bằng khen của đối tượng tại ngân hàng.

Xem thêm: Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, Cách lấy lại tiền nhanh nhất?

Ngân hàng không có chính sách nào tiếp cận với khách hàng đặc biệt là khách hàng đang có nợ xấu

Ngân hàng không có chính sách nào tiếp cận với khách hàng đặc biệt là khách hàng đang có nợ xấu

Giả mạo bằng khen, giấy khen để qua mặt khách hàng

Hiện tại các ngân hàng đều khẳng định họ không hề có chính sách tiếp cận khách hàng nào như trên và đó hoàn toàn là giả mạo.

Hện nay chúng tôi không có chính sách nào tiếp cận với khách hàng đặc biệt là khách hàng đang có nợ xấu thông qua điện thoại và yêu cầu khách hàng trả một cái khoản phí để có thể được cung cấp khoản vay.

Theo một phó tổng giám đốc ngân hàng cho biết, Họ khuyến cáo là khi giao dịch với ngân hàng đặc biệt là các giao dịch liên quan đến vay tiền thì phải gặp trực tiếp nhân viên tư vấn để tư vấn và tìm hiểu về khoản vay. Thứ hai là với ngân hàng luôn luôn cũng có biểu phí và ngân hàng chỉ thu phí sau khi các giao dịch đã hoàn thành.

Cho nên chúng ta sẽ không đóng bất cứ khoản phí nào trước khi giao dịch được hoàn thành khách hàng cũng được khuyến cáo rằng không bao giờ chuyển tiền qua Internet Banking hay Mobile Banking hay tự động chuyển tiền để thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Hiện ngân hàng cho biết họ Đang phối hợp với các cơ quan công an để điều tra làm rõ do vậy Ngân hàng cũng kiến nghị với những khách hàng là nạn nhân hoặc biết thông tin về các đối tượng lừa đảo cùng cấp ngay cho ngân hàng hoặc cơ quan công an để phối hợp xử lý.

Leave a Reply