Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền nhanh online trực tuyến

Chủ đề: Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền nhanh online trực tuyến

Việc vay tiêu dùng đã trở nên quá phổ biến ở nước ta. Đặc biệt, đối với những người có thu nhập thấp và trung bình thì hoạt động vay tiền nhanh trở nên quen thuộc hơn.

Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được kiến thức cơ bản để vay tiền hiệu quả và an toàn .

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các hình thức làm giả, mạo danh ngày càng tinh vi và phức tạp hơn.

Tình trạng ” mạo danh” các công ty tài chính cho vay thông qua facebook đang dần trở nên phổ biến.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và phòng tránh hành vi lừa đảo cho vay online.

Cách nhận biết hành vi lừa đảo thông qua facebook

Cụ thể, người lạ sẽ liên lạc qua Facebook, tự nhận là nhân viên công ty tài chính. Sau đó, họ tư vấn và hỗ trợ bạn làm hồ sơ vay tài chính.

Người này sẽ cố gắng đưa ra các chương trình cho vay ưu đãi nhằm thuyết phục khách hàng vay.

Mọi người có thể dễ dàng bị lôi cuốn bởi những đề nghị này, đặc biệt người có lịch sử tín dụng kém. Lịch sử tín dụng kém khiến họ vay tiền qua các phương thức thông thường.

Hơn nữa , người liên hệ này làm giả hợp đồng giải ngân kiêm khế ước với con dấu giả. Bảng ước tính số tiền phải trả hàng tháng cũng làm giả để tạo lòng tin cho khách hàng nhằm thức hiện hành vi lừa đảo.

Thậm chí có trường hợp còn làm giả thẻ nhân viên công ty để chiếm lòng tin của khách hàng.

Sau khi nộp phí xử lý hồ sơ theo hướng dẫn, bạn không thể liên hệ được với đối tượng. Khi kiểm tra lại thông tin, thì phát hiện đối tượng mạo danh công ty để lừa đảo.

👉👉xem thêm: Tín dụng đen online 4.0 Dễ vay và dễ bị nợ bao vây

Vậy bạn phải cần làm gì để tránh bị lừa đảo ?

Để tránh gặp lừa đảo, bạn không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng qua mạng xã hội. Bạn cũng đừng cung cấp thông tin cá nhân trên kênh này vì có thể bị đánh cắp thông tin.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng không nên xử lý hồ sơ tại nhà. Bạn chỉ thực hiện tại các điểm giới thiệu dịch vụ của Công ty. Bạn có thể tham khảo thông tin này trên trang web hoặc tổng đài của công ty.

Nên tiếp nhận thông tin tư vấn từ số máy bàn của công ty hoặc tổng đài, hạn chế tiếp nhận thông tin tư vấn từ số điện thoại di động.

Để tránh tình trạng bị lừa đảo, người tiêu dùng cần chủ động nâng cao cảnh giác khi tiếp cận các thông tin, đồng thời nên lựa chọn các công ty tín dụng uy tín và đáng tin cậy.

Hiện nay lừa đảo qua mạng Internet rất phổ biến, chỉ cần sơ sẩy nhỏ bạn sẽ rất thiệt thòi. Cần tham khảo kỹ lưỡng các nguồn thông tin chính thống để an tâm khi ký kết hợp đồng.

Leave a Reply