Có nên đặt mua vé máy bay trên ví MoMo? có an toàn không?

Chủ đề: Có nên đặt mua vé máy bay trên ví MoMo? có an toàn không?

MoMo là một ứng dụng kết nói nhiều nhà cung cấp dịch vụ trong đó có vé máy bay. Lợi ích của việc đặt vé qua MoMo đó là rất nhanh chóng tiện lợi. Giá vé trên MoMo theo ghi nhận không quá cao và ứng dụng này sẽ thu phí dịch vụ 55k. Và tất nhiên mua vé qua MoMo bạn sẽ không phải sợ bị lừa đảo hay không nhận được vé.

Tuy nhiên có một vài vấn đề đó là đây là một ứng dụng di động tức khi bạn đặt vé tất cả các thao tác đều do bạn thực hiện. Nếu có sai xót hay sự cố phát sinh phía MoMo gần như sẽ không chịu trách nhiệm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đặt vé máy bay có thể đặt vé trên MoMo, nếu không biết cách đặt vé và điền các thông tin tốt nhất nên liên hệ với vayonline.org để được hỗ trợ.

Mua vé máy bay trên Momo có uy tín không?

Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán mua vé máy bay qua online sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định cho sự bảo mật tài khoản. Vào năm 2017 đã có người dùng đồn rằng bị hack ví Momo, nhưng sau đó đã tìm được nguyên nhân là do khách hàng cung cấp mã OTP cho người thứ 3 nên khiến tiền trong tài khoản bị mất đi. Về vấn đề này đã ảnh hưởng tai tiếng của Momo rất nhiều và sau 2 năm vẫn khiến người dùng băn khoăn rằng liệu mua sắm trên ví Momo có an toàn hay không.

Để trả lời cho câu hỏi “mua vé máy bay trên Momo có an toàn không chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cơ chế bảo mật từ phía Momo nhé. Ngoài ra việc an toàn hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào người dùng.

Mua vé máy bay trên ví Momo bảo mật như thế nào?

Ví Momo được xem là app ứng dụng có cơ chế bảo mật tốt nhất hiện nay với chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ của nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) và đã được cấp vào 8/2016.

Và đến bây giờ, ví điện tử Momo là một trong số ít những trung gian thanh toán được chấp nhận chứng chỉ này.

Do đó nếu bạn đang nghi ngờ về việc thanh toán vé máy bay trên Momo có an toàn hay không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi thông tin liên quan tới tài khoản ngân hàng khi mua vé máy bay trên Momo thông qua cơ chế bảo mật tốt. Các tin tặc sẽ không thể dùng kỹ thuật để hack hay chiếm đoạt được tài khoản của bạn.

Ứng dụng Momo còn có tính năng bảo mật cao như sau:

+ Khi sử dụng Momo bạn cần thiết lập mật khẩu và mật khẩu này chỉ dùng mỗi khi mở ứng dụng lên. Ngoài ra mỗi lần thực hiện giao dịch thanh toán bạn cũng phải nhập mật khẩu. Điều này đảm bảo an toàn cao cho quá trình thanh toán các dịch vụ.

+ Trong vòng 30 giây mà người dùng không thao tác trên ứng dụng thì ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng phải nhập lại mật khẩu mới được sử dụng tiếp.

Do đó vấn đề này sẽ phòng được trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc có người khác lén sử dụng điện thoại của bạn.

– Cơ chế bảo mật của người dùng momo

Để mua vé máy bay an toàn trên Momo ngoài việc bảo mật của Momo thì người dùng cũng cần bảo mật các thông tin liên quan tới tài khoản như mật khẩu, mã otp…

Và nếu bạn để lộ thông tin cho người thứ 3 thì rất có thể dẫn tới vấn đề tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị kẻ gian ăn cắp.

Các bước đặt mua vé máy bay trên ví điện tử Momo:

Bước 1: Từ màn hình chính của Momo, bạn chọn “Mua vé máy bay”

Bước 2: Bạn chọn loại vé “Khứ hồi” hoặc đi “Một chiều

Bước 3: Bạn chọn nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày trở về và số lượng vé cần mua, rồi bấm “Tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo bạn lựa chọn giờ bay của lượt đi và lượt về

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập thông tin hành khách, thông tin liên hệ và thêm các dịch vụ nếu cần, rồi bấm “Tiếp tục

Bước 6: Chọn nguồn tiền, kiểm tra chính xác lại thông tin đã điền và xác nhận thanh toán

👉👉hình ảnh: Hướng dẫn cách đặt mua vé bay Vietnam Airlines trên MoMo

Lời kết

Với tính năng thông minh này của Momo, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và đặt mua vé máy bay trong nước giá tốt nhất của 3 hãng hàng không Vietnam Airline, Jetstar, Vietjet. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm được chuyến bay phù hợp với mức giá rẻ nhất.

Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề “Có nên đặt mua vé máy bay trên Momo? có an toàn không?” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự bảo mật của ứng dụng này cũng như cách mua vé máy bay và thanh toán trên Momo. Chúc các bạn sớm săn được vé rẻ.

Leave a Reply