Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có bảo hiểm y tế và xe máy?

Chủ đề: Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có bảo hiểm y tế và xe máy?

Có nên mua bảo hiểm tai nạn không khi đã có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xe máy? Vayonline.org sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết sau đây.

1/ Hiểu rõ hơn về ba loại bảo hiểm này

Bảo hiểm y tế (bảo hiểm sức khoẻ): khi sở hữu bảo hiểm sức khoẻ, bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc men tại các bệnh viện và phòng khám khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật hoặc thai sản. Bảo hiểm y tế được cung cấp nhằm bảo vệ dự phòng tài chính cho người tham gia khi xảy ra rủi ro phải điều trị Nội trú và Ngoại trú.

Bảo hiểm xe máy: hình thức bảo hiểm này mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại cho những ai sở hữu và sử dụng xe máy làm phương tiện tham gia giao thông. Bảo hiểm xe máy cũng bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba.

Bảo hiểm tai nan: hình thức bảo hiểm này dành cho đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và tính mạng con người. Bảo hiểm tai nạn sẽ bao gồm các khoản chi phí như: điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú tại viện và các chi phí khác nữa như chi phí về chỗ ở và đi lại.

 Vì sao nên mua thêm bảo hiểm tai nạn?

Xem thêm: Cách phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

2/ Vì sao nên mua thêm bảo hiểm tai nạn?

Năm 2017, mọi khu vực tại Việt Nam đã xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm tử vong hơn 8.000 người và làm hơn 17.000 người bị thương. Đây là những con số rất đáng báo động về tình hình giao thông tại nước ta. Trong số đó, những vụ tai nạn xảy ra với nạn nhân không có bảo hiểm tai nan và gây tổn thất lên đến hàng trăm triệu đồng chiếm đến 70%.

Mặc dù rất nhiều người tham gia giao thông đều trang bị cho mình bảo hiểm y tế và bảo hiểm xe máy, tuy nhiên, hai loại hình bảo hiểm này có nhiều hạn chế khi xảy ra rủi ro và tai nạn.

Bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho dịch vụ phổ thông và sử dụng các loại thuốc men, phác đồ điều trị có trong danh mục bảo hiểm. Dù có bảo hiểm y tế, bệnh nhận vẫn phải tự chi trả cho những chi phí điều trị không được bao gồm trong danh mục bảo hiểm trong quá trình chữa bệnh.

Đối với bảo hiểm xe máy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chỉ chi trả trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm về thương tích và thiệt hại tài sản gây ra cho bên thứ ba. Còn với bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc, nếu bạn không mua thì sẽ không được chi trả hoặc nếu có thì cũng chỉ được chi trả ở mức rất thấp.

Với tình hình giao thông phức tạp tại Việt Nam và chi phí y tế đắt đỏ, việc chỉ có bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xe máy là chưa đủ để bảo vệ trọn vẹn cho bản thân. Do đó, việc trang bị thêm bảo hiểm tai nạn sẽ góp phần khắc phục những hạn chế trên, giúp giảm bớt rủi ro và đem lại sự yên tâm cho bạn. Bảo hiểm tai nạn có thể giúp bạn thanh toán các chi phí không được chi trả đầy đủ bởi bảo hiểm y tế. Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không may mất mạng, toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho những người có liên quan hoặc thụ hưởng.

Leave a Reply