Có nên vay thấu chi tín chấp ngân hàng Vpbank không?

Chủ đề: Có nên vay thấu chi tín chấp ngân hàng Vpbank không?

Với nhu cầu vay vốn tiêu dùng đa dạng hiện nay, các ngân hàng ngày càng cung cấp nhiều sản phẩm vay đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong vài năm trở lại, hình thức vay thấu chi đã được một số ngân hàng cung cấp, nhưng chưa phải khách hàng nào cũng hiểu về vay thấu chi và các ưu / nhược điểm của hình thức vay này. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Công thức tính lãi suất vay thấu chi tín chấp vpbank

Khi bạn sử dụng thấu chi, bạn chỉ phải trả lãi vay nếu chi tiêu vượt số tiền thực có trong tài khoản của mình. Tiền lãi vay thấu chi được tính trên dư nợ giảm dần như sau: Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Có nên vay thấu chi tín chấp ngân hàng Vpbank không

Như vậy, một ưu điểm của vay thấu chi đó là không sử dụng thì không phải trả lãi, và chỉ phải trả lãi cho số tiền chi vượt thực tế. Khác với vay thấu chi, khi sử dụng các hình thức vay thông thường, bạn sẽ phải trả lãi cho toàn bộ số tiền đã vay.

Đặc biệt ở VPBank, khách hàng nếu sử dụng thấu chi và trả lại số tiền đã dùng trước 18h trong cùng ngày thì cũng không bị tính lãi.

👉👉xem thêm: Vay thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm online vpbank là gì?

Các hình thức vay thấu chi tín chấp

Vay thấu chi có 2 hình thức chính: vay thấu chi tín chấp (không thế chấp) và vay thấu chi thế chấp:

  • Vay thấu chi thế chấp: Bạn cần tài sản đảm bảo (thường là tài khoản tiết kiệm). Hạn mức vay thấu chi thế chấp phụ thuộc giá trị tài sản đảm bảo của bạn và có thể lên đến hàng tỷ đồng. Tại VPBank có hình thức vay thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm vô cùng tiện lợi và lãi vay thấp, phù hợp với nhu cầu cần tiền gấp mà không muốn tất toán tài khoản tiết kiệm.
  • Vay thấu chi tín chấp: Tức không cần tài sản đảm bảo. Tại VPBank, dựa vào lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng có thể phê duyệt trước cho bạn một hạn mức vay thấu chi Online không tài sản đảm bảo. Hạn mức này thường khoảng gấp 3-5 lần lương của bạn. Tại VPBank, lãi vay thấu chi tín chấp tối đa chỉ là 670đ/1 triệu/ngày – tương đương 20.000đ/1 triệu/tháng.

Có nên vay thấu chi vpbank không?

Vay thấu chi vpbank phù hợp với trường hợp cần tiền gấp để chi tiêu trong thời gian ngắn khi lương chưa có. Với VPBank, bạn đã đăng ký mở thấu chi nhưng không tiêu thì cũng không mất lãi, giúp bạn hoàn toàn chủ động trong các trường hợp cần tiền gấp.

Nếu bạn là người có thói quen vung tay quá trán và không biết kiểm soát chi tiêu thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thấu chi cũng như các sản phẩm vay tiêu dùng khác. Điều thiết yếu khi vay ngân hàng đó là bạn cần đảm bảo khả năng chi trả của mình trước khi vay, để không rơi vào tình trạng lương chỉ để trả nợ nhé.

Cùng với một số ngân hàng uy tín hiện nay, VPBank đang cung cấp tiện ích cho khách hàng của mình với tính năng đăng ký thấu chi hoàn toàn online (qua Internet Banking, Mobile Banking). Sau khi khách hàng đăng ký mở thấu chi thành công trên VPBank Online, chỉ sau tối đa 30 phút là tiền tạm ứng sẽ được chuyển về tài khoản của khách hàng. Thậm chí đối với VPBank Online, bạn sẽ được miễn lãi suất vay khi không dùng hoặc vay trong ngày và trả trước 18h cùng ngày.

Video hướng dẫn vay thấu chi tín chấp ngân hàng vpbank

Leave a Reply