Có nên Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ không? lãi suất bao nhiêu?

Chủ đề: Có nên Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ không? lãi suất bao nhiêu?

Hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp qua ngân hàng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp ưu đãi chỉ 1,5%/ tháng. Điều kiện vay được hỗ trợ lên đến 36 tháng, được trả góp qua ngân hàng hàng tháng.

Tích hợp ưu điểm của cả hai hình thức vay vốn thế chấp và tín chấp, vay theo bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để giải quyết nỗi lo tài chính của mình. Chỉ cần đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bất cứ công ty nào, khách hàng  đều có thể đăng ký vay ngay khi có nhu cầu.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức cho vay vốn dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có nhu cầu vay vốn không cần tài sản bảo đảm. Nguyên tắc là phí đóng hàng tháng càng cao, lãi suất vay sẽ càng thấp.

Với đặc điểm không cần phải có tài sản đảm bảo thế chấp mà chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Chỉ cần là khách hàng của bất kỳ công ty bảo hiểm nào tại Việt Nam thì đều được vay.

Hợp đồng bảo hiểm cũng một loại tài sản của khách hàng và nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong. Vay trả góp ngân hàng bằng hợp đồng bảo hiểm sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hằng năm để đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Không sử dụng tài sản cầm cố để thế chấp vay vốn, vay tín chấp đòi hỏi người tiêu dùng phải chứng minh tài chính thông qua nhiều phương thức khác nhau. Vay theo bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho những cá nhân không thể chứng minh thu nhập hằng tháng bằng lương.

Để đáp ứng yêu cầu cho vay được quy định bởi nhiều tổ chức tài chính khác nhau, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ sau đây:

 • Khách hàng đủ 20 đến 60 tuổi tính đến thời điểm tất toán khoản vay. Nghĩa là khách hàng phải thuộc độ tuổi lao động, đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc và lãi.
 • Khách hàng đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thuộc các công ty bảo hiểm hoạt động hợp pháp trên toàn quốc như Manulife, AIA, Prudential, Bảo Việt, Cathay… Hợp đồng bảo hiểm dùng làm cơ sở Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực trên 1 năm, mức phí bảo hiểm phải đóng hàng năm tối thiểu là 2 triệu đồng.
 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu được lưu lại trên hệ thống của CIC.

👉👉xem thêm: CIC là gì? Cách check kiểm tra cic trước khi vay tiền?

Thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Không yêu cầu hồ sơ vay vốn quá khắt khe và rườm rà như hình thức vay vốn thế chấp, thủ tục Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản và dễ dàng với một số giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân của người đi vay.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu nguyên cuốn, sổ tạm trú nguyên cuốn hoặc các giấy tờ chứng minh cư trú khác.
 • Ảnh thẻ được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất.
 • Đơn đề nghị vay vốn được cung cấp bởi mẫu có sẵn của các ngân hàng khác nhau.
 • Bản sao có công chứng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 3 tháng gần nhất.

Lãi suất vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, mức lãi suất Vay theo bảo hiểm nhân thọ bình quân khoảng 1,66%/tháng đối với khách hàng cung cấp biên lai phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 2,17%/tháng đối với khách hàng cung cấp biên lai phí bảo hiểm 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, dựa và giá trị mức phí bảo hiểm người tiêu dùng đóng hàng tháng, ngân hàng sẽ áp dụng một tỷ lệ lãi suất cho vay và hình thức tính nhất định.

Mức phí bảo hiểm bình quân từ 2 triệu/năm sẽ được vay vốn với lãi suất cố định khoảng 2,27%/tháng trong 2 – 6 tháng đầu tiên. Đây được gọi là thời gian hưởng lãi suất ưu đãi. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ rơi vào khoảng 3,92%/tháng tính theo dư nợ giảm dần, tương đương 47%/năm.

Mức phí bảo hiểm bình quân từ 3 triệu/năm sẽ được vay tín chấp nhanh theo bảo hiểm nhân thọ với lãi suất khoảng 1,76%/tháng, cố định trong 2 – 6 tháng đầu tiên, hết thời gian ưu đãi hưởng lãi suất 3,08%/tháng theo dư nợ giảm dần, tương đương 37%/năm.

Có nên vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ không?

Tuy không được phổ biến như vay tín chấp theo lương, nhưng vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ cũng khá được các ngân hàng ưa chuộng bởi mức độ đảm bảo cao hơn. Lí do NÊN vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ vì:

 • Đối với người vay vốn đây là hình thức khá tiện lợi bởi ngân hàng không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập.
 • Không cần bảo lãnh hay thế chấp tài sản, giấy tờ cũng không thu phí dịch vụ đối với loại hình vay này.
 • Hạn mức vay dựa trên mức phí đóng bảo hiểm, khoản vay lên đến 100 lần mức phí đóng hàng tháng.
 • Số tiền vay được tính toán và trả góp hàng tháng. Khách hàng thanh toán theo cách đóng phí và gốc mỗi tháng.
 • Khách hàng có thể tất toán hồ sơ bất cứ khi nào muốn.
 • Lãi suất vay tín chấp cũng sẽ được ấn định theo mức đóng phí bảo hiểm nhân thọ hàng năm. Quy trình duyệt khoản vay tương đối nhanh thường là từ 2 – 3 ngày.

Vì sao nên vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ?

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được hiểu tương tự với việc người tiêu dùng sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như một loại tài sản đảm bảo để cầm cố vay vốn từ ngân hàng.

Tuy nhiên, khác với tài sản đảm bảo trong hình thức vay thế chấp, người tiêu dùng vẫn có sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi theo các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm lấy làm căn cứ đi vay.

Vì thế, vay tín chấp tiêu dùng theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay vốn tích hợp thêm các ưu điểm về tính an toàn, minh bạch của vay vốn thế chấp và hạn chế các nguy cơ về uy tín tín dụng của vay vốn tín chấp.

Người tiêu dùng có thể Vay theo bảo hiểm nhân thọ dựa trên mức phí đóng bảo hiểm hàng tháng, hạn mức cho vay có thể đạt đến 100 lần mức phí đóng hàng tháng. Thời gian cho vay từ 6 đến 36 tháng, linh hoạt theo khả năng tài chính của khách hàng.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được giải ngân khá nhanh, chỉ sau tối đa 48 tiếng làm việc. Vì thế, hình thức vay tín chấp này là giải pháp tài chính vô cùng nhanh chóng, hiệu quả cho đa dạng các nhu cầu khác nhau từ tiêu dùng đến kinh doanh.

Hiện nay, nhiều tổ chức tài chính đã ứng dụng công nghệ vào các giao dịch của mình. Do đó, thủ tục thanh toán tiền nợ gốc và lãi hàng tháng của những khoản vay đều được thực hiện tự động.

Với Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán lãi và/hoặc nợ gốc hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn vay, bằng tiền mặt tại phòng giao dịch của tổ chức cho vay, chuyển khoản qua internet banking hoặc trừ tự động từ tài khoản cá nhân mở tại tổ chức tài chính đó. Điều này phần nào ngăn ngừa rủi ro chậm thanh toán, quên thanh toán nợ khiến nguy cơ rơi vào bẫy nợ xấu tăng cao.

Vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ cho phép khách hàng tất toán khoản vay bất cứ khi nào họ muốn. Đối với một số sản phẩm vay vốn khác, khách hàng muốn tất toán khoản vay đều phải đóng phí phạt. Tuy nhiên, việc miễn phí phạt cho khách hàng sử dụng gói Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong đối với khoản vay của mình, tự chủ kiếm toát tình hình tài chính.

Nên vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

1/ Ngân hàng Vietcombank

Là thương hiệu ngân hàng dẫn đầu Việt Nam về chỉ số uy tín và tốc độ tăng trưởng, Vietcombank luôn là lựa chọn thích hợp của nhiều cá nhân và tổ chức khi có nhu cầu vay vốn.

Để đảm bảo tính an toàn và minh bạch của khoản vay, Vietcombank yêu cầu khách hàng Vay theo bảo hiểm nhân thọ phải cung cấp hợp đồng bảo hiểm do chính mình đứng tên, bản thân khách hàng không dính nợ xấu hoặc đang trong thời gian xóa nợ của các tổ chức tài chính khác.

Điều kiện vay là mức phí bảo hiểm hàng năm tối thiểu 3 triệu đồng, hạn mức vay có thể gấp 100 lần mức phí này. Thời gian vay linh hoạt từ 12 – 36 tháng, có thể rút ngắn thời gian trong quá trình vay vốn nếu khách hàng chứng minh tình hình tài chính ổn định.

Lãi suất cho vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rơi vào khoảng 1,66%/tháng, tính theo hình thức thả nổi dựa trên số dư giảm dần, biên độ dao động khoảng 0,5%.

2/ Prudential Finance

Vay tiền tại công ty tài chính Prudential là hình thức vay mà người vay vốn sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential của mình để làm cơ sở tín chấp với ngân hàng. Sau đó, dựa trên phí đóng hàng tháng/quý/06 tháng hoặc 1 năm ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay phù hợp.

Đặc điểm:

 • Số tiền được vay lên tới 300 triệu đồng (số tiền được vay tối thiểu là 10 triệu đồng).
 • Thủ tục đơn giản, không cần tài sản thế chấp.
 • Thời hạn vay từ 12 tới 48 tháng.
 • Giải ngân trong vòng 24 giờ sau khi hồ sơ được duyệt.

3/ Ngân hàng Vietinbank

Luôn đuổi theo sát nút Vietcombank trên các bảng xếp hạng mức độ uy tín của ngân hàng, Vietinbank từng bước khẳng định giá trị thương hiệu của mình bằng các sản phẩm vay vốn chất lượng và nhiều ưu đãi. Vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ Vietinbank được ưa chuộng bởi thủ tục cho vay dễ dàng, trình tự vay nhanh chóng, giải ngân sau 24 tiếng làm việc và không can thiệp quá sâu vào mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

Mức lãi suất cho vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ mà Vietinbank áp dụng được đánh giá là thấp nhất trên thị trường, khoảng 1,2%/tháng, tính theo hình thức số dư giảm dần, biên độ lãi dao động từ 0,5 – 0,9%. Hạn mức vay đạt tối đa 300 triệu đồng, tương đương khoảng 100 lần mức phí bảo hiểm đóng tối thiểu theo yêu cầu cho vay. Người tiêu dùng có thể lựa chọn vay từ 6 – 36 tháng, tùy theo nhu cầu tín dụng của mình.

4/ FE Credit

Khách hàng có thể vay tiền mặt bằng bảo hiểm nhân thọ tại FEcredit, vì FEcredit là của trực thuộc ngân hàng Vpbank, vay bằng bảo hiểm nhân thọ khách được ưu đãi về lãi suất, khoảng vay lên đến 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng và tối đa 70 triệu.

Ưu điểm:

 • Thời gian trả góp: 6 – 36 tháng.
 • Vay đến 70 triệu mà không cần tài sản thế chấp.
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,75% – 3,27%/tháng
 • Hình thức thanh toán đa dạng và dễ dàng.
 • Nhân viên phục vụ tận nơi.
 • Thường xuyên có chương trình khuyến mại với lãi suất ưu đãi.

👉👉xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Mặt Home Credit Tránh Bị Lừa

5/ Ngân hàng Agribank

Nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường tín dụng, Agribank luôn là cái tên bảo chứng chất lượng cho các dịch vụ của mình. Với tỷ lệ lãi suất cho vay chỉ từ 1%/tháng, hạn mức cho vay khoảng 70 triệu giải ngân ngay trong ngày, thời hạn vay tối đa 36 tháng, đồng ý cho khách hàng tất toán khoản vay bất cứ khi nào họ muốn, sản phẩm Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Agribank chính là chiếc phao cứu sinh kịp thời cho nhu cầu vay vốn tiêu dùng cấp bách.

Ưu điểm của Agribank là hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh trải dài khắp mọi miền đất nước. Vì thế, dịch vụ cho vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm của Agribank có thể tiếp cận được các phân khúc khách hàng khác nhau, cũng như đáp ứng đa dạng các nhu cầu vay vốn. Hình thức trả nợ linh hoạt, chia nhỏ gốc và lãi đều giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng nợ nần, từ đó chủ động hơn việc thanh toán nợ, hạn chế nguy cơ dẫn đến rủi ro mất khả năng thanh toán.

4/ Ngân hàng BIDV

5 năm liên tục dẫn đầu thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất nước, cũng là ngân hàng Việt duy nhất lọt top 100 ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, BIDV được lòng người tiêu dùng với chính sách cho vay đơn giản mà hiệu quả. Đặc biệt, khách hàng đang có dư nợ vẫn được hỗ trợ vay tiếp nếu có nhu cầu và đảm bảo được khả năng tài chính.

Lãi suất cho Vay theo bảo hiểm nhân thọ của BIDV dao động từ 1,66% – 2,17%/tháng, tính theo dư nợ giảm dần, biên độ dao động lãi không quá 0,5%. Thông thường, các khoản vay sẽ được giải ngân nhanh sau 24 – 48 tiếng, kể từ thời điểm hồ sơ vay được chấp thuận. BIDV cho phép khách hàng thanh lý hợp đồng bất cứ lúc nào họ muốn mà không thu thêm bất kỳ loại phí nào khác. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động được khoản vay tiêu dùng qua bảo hiểm nhân thọ của mình.

Qua những thông tin cơ bản trên đây, khách hàng có thể lên kế hoạch một cách chi tiết và nhận ngay sự hỗ trợ của chúng tôi khi phát sinh nhu cầu Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ để tiêu dùng hoặc kinh doanh. Căn cứ vào đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ cho vay phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn của mình. Chúc bạn vay vốn thành công!

Leave a Reply