Công an cảnh báo đầu tư tài chính kiểu đa cấp – Tuoitre.vn

Chủ đề: Công an cảnh báo đầu tư tài chính kiểu đa cấp – Tuoitre.vn

TTO – Ngày 1-2, Công an Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo về hoạt động đầu tư tài chính bất hợp pháp của tổ chức Lion Group trên địa bàn, có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh đa cấp.

Công an cảnh báo đầu tư tài chính kiểu đa cấp

Công an cảnh báo đầu tư tài chính kiểu đa cấp

Thời gian qua, tại Đà Nẵng xuất hiện một số cá nhân kêu gọi, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức Lion Group (có tên gọi khác là Lion Team, Lion Community) để đầu tư tài chính vào lĩnh vực ngoại hối thông qua sàn giao dịch điện tử tên Fx trading markets.

Về cách thức tham gia, người muốn gia nhập Lion Group cần phải có thành viên trong tổ chức giới thiệu, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Fx trading markets tại địa chỉ “fxtradingmarkets.com”.

Sau đó tạo thêm tài khoản để rút tiền và gửi tiền cho ban chuyên gia với số tiền tối thiểu 1.000 USD. Số tiền đầu tư được ban chuyên gia giao dịch giúp với cam kết lợi nhuận 0,8-1% mỗi ngày và 20-24% hằng tháng.

Ngoài ra, người tham gia có thể tăng thêm thu nhập thông qua việc phát triển mạng lưới, đội nhóm của riêng mình. Thu nhập của người tham gia sẽ tỉ lệ thuận với cấp bậc của bản thân, lượng thành viên kêu gọi tham gia Lion Group và số tiền giao dịch trong mạng lưới. Tổng cộng có 5 cấp bậc.

Công an Đà Nẵng cho biết theo quy định pháp luật, chỉ có các tổ chức tín dụng và tổ chức khác được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản mới được hoạt động kinh doanh ngoại hối.

Hiện nay sàn Fx trading markets hay tổ chức Lion Group chưa được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước nên các cá nhân đầu tư ngoại hối tại sàn này là không đúng quy định pháp luật.

Xem thêm: Hai bộ cảnh báo lừa đảo trên sàn tài chính đa cấp Liber Forex

Ngoài ra mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và cam kết lợi nhuận, trả thưởng của tổ chức Lion Group có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh đa cấp.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên là Lion Group (hay Lion Team, Lion Community) được Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp…

Với việc hoạt động của tổ chức Lion Group không tuân thủ đúng theo quy định pháp luật; những rủi ro, nguy cơ phát sinh trong quá trình tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân.

Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động, nguy cơ tiềm ẩn của tổ chức Lion Group.

ĐOÀN CƯỜNG

Theo Báo Tuổi Trẻ Copy link

Leave a Reply