Đánh giá thời lượng pin của iPhone 12 Pro thực tế

Chủ đề: Đánh giá thời lượng pin của iPhone 12 Pro thực tế

iPhone 12 Pro một trong bộ tứ iPhone 12 đã chính thức được bán ra và chuyển đến tay người dùng. Và nay, Vyaonline.org xin được gửi tới bạn những đánh giá pin iPhone 12 Pro sau một thời gian trải nghiệm thực tế.

Đánh giá pin iPhone 12 Pro qua trải nghiệm thực tế sử dụng

Trong bài đánh giá lần này chúng tôi sẽ đóng vai là một người dùng bình thường và trải nghiệm iPhone 12 Pro chứ không đưa ra các tiêu chí như các bài trước đó. Cụ thể, sau khi nhận máy chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác: cài đặt icloud, cài đặt các ứng dụng cần thiết cho máy và sử dụng nó như chiếc điện thoại cá nhân.

Đánh giá pin iPhone 12 Pro

Đánh giá pin iPhone 12 Pro

Trước khi đi vào đánh giá pin iPhone 12 Pro, hãy cùng chúng tôi nhìn lại thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này một chút nhé.

– Màn hình: 6.1 inch, sử dụng tấm nền OLED, độ phân giải 2K.

– Vi xử lý Apple 14 Bionic, RAM 6GB, ROM 128GB.

– Camera sau: 12MP+12MP+12MP.

– Camera trước: 12MP.

– Chạy hệ điều hành iOS 14, hỗ trợ 5G.

– Pin 2815 mAh, hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W, không dây 15W.

Lần này chúng tôi không áp dụng các thiết lập như: màn hình sáng, âm lượng,… để test pin của iPhone 12 Pro nữa vì nó không bám sát vào thực tế sử dụng của người dùng.

Pin iPhone 12 Pro có dung lượng 2815 mAh và thấp hơn khá nhiều so với iPhone 11 Pro (3.046 mAh) được ra mắt vào năm ngoài. Qua đây chắc các bạn cũng có thể đoán được thời lượng sử dụng của iPhone 12 Pro sẽ thấp hơn 11 Pro rồi đúng không.

Xem thêm: Mở hộp và trên tay iPhone 12 Pro chính hãng

iPhone 12 Pro sở hữu viên pin thấp hơn iPhone 11 Pro

iPhone 12 Pro sở hữu viên pin thấp hơn iPhone 11 Pro

Để có được những đánh giá pin iPhone 12 Pro thực tế và chi tiết nhất chúng tôi đã trải nghiệm trong 3 ngày và thống kê lại nhu cầu sử dụng thông qua ứng dụng kiểm tra pin đã được tích hợp sẵn trên iPhone.

– Ngày đầu tiên: Khoảng 12 giờ trưa chúng tôi rút sạc và máy đạt pin là 100%. Và hết ngày hôm đó iPhone 12 Pro vẫn chưa hết pin. Theo như thống kê của App được cài đặt sẵn trên máy thời gian on stream là 3 giờ 39phút. Chúng tôi quyết định không sạc pin và tiếp tục sử dụng dung lượng còn lại để dùng cho ngày tiếp theo. Điện thoại để qua đêm không sử dụng và chỉ nhận thông báo, bật kết nối.

– Ngày thứ 2: Chúng tôi đem máy ra và sử dụng như bình thường thì đến khoảng 11 giờ trưa thì máy cạn kiệt pin. Và thời gian on stream thống kê được trong ngày thứ 2 là 1 giờ 24phút. Nếu cộng dồn cả 2 ngày vào, iPhone 12 Pro sẽ có thời gian on stream là 5 giờ 3phút cho một lần sạc đầy pin.

– Ngày thứ 3: Mình sạc đầy pin và sử dụng từ sáng đến chiều như một người bình thường. Và kết thời gian on stream của iPhone 12 Pro là 4 giờ 10 phút. Thời gian này ngắn hơn so với ngày đầu tiên sử dụng có thể do hôm đó chúng tôi đã sử dụng máy nhiều hơn.

Thống kê sau 3 ngày sử dụng iPhone 12 Pro

Thống kê sau 3 ngày sử dụng iPhone 12 Pro

Trong thời gian sử dụng máy chúng tôi chủ yếu chơi game, ngoài ra còn lướt Facebook, vào Instagram, đọc báo, comment, chat trao đổi công việc cá nhân. Chúng tôi không sử dụng camera nhiều.

Thời gian sạc pin iPhone 12 Pro

Sạc iPhone 12 Pro Infogram

Sạc iPhone 12 Pro Infogram

Mặc dù pin hơi thấp nhưng Apple đã cứu vớt lại bằng cách trang bị công nghệ sạc nhanh có dây 20W cho iPhone 12 Pro. Chỉ mất 30 phút để sạc được 57% pin với củ sạc 20W. Với 57% pin này các bạn có thể sử dụng được nửa ngày hoặc thậm chí là 1 ngày. Thời gian sạc đầy 100% của iPhone 12 Pro là 1 giờ 41phút, thời gian này không quá ấn tượng. Và điểm ấn tượng nhất là 30 phút sạc đầu tiên của máy.

Nhìn chung, chúng tôi khá thất vọng khi đánh giá pin iPhone 12 Pro. Thời lượng pin của máy khá thấp so với đa số smartphone hiện nay. Tuy nhiên, thời gian sạc 30 phút đầu đã cứu cánh cho iPhone 12 Pro và đây cũng chính là điểm cộng lớn nhất khi nói về pin của chiếc iPhone này.

Leave a Reply