Điện thoại 4G có dùng được mạng 5G hay không?

Chủ đề: Điện thoại 4G có dùng được mạng 5G hay không?

5G đã bắt đầu được triển khai thử nghiệm tại Việt Nam và đi vào hoạt động chính thức trong năm 2021. Đây là niềm vui với những người đang sở hữu trong tay một chiếc smartphone 5G. Vậy còn điện thoại 4G thì sao? Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Đây là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Viettel Store xin trả lời là “KHÔNG”. Điện thoại 4G không thể sử dụng được kết nối 5G vì không có cấu hình chuyên dụng và ăng ten phù hợp. Nếu bạn muốn được trải nghiệm kết nối 5G bắt buộc phải sở hữu một smartphone có hỗ trợ 5G.

Điện thoại 4G có dùng được 5G không

Điện thoại 4G có dùng được 5G không

Ở trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn vấn đề điện thoại 4G có dùng được 5G không. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn nhầm lẫn vấn đề này với khái niệm về mạng di động. Cụ thể, SIM bạn đang dùng là SIM 4G và nó hoàn toàn có thể sử dụng được mạng 5G mà không cần phải đổi SIM. Tuy nhiên, muốn kết nối được với mạng 5G bắt buộc bạn phải có trong tay một chiếc smartphone được tích hợp công nghệ 5G như: Xiaomi Mi 10T Pro 5G, OPPO Find X2, Galaxy Note 20 Ultra 5G,…

Tương tự mạng 2G, 3G, mạng 4G và 5G hoạt động trên các tần số khác nhau nên đòi hỏi phải có modem riêng. Và khi mạng 5G xuất hiện, các nhà sản xuất điện thoại di động sẽ phải điều chỉnh lại một số yếu tố trên sản phẩm của họ như: pin, hiệu năng, linh kiện,… để có thể sử dụng được 5G.

Xem thêm: Danh sách điện thoại 5G sắp ra mắt trong năm 2021

Chu kỳ nâng cấp điện thoại 5G sắp diễn ra

Như đã giải đáp vấn đề điện thoại 4G có dùng được 5G không ở trên thì chỉ có điện thoại 5G mới sử dụng được 5G, do đó trong thời gian tới sẽ diễn ra một siêu chu kỳ nâng cấp điện thoại. Đặc biệt khi các nhà mạng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và quảng cáo rộng rãi hơn chắc chắn nhu cầu sử dụng điện thoại 5G sẽ tăng lên.

Chu kỳ nâng cấp điện thoại 5G sắp diễn ra

Chu kỳ nâng cấp điện thoại 5G sắp diễn ra

Bởi vì, qua các trải nghiệm 5G tại Hà Nội, Hồ Chí Minh tốc độ mạng 5G cho kết quả rất tốt. Nhớ lại thời kỳ năm từ năm 2009 đến 2013 khi 4G rục rịch thay thế màn 3G cũng đã có một sự chuyển đổi lớn về điện thoại. Và khi đó Apple đã tận dụng được lợi thế của 4G để trình làng iPhone và kho ứng dụng Apple Store và lật đổ sự thống trị của các thương hiệu lớn như: Nokia, Motorola hay BlackBerry.

Thời điểm nào nên mua điện thoại 5G?

Quá trình nâng cấp lên điện thoại 5G sẽ không diễn ra ngày mốt ngày hai mà nó có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm để cơ sở hạ tầng được triển khai rộng rãi. Khi đó người dùng sẽ nhận thấy rõ ưu thế của mạng di động 5G.

Hiện một số quốc gia đã triển trai 5G khi nhận ra nhu cầu sử dụng điện thoại 5G của người dùng ngày một tăng cao. Canalys – một hãng nghiên cứu thị trường cho biết, lượng smartphone 5G bán ra trong năm nay sẽ tăng đột biến khoảng 1,582% so với năm ngoái. Điều này cho thấy người dùng đã nhạy bén hơn với công nghệ.

Mạng 5G cho tốc độ nhanh hơn nhiều so với 4G

Mạng 5G cho tốc độ nhanh hơn nhiều so với 4G

Như vậy thời điểm tốt nhất để các bạn mua điện thoại 5G chính là vào cuối năm 2020 và đầu 2021 khi các nhà mạng tại Việt Nam kết thúc thử nghiệm 5G và đi vào hoạt động chính thức khoảng tháng 6 năm sau. Đặc biệt, hiện nhà mạng Viettel đang cung cấp dịch vụ sử dụng miễn phí 5G cho một số dòng điện thoại như: OPPO Find X2, Xiaomi Mi 10T, Not 20 Ultra 5G, Galaxy Z Fold 2,…

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề điện thoại 4G có dùng được 5G không thì hãy bình luận phía cuối bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Nguồn: viettelstore.vn

Leave a Reply