Điều kiện lãi suất quy trình vay thấu chi tín chấp tpbank

Chủ đề: Điều kiện lãi suất quy trình vay thấu chi tín chấp tpbank

Bạn đang cần tiền để thực hiện dự định cưới hỏi, du lịch, vui chơi hay tiêu dùng, mua sắm trang thiết bị nội thất, đồ gia dụng cho gia đình… mà không muốn thế chấp tài sản đảm bảo? TPBank hỗ trợ bạn vay vốn thật đơn giản và linh hoạt theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Vay thấu chi tín chấp là gì?

Như mọi người đều biết hiện ngân hàng có nhiều hình thức cho vay khác nhau. Trong đó có 2 hình thức cho vay phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp. Trong hạng mục vay tín chấp thì có hình thức vay thấu chi tín chấp. Vay thấu chi tín chấp là hình thức ngân hàng chấp nhận và cho phép chi vượt mức số tiền hiện đang có trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Tiền lãi sẽ được ngân hàng tính trên số tiền chi vượt mà khách hàng sử dụng.

Điều kiện để được chấp nhận vay thấu chi phụ thuộc vào chính sách của mỗi khách hàng. Một số điều kiện thường được áp dụng là: có thu nhập cố định mỗi tháng, có thời gian làm việc cố định tại công ty từ 1 năm trở lên,… Hạn mức vay thấu chi được cấp phụ thuộc vào mức lương của khách hàng, thông thường sẽ được cấp từ 3 đến 7 lần lương nhận được mỗi tháng. Thời hạn vay tối đa được áp dụng thông thường là 12 tháng.

Phương thức trả nợ của hình thức vay thấu chi cũng khá linh hoạt theo sự lựa chọn của khách hàng. Trong đó, lãi được trả hàng tháng, còn gốc được trả theo quy định tương ứng với thời gian đăng ký vay của khách hàng.

Lợi ích vay thấu chi tín chấp tpbank

 • Không cần thế chấp tài sản bảo đảm
 • Rút tiền ra hoặc trả vào linh hoạt theo nhu cầu
 • Chỉ bị tính lãi trên số tiền và số ngày sử dụng thực tế.
 • Mục đích vay: vay để tiêu dùng, cưới hỏi, du lịch, vui chơi, mua sắm trang thiết bị nội thất, đồ gia dụng…
 • Hạn mức vay: tối đa 100 triệu VNĐ
 • Thời gian vay: tối đa trong 12 tháng
 • Phương thức giải ngân: linh hoạt, khách hàng có thể tùy ý sử dụng trong khoảng hạn mức được cấp
 • Phương thức trả nợ: Lãi được hạch toán hàng tháng và trừ âm vào tài khoản. Khách hàng có thể trả gốc và lãi trực tiếp vào tài khoản thấu chi trong khoảng thời gian được cấp hạn mức thấu chi.

Hồ sơ vay thấu chi tín chấp tại TPBank

Anh chị cần cung cấp các hồ sơ sau:

 1. Hồ sơ nhân thân: CMND, Sổ hộ khẩu
 2. Đơn đề nghị vay vốn
 3. Hồ sơ nguồn thu nhập: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.

Tôi cần những gì để có thể đăng ký Vay trực tuyến?

 • Bạn phải là công dân hoặc người cư trú tại Việt Nam
 • Bạn phải có số điện thoại di động Việt Nam
 • Bạn phải có một giấy chứng minh nhân dân hợp lệ
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để có thể đăng ký vay tại TPBank
 • Bạn phải có địa chỉ thư điện tử

Những câu hỏi thường gặp về Vay thấu chi tín chấp TPbank

Nếu tôi dùng hạn mức thấu chi có tài sản bảo đảm của TPBank thì tôi bị tính lãi như thế nào?

Tiền lãi hàng tháng sẽ tính trên hạn mức thực tế và số ngày thực tế anh chị sử dụng (vi dụ: nếu anh chị được cấp HM 100 trđ mà chỉ sử dụng 50 trđ trong 10 ngày thì chỉ bị tính lãi của số tiền 50 trđ trong 10 ngày, tiền lãi này sẽ nhập vào gốc làm âm tài khoản thấu chi của anh/chị)

TPBank có những hình thức thấu chi tài khoản cá nhân nào?

TPBank có hai hình thức thấu chi tài khoản cá nhân là: thấu chi có tài sản bảo đảm (ô tô, Bất động sản, Sổ tiết kiệm/Giấy tờ có giá/Chứng chỉ vàng gửi giữ hộ) và thấu chi không có tài sản bảo đảm (tín chấp)

Tiền gốc lãi tôi có thể trả vào thời gian nào?

Anh/chị có thể trả vào tài khoản thấu chi để làm dương tài khoản bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian được cấp hạn mức thấu chi. Tuy nhiên, đến cuối thời hạn cấp hạn mức anh chị phải trả nợ toàn bộ dư nợ để số dư tài khoản thấu chi ≥ 0

Tiền lãi của sản phẩm được tính thế nào?

Tiền lãi được tính trên số dư tiền vay theo hạn mức ứng trước tài khoản cá nhân thực tế và thời gian ứng tiền thực tế. Tiền lãi được tính theo ngày, do hệ thống của TPBank tự động tính và hạch toán thu lãi vào ngày 25 hàng tháng. Trường hợp khách hàng ứng trước và hoàn trả trong cùng một ngày sẽ không tính lãi.

Tôi có thể rút tiền qua ATM tại những điểm nào?

Quý khách có thể rút thấu chi tại tất cả các máy rút tiền tự động (ATM) của TPBank và tất cả các Ngân hàng trong hệ thống liên kết với TPBank.

Công ty của tôi hiện đang trả lương qua tài khoản TPBank, tuy nhiên tôi mới công tác ở công ty được 1 tháng thì có được vay không?

Không. Sản phẩm yêu cầu anh chị có thời gian công tác tối thiểu tại doanh nghiệp là 3 tháng

Điều kiện/ điều khoản của việc thanh toán chậm / không thanh toán với các khoản vay không có tài sản đảm bảo?

Mức phí phạt chậm thanh toán tủy theo từng chương trình và tối thiểu 2% * số tiền trả nợ trước hạn.

Leave a Reply