Hướng dẫn cách Kiểm Tra khoản vay, nợ xấu CiC Fe Credit🥇

Chủ đề: Hướng dẫn cách Kiểm Tra khoản vay, nợ xấu CiC Fe Credit

Không nắm được chi tiết tình hình khoản vay hoặc tài khoản thẻ tín dụng tại Fe Credit bạn sẽ khó kiểm soát nợ của chính mình, nguy cơ bị mắc nợ xấu. Hãy cập nhật ngay những cách tra cứu tài khoản Fe Credit nhanh chóng sau để kiểm soát nợ tốt nhất.

Kiểm Tra Tín Dụng CiC Là Gì?

– Tín dụng là liên kết người cho vay tiền với người vay tiền. Ở đây người cho vay có thể thuộc ngân hàng, công ty tài chính, còn người vay là cá nhân hay một doanh nghiệp nào đó.

Người đi vay phải thanh toán khoản nợ theo mỗi tháng và thời hạn kèm ít lãi như hợp đồng ban đầu đã kí với bên cho vay.

– CiC là hệ thống luôn tổng hợp, lưu trữ  thuộc quản lý của ngân hàng nhà nước và pháp luật.

CiC lưu trữ trong khoảng thời gian 5 năm có thông tin người vay , khoản vay, số tiền thanh toán của người đã hoặc đang vay.

=> Kiểm tra tín dụng cic là kiểm tra lại xem lịch sử vay có chủ khoản vay là ai, số tiền đóng xong chưa nếu chưa thì còn bao lâu có bị đóng chậm ngày nào không

👉👉xem thêm: CIC là gì? Cách check kiểm tra cic trước khi vay tiền?

Kiểm Tra CiC để Làm gì?

Kiểm tra cic là một trong số bước quan trọng nhất khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Có rất nhiều trường hợp bị rơi và nợ xấu, nợ chú ý nhưng biết vì vay nhưng vì bận rộn nên chậm ngày đóng, đứng tên hồ sơ vay hộ người nhà, bạn bè…

– Thứ nhất: Tự tra cic online trên các trang mạng bằng cách đăng ký tài khoản rồi tiến hành nhập thông tin cá nhân và sẽ hiện lên kết quả cụ thể bạn đang vay bao nhiêu tổ chức.

– Thứ hai: Nếu bạn có thời gian và muốn biết chi tiết hơn thì liên hệ tới ngân hàng hoặc trung tâm thong tin cic. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra cic

Cách tra cứu tài khoản thẻ FE Credit

Có nhiều cách tra cứu tài khoản thẻ FE Credit dễ dàng khách hàng có thể áp dụng, trong đó phổ biến nhất là nhắn tin lên tổng đài hoặc truy cập vào website của FE Credit. Chi tiết từng bước tra cứu của mỗi cách được trình bày cụ thể như sau:

1/ Tra cứu qua SMS

Tùy theo mục đích tra cứu tài khoản thẻ, bạn có thể tra cứu tài khoản thẻ FE Credit vô cùng dễ dàng qua tin nhắn với cú pháp đơn giản, thao tác nhanh chóng gửi tới tổng đài 8083 như sau:

Mục đích Cú pháp tin nhắn
Nhắn tin kích hoạt thẻ Soạn: AC gửi 8083

Lưu ý: Tính năng này không áp dụng cho thẻ Pre-embossed và Dcard.

Tra cứu hạn mức tín dụng còn lại OTB gửi 8083
Tra cứu sao kê thẻ tín dụng Soạn: STA_ gửi 8083

Lưu ý: 4 số cuối của số thẻ được dập nổi lên mặt trước của thẻ

Tra cứu giao dịch thanh toán thành công Soạn: PM_ gửi 8083

Trong đó: Dấu “_” là khoảng trống

2/ Tra cứu qua website

Ngoài cách tra cứu qua SMS, bạn cũng có thể thực hiện tra cứu tài khoản thẻ bằng cách vào địa chỉ website chính thức của FE Credit.

Qua kênh này ngoài việc tra cứu khoản vay, tra cứu tài khoản thẻ bạn còn xem thêm được nhiều thông tin hữu ích khác. Các bước tra cứu tài khoản thẻ trên website cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang: https://fecredit.com.vn

Bước 2: Vào mục “Tra cứu”

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản. Với khách hàng đăng nhập lần đầu, hãy chọn “Đăng ký tài khoản tra cứu” và điền thông tin theo hướng dẫn.

Nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn đăng ký với FE, sau đó bạn xác nhận và hoàn thành bước đăng ký.

Bước 4: Khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, bạn dùng tài khoản vừa tạo đăng nhập vào trang https://card.fecredit.com.vn/ để truy vấn thông tin thẻ tín dụng. Hoặc trực tiếp chọn “Tra cứu sao kê thẻ tín dụng” để xem thông tin về thẻ.

Cách kiểm tra khoản vay trả góp FE Credit

Để kiểm tra khoản vay Fe Credit cũng có hai cách tra cứu là qua SMS và qua website. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu mỗi cách tra cứu cụ thể như sau:

1/ Tra cứu qua SMS

Đối với việc tra cứu tài khoản vay, tương ứng với mỗi mục đích tra cứu, FE sẽ có một cú pháp riêng biết, cụ thể như sau:

Nội dung tra cứu Cú pháp tin nhắn
Số tiền thanh lý Soạn: TL khoảng cách Số CMND gửi về 8083
Nợ đến kỳ hiện tại Soạn: QH khoảng cách Số CMND gửi về 8083
Tiền góp hàng tháng Soạn: TG khoảng cách Số CMND gửi về 8083
Tình trạng hợp đồng Soạn: HD khoảng cách Số CMND gửi về 8083
Phí phạt trễ hạn Soạn: PP khoảng cách Số CMND gửi về 8083

Lưu ý:

  • Dấu “_” là khoảng trống
  • Quý khách vui lòng sử dụng số điện thoại đã đăng ký để tra cứu thông tin Fe Credit
  • Số CMND là số chứng minh nhân dân của Quý khách đã đăng ký với FE CREDIT
  • Cước phí cho 01 tin nhắn tùy thuộc vào nhà cung cấp viễn thông mà quý khách đang sử dụng

Cách tra cứu qua SMS gửi tổng đài 8083 rất tiện lợi. Ở những nơi không có mạng, hoặc chưa có điện thoại thông minh, đây là cách thường được sử dụng nhất.

2/ Tra cứu qua website

Bước 1: Truy cập vào website

Bước 2: Vào mục “Tra cứu”. Chọn “Tra cứu thông tin thanh toán” để tra cứu khoản vay. Nếu đăng nhập lần đầu và chưa có tài khoản hãy chọn “Đăng ký tài khoản tra cứu” và thực hiện lần lượt theo các hướng dẫn ở phần tra cứu thông tin thẻ qua website ở trên.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị tất cả hợp đồng hiện tại của bạn với FE CREDIT. Hãy kích chọn hợp đồng cần tra cứu thông tin.

Nếu kích vào “Lịch trả nợ” bạn sẽ xem được bảng thông tin chi tiết cụ thể như hình dưới:

Các thao tác tra cứu tài khoản thẻ và tài khoản vay Fe Credit khá giống nhau, và để biết mình có bị nợ xấu hay không bạn hãy theo dõi ngay cách kiểm tra nợ xấu được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Chúng ta đều biết, trước khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng dù ở bất kỳ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào, khách hàng cũng phải chịu sự xác minh, kiểm tra thông tin của tổ chức, ngân hàng đó. Việc làm này nhằm đánh giá mức độ phù hợp của bạn với điều kiện vay vốn, cấp thẻ mà tổ chức, ngân hàng đưa ra. Một trong những việc cần xác minh đó là nợ xấu.

Theo đó, nếu bạn có nợ xấu chắc chắn quá trình vay vốn sẽ gặp khó khăn, không đáp ứng đủ điều kiện. Cho nên, việc kiểm soát nợ và kiểm tra nợ xấu là rất bước cần thiết nếu bạn muốn vay vốn tại Fe Credit hay bất kỳ các tổ chức tín dụng nào khác. Vậy cách kiểm tra nợ xấu mà cụ thể là nợ xấu FE Credit như thế nào?

Hiện nay, để kiểm tra nợ xấu FE, các bạn có thể áp dụng 2 cách phổ biến sau:

1/ Gọi đến tổng đài Fe Credit

Khi bạn không nhớ ra nổi mình chậm thanh toán bao nhiêu ngày hãy gọi tổng đài (028) 39 333 888 (để link SĐT) của Fe Credit để kiểm tra tình hình tín dụng của mình. Kết quả chi tiết tổng đài sẽ thông báo cho bạn biết.

2/ Tự kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC

Ngoài cách nhờ tổng đài Fe Credit kiểm tra hộ, bạn có thể tự mình kiểm tra online về tình hình tín dụng của bản thân bằng cách truy cập vào Cổng thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC).

Sau các bước đăng ký tài khoản cá nhân, kết quả về kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi cho bạn sau 1 ngày làm việc.

Lưu ý: Trung tâm CIC giúp người dùng kiểm tra thông tin của mình thông qua việc khai thác báo cáo tín dụng; Nếu phát hiện có sai sót hoặc thiếu chính xác hoặc chưa cập nhật, bạn có thể đề nghị CIC update thông tin định danh (số CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ, email…), hoặc gửi đơn khiếu nại nếu mình không có vay vốn hay gì cả nhưng kiểm tra lại thấy là có, tức là có nguy cơ bị người khác ăn cắp thông tin để làm điều xấu.

👉👉xem thêm: FE Credit bị tố lừa đảo nhiều lần? Có phải là thật không?

Leave a Reply