Hệ quả của việc bùng nợ, xù nợ oncredit hoặc thanh toán trễ hạn?

Chủ đề: Hệ quả của việc bùng nợ, xù nợ oncredit hoặc thanh toán trễ hạn?

Có thể nói, vay tổ chức tín dụng, ngân hàng khi thiếu thốn chi phí là phương pháp hoàn hảo dành cho mọi người. Trong đó vay tiền online tại các tổ chức tín dụng được nhiều người trực tiếp áp dụng. Tuy nhiên vấn đề đòi nợ của các công ty tín dụng, ngân hàng hiện được nhiều người quan tâm. Vậy thực trạng này diễn ra như thế nào? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý ra sao cho đảm bảo? Ngay bây giờ, bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho mình.

Nguyên nhân xuất phát từ khách hàng vay

Bởi lẽ vay vốn thường ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trả nợ của khách hàng vay. Trong đó yếu tố quyết định đến tiền bạc là nguồn thu nhập từ kinh doanh sản xuất từ tiền lương hàng tháng. Chính vì vậy một khi những yếu tố này tác động sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chi trả lãi suất. Đặc biệt nhiều khách hàng bùng nợ và lo sợ khi không trả nợ tiền vay tín chấp có sao không là do:

  • Thua lỗ kinh doanh hoặc mất việc, đây là trường hợp khó thu hồi nợ nhất khi mọi người tiến hành vay tín chấp. Bởi vì hàng hóa kinh doanh luôn bị bấp bênh, ứ đọng nhiều và không tiêu thụ được. Hơn nữa khi làm người lao động dễ bị mất việc, bị sa thải do nhiều nguyên nhân. Từ đó số vốn hàng tháng dùng để chi trả bỗng dưng vụt mất và khiến người vay khó khăn trong việc chi trả.
  • Tình hình tài chính thiếu minh bạch, nhiều khách hàng có tình trạng nợ nần bên ngoài nhiều nhưng lại không khai báo hoặc che dấu. Một khi khách hàng không trung thực sẽ làm cho nhân viên ngân hàng khó thẩm định. Trên thực tế điều này đã xảy ra tại nhiều ngân hàng Việt Nam hiện nay.
  • Bởi lẽ một khi khách hàng có quá nhiều khoản nợ sẽ tác động đến tình hình chi trả. Họ không chỉ tập trung vào lãi suất của tổ chức tín dụng hay ngân hàng mà họ còn phải trả cho nhiều cơ sở khác. Nếu như trong trường hợp số tiền cần chuẩn bị thiếu đi một ít, khả năng chi trả lãi suất sẽ bằng 0. Tất nhiên trong thời điểm này khách hàng xù nợ là điều đương nhiên.
  • Sử dụng vốn đầu tư sai mục đích, mặc dù hợp đồng vay tín chấp không cần kê khai mục đích sử dụng là gì. Tuy nhiên khi vay vốn về nhiều người dùng sử dụng vào mục đích khác với tính mạo hiểm cao. Trong đó chẳng hạn như tham gia vào hoạt động kinh doanh có tính mạo hiểm, chứa rủi ro cao. Hoặc kinh doanh ngành nghề pháp luật cấm và sử dụng tiền để đánh bạc, ăn chơi,…
  • Một khi dấn thân vào nơi này khách hàng sẽ nhanh chóng thất thoát vốn vay, đời sống không cải thiện. Hơn nữa một số khách hàng còn chủ quan, thiếu thiện chí không tu chí làm ăn trả nợ nên rất dễ bị bùng nợ. Mặc dù trên thực tế trường hợp này không quá nhiều. Tuy nhiên không phải là không có tình trạng ấy xảy ra. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân không dự đoán trước từ phía khách hàng vay. Trong đó chẳng hạn như đau ốm, tai nạn khiến tình trạng tài chính khó khăn hoặc mất hẳn thu nhập.

👉👉Xem thêm: Có nên vay tiền OnCredit ? Lừa đảo không? Lãi bao nhiêu?

Nguyên nhân từ chủ tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay

Bên cạnh khách hàng thì nguyên nhân từ chủ ngân hàng cũng không thể tránh khỏi. Hầu hết rủi ro phát sinh do cán bộ quản lý thiếu năng lực, đạo đức. Họ có thể tự tiện nhận hối lộ, nâng giá, lừa đảo hợp đồng và không tuân thủ quy định,….

Điều này đã xảy ra trong một số ngân hàng cho vay tín chấp trước đây và tiêu biểu là cách Vpbank đòi nợ xấu. Cụ thể nhân viên thực hiện chính sách áp đảo dù chưa đến ngày trả lãi. Trong 1 ngày nhân gọi liên tiếp 6 đến 10 cuộc vay tín chấp Vpbank không trả được với lý do không đúng hạn. Đây cũng chỉ là trường hợp hiếm hoi mà Vpbank hành xử như vậy do một số nhân viên thiếu kiến thức. Và đã được ngân hàng giải quyết triệt để không có trường hợp xảy ra lần 2.

Hơn nữa, nhiều khách hàng trên mạng xã hội còn tung thông tin rằng công ty thuê xã hội đen quấy rối khi mắc nợ quá hạn Fe Credit. Hơn nữa họ còn bảo khách hàng không trả tiền vay tín chấp Fe credit khi khách hàng thực sự đã trả. Vậy thực chất Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ thật không? Điều này đã được xác định là do ngân hàng khó kiểm soát và nhân viên sơ suất trong quá trình thực hiện.Và những thông tin này là sai lệch và chưa có kiểm chứng. Vì là một công ty cho vay tài chính hàng đầu Việt Nam nên Fe Credit luôn cố gắng giữ vững hình ảnh và niềm tin của mình trong tâm trí khách hàng.

Và giờ đây các thông tin có thật nhân viên Fe Credit hành xử kém văn hóa không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ Fe Credit hiện nay đã chính thức trở thành một trong số các ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất. Chính bài học đáng nhớ này đã thức tỉnh chính Fe Credit và nhiều ngân hàng cho vay khác.

Hệ quả của việc không thanh toán, bùng nợ, xù nợ oncredit hoặc thanh toán trễ hạn

Mất uy tín trước các ngân hàng/tổ chức tín dụng

Nếu bạn rơi vào nhóm nợ quá hạn nhiều lần, độ uy tín và chất lượng tín dụng của bạn sẽ giảm mạnh trước sự đánh giá của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà bạn đang hoặc dự định hợp tác sử dụng.

Chịu phí phạt và lãi suất cao

Việc bạn nợ quá hạn hay không thanh toán khoản vay tại OnCredit sẽ làm phát sinh thêm các khoản phí mà bạn bắt buộc phải hoàn trả.

Hạn chế khả năng vay vốn, bị liệt vào danh sách NỢ XẤU

Nếu không thanh toán hoặc thanh toán trễ hạn, bạn sẽ bị liệt vào danh sách NỢ XẤU của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trong tương lai, có thể bạn sẽ KHÔNG còn khả năng được cấp vốn tại bất kỳ hệ thống ngân hàng/ tổ chức tín dụng nào trên phạm vi trong và ngoài nước.

Bị truy tố Pháp luật để thu hồi vốn

Khi vay tiền online OnCredit, theo Hợp đồng đã thỏa thuận, nếu khoản vay của khách hàng bị quá hạn mà khách hàng không thanh toán, OnCredit có đủ mọi quyền hành để truy tố Pháp luật.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên kiểm tra cẩn thận các điều khoản của Hợp đồng trước khi nhấp vào “Đồng ý”, quan trọng là phải thanh toán khoản vay theo đúng quy định, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Kinh nghiệm gỡ rối cho người vay về việc bùng nợ, xù nợ, thanh toán trể oncredit

Đối với khách hàng vay vốn điều đầu tiên mọi người cần làm là hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Tuyệt đối đừng càu nhàu, than phiền với nhân viên ngân hàng khi trả lãi. Hơn hết khách hàng cần trả lãi đúng với thời gian quy định và đúng với số lãi đã ấn định. Đặc biệt trước khi tiến hành vay tín chấp mọi người cần chú ý đến 2 vấn đề sau:

Điều đầu tiên để thực hiện việc vay tín chấp nhanh, mọi người cần đọc kỹ hợp đồng vay. Tuyệt đối mọi người không được ký ngay lập tức và đọc các điều khoản qua loa. Bởi vì một số trường hợp đã nhận hình phạt nặng là lãi suất cao hơn bình thường. Thay vào đó, mọi người nên kiểm tra kỹ lưỡng xem các điều khoản hợp động ra sao. Đặc biệt mục lãi suất khi vay như thế nào và các chính sách dịch vụ kèm theo có đảm bảo không. Nếu tất cả đều đúng chuẩn bạn mới tiến hành đặt bút ký.

Lựa chọn cơ sở vay tín chấp uy tín chính là một trong những bước tiến hoàn thiện để khách hàng vay đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hiện nay so với trước kia thì các ngân hàng đã có quy định rõ ràng và kiểm soát nghiêm ngặt. Vì thế bạn không cần phải lo lắng nhiều trong quá trình vay tín chấp.

Leave a Reply