Home Credit lừa đảo? Có nên vay không? Lãi bao nhiêu?🥇

Chủ đề: Home Credit lừa đảo? Có nên vay không? Lãi bao nhiêu

Ở thời điểm hiện tại vấn đề có nên vay tiền Home Credit hay không khiến nhiều người cảm thấy bâng khuâng. Bởi vì so với mặt bằng chung mức lãi suất mà đơn vị này áp dụng có phần cao hơn một chút. Tuy nhiên đổi lại việc vay tiền tại Home Credit khá đơn giản và được tiến hành vô cùng nhanh chóng.

Công Ty Home Credit Là Gì ?

Home Credit chính là tên gọi của Tập đoàn Home Credit được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech. Home Credit hoặc động trên lĩnh vực tài chính , cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 10 quốc gia và và đang phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện nay tổng tài sản của tập đoàn lên đến14,7 tỷ Euro.

Tại Việt Nam, Home Credit đã có mặt vào năm 2008. là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 8 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động Home Credit đã phủ sóng toàn quốc với 8.000 điểm giao dịch

Quy trình làm việc của Home Credit là gì?

Trên thực tế hiện nay các thủ tục vay vốn của Home Credit diễn ra khá nhanh chóng gọn gàng. Chỉ trong vòng 10 đến 15 phút xét duyệt hồ sơ .Tuy nhiên mọi vấn đề được giải thích một cách rõ ràng cụ thể cho người vay. Chi tiết về số tiền vay lãi suất, cũng như cách tính lãi, thời gian trả lãi.

Do đó khách hàng vay hoàn toàn nắm được rõ khoản vay của mình cũng như thời hạn phải trả là bao lâu. Tuy vậy vẫn có một số vụ việc người giả danh Home Credit nhằm lấy giấy tờ của người vay cũ để làm khống hồ sơ mới.

Cụ thể dựa vào thủ tục giấy tờ của những người vay vốn những cán bộ tín dụng Home Credit làm hồ sơ vay mới lấy tiền để cho vay lại, hoặc kinh doanh. Tuy nhiên khi bị thua lỗ thì mọi chuyện mới bắt đầu vỡ lẽ.

Vấn đề này không phải là trách nhiệm của ngân hàng Home Credit, cũng không phải là trách nhiệm của khách hàng đi vay. Tuy nhiên khi vay vốn tại Home Credit, người vay vốn vẫn phải hết sức cẩn trọng để đảm bảo quyền lợi của mình không bị xâm phạm.

Bằng cách chọn những điểm làm việc uy tín của Home. Không làm việc riêng với những người tự xưng là nhân viên của Home Credit để tránh hậu quả không hay cho cả hai phía

Home Credit lừa đảo không?

“Home Credit lừa đảo” là cụm từ khiến khá nhiều người phân vân khi chọn Home Credit là tổ chức tài chính để vay tiền mặt hoặc bảo trợ cho các khoản mua hàng trả góp của mình. Đây có là sự thật không?

Home Credit dường như rất ít dính vào các vụ “tố” của khách hàng về tình trạng “lừa đảo” vì lãi suất mập mờ hoặc hình thức tính lãi không rõ ràng khi vay tiêu dùng,…

Trên thực tế, các thủ tục vay vốn của Home Credit mặc dù khá là nhanh chóng, gọn nhẹ với chỉ 10-15 phút duyệt, nhưng mọi vấn đề đều được giải thích khá rõ ràng cho người vay với số tiền vay, lãi suất, cách tính lãi, thời gian trả lãi, nên người đi vay hoàn toàn nắm rõ khoản vay của mình, và thời hạn phải trả nợ là bao lâu.

Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số vụ “nhân viên tín dụng Home Credit lấy giấy tờ của người vay cũ để làm khống hồ sơ mới”. Cụ thể dựa vào thủ tục, giấy tờ của những người vay cũ, những cán bộ tín dụng của Home Credit đã làm hồ sơ vay mới, lấy tiền để cho vay lại hoặc kinh doanh, tuy nhiên khi bị thua lỗ mọi chuyện vỡ lở.

Mặc dù vậy, vấn đề này là do cán bộ tín dụng đó chịu trách nhiệm chứ người tiêu dùng hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm.

Dẫu vậy, khi vay vốn tại Home Credit người đi vay vẫn cần hết sức cẩn trọng để đảm bảo quyền lợi của mình không bị xâm phạm, bằng cách chọn những điểm làm việc uy tín, không làm việc riêng với những người tự xưng là nhân viên HOme Credit.

Có nên vay tiền Home Credit hay không?

Vay tiền mặt tại Home Credit đang là một hình thức vay vốn phổ biến. Đây là gói sản phẩm tài chính mà công ty áp dụng cho những khách hàng có thu nhập trung bình thấp. Nhưng việc có nên vay tiền Home Credit hay không là vấn đề nên được cân nhắc kỹ lưỡng.

Thực tế cho thấy mức lãi suất mà đơn vị áp dụng cho gói vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Theo đó khách hàng có thể vay 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng với mức lãi suất 1,66%/tháng.

Nhưng thủ tục vay vốn tại công ty lại được tiến hành rất đơn giản chỉ bằng vài loại giấy tờ cơ bản. Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tiền Home Credit cũng khá nhanh chóng, đem đến sự tiện lợi cao cho người dùng. Đặc biệt là khách hàng cũng không cần phải sử dụng tài sản đảm bảo như gói vay thế chấp.

Chính vì vậy nếu như khách hàng không sở hữu tài sản đảm bảo, thì nên tham gia gói vay tín chấp đầy tiện ích. Tuy nhiên nếu bạn có sở hữu tài sản đảm bảo, thì nên chọn gói vay thế chấp để hưởng mức lãi suất thấp hơn.

Lãi suất của gói vay tiền mặt tại Home Credit

– Lãi suất cao: theo thông tin từ website của Home Credit thì mức lãi suất vay tiền mặt mới nhất năm 2019 là từ 1,66%, nếu so sánh với các gói vay tín chấp tại các ngân hàng như VIB, Vietinbank, BIDV, thường dao động dưới 1,4% thì có thể nói mức lãi suất này khá là cao.

Trên thực tế, thì mức lãi suất vay tiền mặt tại Home Credit phổ biến từ 3% – 7%, đây là mức lãi suất khá là cao.

👉👉xem thêm: Vay Tín Chấp VPbank Thu Nhập 4.5 Triệu Lãi Xuất 0.7-1.1%

Điều kiện vay tiền mặt Home Credit

Mặc dù hình thức vay tiền mặt Home Credit không quá phức tạp, nhưng khách hàng cần đáp ứng đủ  một số điều kiện như:

Người vay vốn là công dân Việt Nam đang ở độ tuổi lao động từ 18 đến 60 với nam và 18 đến 55 với nữ.

Khách hàng có lịch sử tài chính minh bạch và không hề vướng nợ xấu tại các tổ chức tài chính khác. Cũng như điểm tín dụng trên hệ thống CIC của người dùng phải đạt mức trung bình cao.

Người đi vay tiền ở Home Credit phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và hình sự khi tham gia vay vốn.

Chứng minh được thu nhập hàng tháng đủ khả năng chi trả khoản vay cho phía Home Credit. Việc chứng minh tài chính có thể được thực hiện bằng hợp đồng bảng lương hoặc bản in sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Người đi vay không mang tiền án tiền sự về tội danh lừa đảo tín dụng trong hồ sơ cá nhân.

Quy trình Thủ tục vay tiền mặt Home Credit

Nhằm mang đến sự hỗ trợ nhanh chóng cho quý khách hàng, công ty áp dụng thủ tục vay tiền mặt Home Credit đơn giản. Theo đó người đi vay chỉ cần tiến hành 3 bước quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay tiền mặt tại đơn vị tài chính. Trong bộ hồ sơ này phải có đầy đủ các loại chứng từ như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động/ bản kê khai lương,…

Bước 2: Người đi vay tiền mặt nộp hồ sơ tại các điểm hỗ trợ vay vốn của Home Credit. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tài chính hướng dẫn cặn kẽ về quy trình tiến hành việc vay vốn.

Bước 3: Home Credit thẩm định hồ sơ để phê duyệt yêu cầu vay tiền mặt của người dùng. Trong vòng vài giờ kết quả này sẽ được trả về cho phía khách hàng. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được khoản giải ngân như mong muốn.

Leave a Reply