Hướng dẫn cách vay online cầm cố sổ tiết kiệm vpbank🥇

Chủ đề: Hướng dẫn cách vay online cầm cố sổ tiết kiệm vpbank

Bạn có tài khoản tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm vật lý tại VPBank nhưng chưa đến ngày đáo hạn? Bạn không muốn mất đi khoản lãi của số tiền tiết kiệm này nhưng lại đang cần gấp khoản tiền để chi tiêu?

Hãy sử dụng sản phẩm vay online cầm cố bằng tiền gửi tiết kiệm của VPBank để có ngay khoản chi tiêu cần thiết mà lại bảo toàn được khoản lãi tiết kiệm.

Cho vay online cầm cố bằng tiền gửi tiết kiệm là gì?

Vay Online cầm cố bằng Tiền gửi tiết kiệm/Tiền gửi có kỳ hạn là sản phẩm vay thực hiện trên kênh VPBank Online và cầm cố bằng Tiền gửi tiết kiệm/tiền gửi có kỳ hạn của chính KH. Khách hàng có thể đăng ký vay ngay trên kênh online mà không cần tới ngân hàng và cũng không cần phải cung cấp bổ sung bất cứ hồ sơ giấy tờ bản cứng nào. Chỉ trừ trường hợp khách hàng dùng sổ tiết kiệm vật lý để làm TSĐB vui lòng ra chi nhánh đã đăng ký để nộp sổ hoàn tất thủ tục giải ngân trong ngày

Tạm ứng bằng thấu chi là gì?

Là việc ngân hàng cho phép khách hàng chi vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng. Ngân hàng thu lãi vay trên số tiền khách hàng chi vượt. Ví dụ: Bạn được cấp hạn mức thấu chi trên tài khoản là 10 triệu đồng, nghĩa là khi tài khoản này không còn tiền, bạn vẫn có thể rút âm tối đa 10 triệu. Khi bạn nộp tiền vào tài khoản này, số âm tiền sẽ giảm đi tương ứng. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi vay trên số tiền âm trong tài khoản.

Đặc điểm vay Thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm online

  • Hạn mức cho vay: tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng và đảm bảo trong mọi trường hợp không vượt quá 80% tổng giá trị (các) khoản tiền gửi tiết kiệm online được cầm cố
  • Tổng giá trị tài sản đảm bảo: tối thiểu 12,5 triệu đồng
  • Thời gian cho vay: tối thiểu 1 tháng, tối đa 12 tháng
  • Loại tiền vay: VND
  • Phương thức trả nợ: Lãi tính trên số tiền thấu chi và số ngày thấu chi thực tế, trừ vào TK của khách hàng vào cuối tháng, gốc thu vào thời điểm kết thúc hạn mức thấu chi.

👉👉xem: Gửi tiết kiệm online là gì? So sánh với gửi tại ngân hàng

 Lãi suất khoản vay online cầm cố bằng Tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu?

–    Kỳ hạn vay < 6 tháng: Lãi suất vay = lãi suất sổ tiết kiệm + 2%

–    Kỳ hạn vay từ 6 tháng đến 12 tháng: Lãi suất vay = lãi suất sổ tiết kiệm + 2.5%

Các bước đăng ký thấu chi vpbank online như thế nào?

Bước 1: Đăng nhập VPBank Online phiên bản web

Bước 2: Chọn mục “Vay vốn”/Mở khoản vay trực tuyến  chọn Vay cầm cố sổ tiết kiệm

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng ký vay

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về SĐT để hoàn thành đăng ký.

*Hiện tại vay cầm cố sổ tiết kiệm chỉ đăng ký được trên phiên bản web VPBank Online*

Những lợi ích của Thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online so với các hình thức vay vốn khác?

Thuận tiện: KH đang có tài khoản tiết kiệm online tại VPBank nhưng chưa đến hạn tất toán có thể cầm cố tài khoản tiết kiệm online để vay thấu chi tín chấp online mà không mất đi khoản lãi vay ưu đãi của số tiền tiết kiệm này.

Thủ tục đơn giản: KH không phải đến ngân hàng, không cần thực hiện các thủ tục/hồ sơ phức tạp mà có thể đăng ký giải ngân hạn mức thấu chi chỉ với thiết bị thông tin có kết nối internet mọi lúc, mọi nơi.

Tiết kiệm chi phí: lãi hấp dẫn, KH chỉ phải trả lãi trên số tiền bạn sử dụng trên thực tế. Đối với các sản phẩm cho vay khác KH phải trả lãi cho cả các khoản chưa thực sự cần sử dụng ngay. Khi KH sử dụng hạn mức thấu chi và trả lại số tiên trong ngày sẽ không bị tính lãi.

Sử dụng tiền vay linh hoạt: KH có thể chuyển khoản tại tất cả các quầy giao dịch, các máy ATM/POS (24/7) mọi lúc mọi nơi, thanh toán hóa đơn online như một tài khoản thanh toán. Do đó KH có thể sử dụng thấu chi như một khoản dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình.

Tôi quên trả nợ thấu chi thì chuyện gì xảy ra?

Nếu sau ngày thanh toán lãi, tổng tiền nộp vào tài khoản nhỏ hơn số tiền lãi cần thanh toán của kỳ sao kê, tiền lãi chậm trễ sẽ bị chuyển nợ quá hạn. Tiền lãi chậm trả sẽ bị áp dụng lãi suất chậm trả bằng 150% lãi suất trong hạn nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả.

Lưu ý quan trọng:  Nếu trong 3 kỳ thanh toán lãi liên tiếp (90 ngày), khách hàng không thanh toán hết số tiền lãi thanh toán lũy kế thì hệ thống sẽ khóa hạn mức thấu chi, tự động tất toán trước hạn tài khoản tiết kiệm để trả cho khoản thấu chi này. Do đó, VPBank khuyến nghị khách hàng có kế hoạch trả lãi và gốc hàng tháng để tránh rơi vào tình trạng bị nợ quá hạn. Hàng tháng, VPBank có gửi tin nhắn nhắc nợ đến các khách hàng có sử dụng hạn mức thấu chi.

Cách tính lãi thấu chi?

Lãi thấu chi được tính dựa trên thực tế dư nợ và thời gian ghi nợ của tài khoản, và được tự động trích nợ vào tài khoản vào thời điểm cuối hàng tháng:

Cách tính lãi thấu chi

Cách tính lãi thấu chi

Leave a Reply