Hướng dẫn chi tiết Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Chủ đề: Hướng dẫn chi tiết Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Nhiều người nghĩ rằng thẻ tín dụng chỉ có thể dùng để thực hiện các giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán tại những nơi có máy POS. Trên thực tế, bạn có thể rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng, tuy nhiên chỉ trong trường hợp cấp bách mà thôi. Còn thông thường thì bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhé. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh vayonline.org để biết cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhé:

Thẻ tín dụng là thẻ gì?

Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng mà người dùng có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một khoản tiền nhất định cho chủ thẻ, tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng trong phạm vi khoản tiền được cấp này để mua sắm, tiêu dùng, sau đó khách hàng hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng khi đến hạn theo thỏa thuận.

Thẻ tín dụng là thẻ gì

Hạn mức thẻ được quyết định bởi lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng. Chủ sở hữu thẻ được sử dụng thẻ miễn lãi tối đa trong vòng 45 ngày. Từ ngày 46 trở đi, chủ sở hữu thẻ sẽ phải chịu mức lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Thẻ tín dụng được chia làm 2 loại:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Sử dụng để thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Sử dụng để thanh toán trong nước và nước ngoài.

Thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm giúp bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ thời gian nào. Nếu bạn đang có nhu cầu cần gấp tiền mặt mà trong tay chỉ có thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng để tiêu dùng.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng từ ATM

Để rút tiền trong thẻ tín dụng tại các ATM, bạn chỉ cần tới những ATM có biểu tượng Visa hoặc Mastercard trực thuộc ngân hàng phát hành thẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền tại các ATM của những ngân hàng khác. Tuy nhiên, những giao dịch tại ATM khác ngân hàng này có thể bị tính phí theo biểu phí của ngân hàng đó.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM cũng tương tự như khi bạn rút tiền bằng thẻ ghi nợ thông thường:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ
  • Bước 2:Nhập mã PIN
  • Bước 3: Chọn số tiền cần rút
  • Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền

Theo cách này, bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quận 8, quận 10 hay bất kỳ quận, huyện, tỉnh, thành nào. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều sau:

Khi thực hiện cách rút tiền này, bạn sẽ phải chịu lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, ngoài ra bạn cũng phải chịu thêm một khoản phí rút tiền mặt (bằng khoảng 4% tổng số tiền rút).

Khi rút tiền tại cây ATM bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ được rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức tín dụng của mình.

Rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài

Cách rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài chỉ áp dụng cho những thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng VPBANK.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài 1900 545 415, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.

Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn tại VPBank hoặc ngoài VPBank.

Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

Chú ý

Khi rút tiền mặt với thẻ tín dụng qua tổng đài, bạn sẽ được tính phí rút tiền bằng 1% tổng số tiền rút, riêng thẻ tín dụng VPBank Number 1 bạn sẽ được rút tiền không mất phí.

Bạn có khả năng rút toàn bộ 100% hạn mức tín dụng thay vì 70% như những ngân hàng khác và đăng ký trả góp số tiền rút trong khoảng thời gian 12- 24 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng online thông qua một số dịch vụ chuyên hỗ trợ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không?

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng cũng tương tự như rút tiền từ thẻ ghi nợ. Vậy có nên rút tiền từ thẻ tín dụng? Câu trả lời là không nên. Chúng ta nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt vì ngân hàng sẽ không khuyến khích hành động này.

Vì tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để chuyển đổi thành tiền mặt. Xem thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ ngân hàng thông thường sẽ dẫn đến việc người người nhà nhà rút tiền bằng thẻ tín dụng, dẫn đến việc lịch sử tín dụng của bạn bị xấu đi. Vậy nên khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần tìm hiểu rõ những ứng dụng của thẻ này cũng như cách dùng thẻ hiệu quả nhất.

Lưu ý gì khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Hạn mức rút tiền

Các ngân hàng phát hàng thẻ tín dụng chỉ cho rút khoản tiền là 70% hạn mức thẻ được cấp khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Khách hàng không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền

Vì thẻ tín dụng không có tính năng chủ chốt là rút tiền mặt, vậy nên các ngân hàng sẽ thu phí rút tiền rất cao. Ví dụ như phí rút tiền từ thẻ tín dụng Timo Mastercard là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền.

Lãi suất

Nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, số tiền được rút ra đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ quy định, thông thường, mức lãi suất dao động từ 18%/năm trở lên.

Lịch sử tín dụng

Mọi giao dịch trên thẻ tín dụng sẽ được phía ngân hàng ghi lại đầy đủ, kể cả việc rút tiền mặt từ thẻ. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng kém. Điểm tín dụng này sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến ngân hàng sau này như việc gia tăng hạn mức tín dụng, vay tiền tiêu dùng tại ngân hàng,…

Leave a Reply