Hướng dẫn vay mua xe oto doanh nghiệp trả góp lãi 7%/Năm

Chủ đề: Hướng dẫn vay mua xe oto doanh nghiệp

Gói cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp mang lại lợi ích gì và doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục gì để vay được gói sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây

Sản phẩm cho vay mua xe oto doanh nghiệp là gì?

Hướng dẫn vay mua xe oto doanh nghiệp

Hướng dẫn vay mua xe oto doanh nghiệp

Cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp là gói vay vốn mua xe dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua xe phục vụ cho mục đích đi lại, sản xuất kinh doanh với thời gian linh hoạt, dao động từ 5 – 6 năm. Tài sản đảm bảo cho khoản vay chính là chiếc xe dự định mua hoặc bất động sản.

Lợi ích, đặc điểm và lãi suất khi vay mua xe oto doanh nghiệp

Tiện ích

 • Hỗ trợ cho vay mua xe oto doanh nghiệp với nhiều mục đích sử dụng như sản xuất, kinh doanh, chuyên chở hàng hóa, hành khách…
 • Thủ tục cho vay vốn mua xe đơn giản, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, được tư vấn hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình
 • Phương thức trả lãi vay đã dạng, linh hoạt và tiện lợi
 • Tài sản đảm bảo đa dạng
 • Được hưởng mức lãi suất ưu đãi, các chương trình khuyến mại, mua bảo hiểm ô tô với mức chi phí thấp

Đặc điểm

Gói cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm khác qua 6 đặc trưng sau đây:

 • Hạn mức cho vay: Các ngân hàng thường có tỷ lệ cho vay khác nhau, người vay mua xe khác nhau cũng có mức cho vay khác nhau, thông thường sẽ ở mức từ 70 – 90% giá trị xe
 • Thời hạn cho vay: Thường là 5 – 6 năm, có nhiều ngân hàng cho vay mua xe ô tô lên đến 10 năm
 • Lãi suất: Mức lãi suất cạnh tranh và ưu đãi chỉ từ 6% -7%/năm
 • Tài sản đảm bảo: Chính là chiếc xe định mua hoặc các tài sản có giá trị khác như bất động sản, sổ tiết kiệm…
 • Phương thức cho vay: Cho vay từng lần
 • Phương thức trả nợ: Linh hoạt, trả lãi theo từng tháng/quý hoặc trả gốc cuối kỳ theo dư nợ thực tế; trả gốc theo từng phân đoạn thời gian hoặc hàng tháng.

Lãi suất và thời hạn vay

Tùy vào thời điểm và chính sách của mỗi ngân hàng mà lãi suất cho vay mua xe ô tô khác nhau dao động trong khoảng từ 6,8% – 9% tùy theo thời gian vay (6 tháng, 12 tháng, 24 tháng…).

Các ngân hàng cho vay mua xe oto doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Có khá nhiều ngân hàng cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thời hạn cho vay cũng như lãi suất cạnh tranh.

Ngân hàng

Thời hạn cho vay

Mức cho vay

ABBank

60 tháng

95% giá trị xe

PVcombank

120 tháng

Tối đa 4 tỷ đồng

BaoVietBank

60 tháng

70% giá trị xe

LienVietPostBank

60 tháng

100% giá trị xe

VIB

84 tháng

80% giá trị xe

MB

84 tháng

80% giá trị xe

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu mua xe ô tô đi lại và phục vụ sản xuất kinh doanh hãy đăng ký vay mua xe ngay để được hỗ trợ đầy đủ và nhanh nhất có thể.

Điều kiện và thủ tục vay mua xe oto trả góp

Điều kiện

Sản phẩm này dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua xe và có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng về khả năng chi trả, tài sản đảm bảo. Cụ thể như sau:

 • Các doanh nghiệp phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ nhóm 2 tại thời điểm cấp tín dụng và không nợ xấu tại các ngân hàng trong 2 năm trở lại đây.
 • Doanh nghiệp phải hoạt động ít nhất 1 năm trở lên.
 • Công ty có lợi nhuận trong năm gần nhất.

Thủ tục

 • Giấy đề nghị vay vốn mua xe (theo mẫu ngân hàng cho vay)
 • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ và mục đích vay vốn ngân hàng
 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Hợp đồng mua xe ô tô phù hợp với mục đích vay vốn, bản chính chứng từ nộp tiền, hồ sơ chiếc xe doanh nghiệp dự định mua
 • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo
 • Các hồ sơ khác theo quy định của từng ngân hàng

Gói cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp đã mang đến cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng kinh doanh, tiết giảm chi phí, dư được một khoản vốn lưu động để đầu tư kinh doanh.

Quy trình vay mua xe oto doanh nghiệp trả góp

Sau khi khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và được xét duyệt theo yêu cầu, thì nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ. Nếu mọi việc phù hợp sẽ được phê duyệt và tiến hành bước tiếp theo, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp. Nếu hồ sơ bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 3: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng, nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 5: Khi đại lý xe ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch

khách hàng mua qua công ty cho thuê tài chính:

Quy trình mua xe ô tô trả góp trường hợp khách mua qua công ty cho thuê tài chính thì khách hàng đóng tiền xe tại công ty cho thuê tài chính. Chi phí đăng ký xe khách hàng phải chịu, biên bản bàn giao xe 03 bên cùng ký để công ty cho thuê tài chính giải ngân cho hãng xe.

Leave a Reply