Hướng dẫn vay vốn sinh viên, điều kiện và thủ tục thế nào?

Chủ đề: Hướng dẫn vay vốn sinh viên, điều kiện và thủ tục như thế nào?

Việc trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày, học phí … đôi lúc trở thành gánh nặng của các bạn sinh viên. Nhiều bạn đã tìm đến các dịch vụ cho vay tiền nóng, vay tiền lãi cao nhưng điều đó vô tình khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần. Trong bài viết này, Vayonline.org sẽ hướng dẫn các bạn cách vay vốn sinh viên tại Hà Nội, TPHCM trực tiếp tại công ty tài chính, ngân hàng.

Vay vốn sinh viên là gì?

Vay vốn sinh viên là sản phẩm vay tín chấp cá nhân lãi suất thấp, được các Ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ đối tượng khách hàng là sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng.

vay vốn sinh viên là gì

vay vốn sinh viên là gì

Đặc thù của sinh viên đó là chưa xác minh được thu nhập từ công ty hoặc chưa có thu nhập ổn định. Do đó, tổ chức tín dụng có các chính sách riêng để hỗ trợ cho sinh viên vay tiền nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính cho chi phí học tập, sinh hoạt.

Vay vốn sinh viên ở đâu?

Hiện nay, có 2 tổ chức áp dụng các chương trình vay tiền sinh viên đó là Ngân hàng và Công ty tài chính.

Ngân hàng cho sinh viên vay tiền

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể đầu tư cho việc học, đa số các Ngân hàng hiện nay đều có chính sách vay vốn sinh viên, có thể kể đến như :

  • Vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội
  • Vay vốn sinh viên Agribank
  • Vay vốn sinh viên ngân hàng Đông Á
  • Vay sinh viên Vietcombank
  • Và còn nhiều ngân hàng khác cho sinh viên vay tiền như HD Bank, Vietinbank, Sacombank ….

Tuy nhiên, nhược điểm của các ngân hàng khi cho sinh viên vay tiền đó là chỉ hỗ trợ một lần trước khi nhập học và hồ sơ thường được thẩm định khá lâu. Vậy trong trường hợp đối với các bạn sinh viên năm 2 năm 3 muốn vay tiền trả góp thì làm sao ? Không cần quá lo lắng vì trong thời gian gần đây các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn.

👉👉Xem thêm: hướng dẫn cách vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ 

Sinh viên có nên vay tiền tại các công ty tài chính như thế nào ?

Hiện nay, một số công ty tài chính như FE Credit đang triển khai các chương trình cho vay sinh viên thủ tục đơn giản, không cần thẩm định, giải ngân nhanh trong ngày.

  • Hồ sơ vay tiền sinh viên tại FE Credit bao gồm :
  • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân
  • Hộ khẩu
  • Cavet xe máy chính chủ

👉👉 Xem thêm: Vay Tiền Mặt ACS Thủ Tục Đơn Giản, Lãi Suất Thấp

Điều kiện và hạn mức vay vốn sinh viên do nhà nước quy định

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn để có tiền trang trải cuộc sống, nhựng thông tin về điều kiện vay vốn, hạng mức vay vẫn có rất ít. Vayonline.org chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ các bạn đại loại như “vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền” .

Để giải đáp thắc mắc này có nhiều sinh viên thì LinkBank xin trích nguồn quy định của nhà nước để các bạn sinh viên có thể cơ sở trước khi đi vay vốn.

Theo đó để được tham gia gói vay sinh viên người vay phải hội đủ các điều kiện sau đây:

Đối tượng vay vốn sinh sống tại các hộ gia đình cư trú hợp pháp ở địa phương mà ngân hàng hỗ trợ cho vay.

Đối với những sinh viên năm nhất lần đầu tiên vay vốn bắt buộc phải có giấy báo trúng tuyển của trường. Bạn có thể thay thế loại giấy tờ này bằng giấy xác nhận trúng tuyển.

Các sinh viên từ năm thứ 2 trở đi cần phải có giấy xác nhận đang theo học tại nhà trường. Kèm theo đó là người đi vay không nằm trong trường hợp bị xử phạt hành chính về các hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với sinh viên tham gia vay vốn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ 0,5% mỗi tháng. Bên cạnh đó, lãi suất nợ gia hạn cũng chỉ bằng 130% lãi suất khi cho vay. Vậy gói vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền?

Căn cứ vào quyết định số 751/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì chính sách vay vốn cho sinh viên được quy định là 1.500.000Đ/tháng/sinh viên. Hạn mức này đã đạt tăng gấp đôi so khoản vay vốn trước đó chỉ 800.000Đ/tháng/sinh viên.

Thủ tục vay vốn sinh viên gồm những giấy tờ gì?

Để được tham gia gói vay bạn cần tiến hành thủ tục vay vốn sinh viên theo trình tự quy định. Quy trình này bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn bao gồm các loại chứng từ như: Sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng minh nhân thân, giấy báo nhập học/giấy xác nhận của trường.

Bước 2: Sinh viên vay vốn ngân hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy đề nghị vay vốn theo mẫu.

Bước 3: Khách hàng chờ đợi trong vài ngày để ngân hàng thẩm định hồ sơ và kiểm tra thông tin được cung cấp. Đây là cơ sở quan trọng để đơn vị phê duyệt khoản vay cho người có yêu cầu.

Bước 4: Ngân hàng tập hợp các loại chứng từ trong hồ sơ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank để trình lên UBND. Cơ quan này sẽ kiểm tra và xác nhận lại nhu cầu vay vốn của người đứng đơn.

Bước 5: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ mang giấy xác nhận của UBND trình cho Ngân hàng chính sách xã hội để xem xét việc cấp vốn

Các bước Vay vốn sinh viên

Bước 1: Liên hệ Hotline Banktop để đăng ký và được tư vấn hình thức vay phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Bước 3: Làm hồ sơ vay vốn, thẩm định và giải ngân.

Những lưu ý khi Vay vốn sinh viên

Bất cứ khi nào có nhu cầu tài chính, hãy tìm hiểu thật kỹ và tránh các dịch vụ vay nóng, vay tư nhân lãi cao vì đa số các bạn sinh viên chưa có thu nhập ổn định, nếu vay ở các tổ chức này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính và gia đình.

Nếu có thể hãy trao đổi với gia đình vì ở độ tuổi sinh viên vẫn còn phụ thuộc vào gia đình thì việc trao đổi với phụ huynh là điều cần thiết. Việc này giúp làm giảm áp lực tài chính đối với sinh viên để có thể tập trung vào việc học.

Trên đây là những lời khuyên củng như hướng dẫn vay vốn sinh viên. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn hợp lý.

No Responses

Leave a Reply