Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking tiện lợi, phí cũng cao

Chủ đề: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking tiện lợi, phí cũng cao

Khách hàng sử dụng các tính năng của ngân hàng hiện nay như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking… đều đánh giá chung rằng “tiện cũng nhiều mà phí cũng còn cao”. Vậy làm sao để vừa có thể sử dụng tính năng cộng thêm từ ngân hàng mà lại giảm bớt chi phí các loại phí khi sử dụng là điều nhiều khách hàng mong mỏi. Ngân hàng số sẽ là giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn sử dụng các tính năng hiện đại với chi phí thấp nhất. Cùng vayonline.org tìm hiểu về Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking qua bài dưới đây.

Gia tăng tính năng cho dịch vụ ngân hàng

Việc ngân hàng đưa vào sử dụng các tính năng Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking… là hết sức cần thiết. Các tính năng này không những tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng tốt hơn mà còn giảm bớt “gánh nặng” cho chính ngân hàng khi thực hiện giao dịch. Mỗi ngân hàng sẽ phát triển dịch vụ của ngân hàng mình theo định hướng khác nhau nhằm bảo vệ lợi ích cao nhất của người dùng.

Để phân biệt được rõ hơn về các dịch vụ này, dưới đây là định nghĩa cho bạn:

Mobile Banking là gì?

Đây là một loại dịch vụ cho phép bạn thực hiện các hoạt động giao dịch của ngân hàng mà chỉ cần có một thiết bị di động.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là tải và cài đặt ứng dụng (Mobile Application) của ngân hàng vào thiết bị của mình. Mỗi khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần truy cập và thực hiện theo menu hướng dẫn trong app này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng, điện thoại của bạn phải được kết nối Internet dạng 3G, 4G, Wifi hoặc GPRS.

👉👉xem thêm: Mobile Banking là gì? Có nên sử dụng Mobile Banking?

SMS Banking là gì?

Đây cũng là một dịch vụ quản lý tài khoản khác do ngân hàng cung cấp thông qua tin nhắn điện thoại di động. Bằng cách nhắn tin theo các cú pháp đã được ngân hàng quy định định sẵn, gửi tới số tổng đài đăng ký là bạn đã thực hiện giao dịch thành công.

👉👉xem thêm: SMS Banking là gì? Có nên đăng ký SMS Banking?

Internet Banking là gì?

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng. Thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này là điện thoại, laptop, máy tính bàn có kết nối internet. Sau khi đăng ký Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch. Việc kết nối này giúp bạn không còn phụ thuộc vào ngân hàng mà có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking được bảo mật xác thực bởi mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

👉👉xem thêm: Internet banking là gì? Đăng ký sử dụng bằng cách nào?

Ưu điểm tuyệt vời mà những tính năng ngân hàng này mang lại là sự tiện lợi. Chủ tài khoản ngân hàng hoàn toàn không còn phụ thuộc quá nhiều vào ngân hàng để thực hiện các giao dịch thông thường nữa. Những giao dịch như chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, thanh toán tiền điện qua ngân hàng, nạp tiền điện thoại… đều có thể thực hiện thông qua các tiện ích này.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng đang có những chiến lược đầu tư và phát triển nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng bằng cách mở rộng thêm những tính năng hiện đại mới. Bởi theo sự phát triển của thời đại, sự tiện lợi càng được yêu cầu cao.

Phí dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau, thậm chí có ngân hàng miễn phí tuy nhiên rất hiếm. Phí trung bình cho dịch vụ SMS Banking là 11.000đ/tháng, phí Internet Banking thường là 8.000đ/tháng và phí Mobile Banking là 10.000đ/tháng. Như vậy, để sử đụng được hết dịch vụ này, bạn sẽ phải trả 29.000đ/tháng. Chưa kể đến các loại phí giao dịch, tổng lại thì không phải là con số nhỏ.

Có nhiều khách tuy biết tính năng tiện dụng nhưng e ngại mức phí nên còn chần chừ chưa sử dụng. Hàng tháng, dù bạn có sử dụng thường xuyên những dịch vụ này hay không thì cũng sẽ phải thanh toán đầy đủ.

Ngày nay, khách hàng đã có một lựa chọn khác để sử dụng trọn vẹn đầy đủ dịch vụ mà tiết kiệm chi phí tối đa, đó là ngân hàng số. Với chức năng như ngân hàng truyền thống nhưng bạn có thể thực hiện các giao dịch ngay trên ứng dụng ngân hàng số như chuyển/rút tiền đến bất cứ ngân hàng nào, thanh toán hóa đơn dịch vụ, tiết kiệm dài hạn…

Thậm chí cả phí chuyển tiền khác ngân hàng. Riêng phí SMS Banking thì bạn sẽ chỉ cần trả thêm 11.000đ/tháng. Như vậy, với Timo, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí mỗi tháng! Hãy đăng ký Timo ngay và trải nghiệm bạn nhé!

Leave a Reply