Không vay tiền online vẫn bị đòi nợ, khủng bố tinh thần

Chủ đề: Không vay tiền online vẫn bị đòi nợ, khủng bố tinh thần

Thời gian vừa qua, nhiều người tiêu dùng phản ánh về việc thông tin liên hệ của mình bị đơn vị thu hồi nợ tự động sử dụng để gọi điện, nhắn tin với mục đích quấy rối, đe dọa thu nợ dù bản thân họ chưa từng vay tiền…

Tại sao bạn lại bị đòi nợ, khủng bố mà trong khi bạn không có vay đồng nào?

Những người bị đòi nợ cũng xuất phát từ muôn vàng lý do trong đó phổ biến nhất là người bị đòi nợ có người thân vay tiền và khai báo SĐT gia đình, bạn bè để công ty cho vay xác minh, đến hẹn thanh toán bên cho vay sẽ gọi điện hối thúc quả tiền cả người vay lẫn thân nhân người vay nợ.

Một trường hợp khác huy hữu hơn là bị đòi nợ sử dụng số thuê bao mà người chủ trước đi vay có nợ xấu từng vay tiền nên bên đòi nợ cứ liên tục gọi điện đến để đòi, bất chấp không đúng người đúng nợ.

Không chịu được phiền toái nhiều người phải bỏ luôn số thuê bao đang dùng, cũng không ít người vì quá lo sợ đêm tiền đến nộp cho bên dòi nợ để được yên thân dù mình không hề vay mượn tiền đồng nào cả. Đó cũng là mánh được các đơn vị thu hồi nợ áp dụng triệt để

Không vay tiền vẫn bị Gọi diện nhắn tin liên tục, dùng nhiều lời lẽ đe dọa

Gọi diện nhắn tin liên tục, dùng nhiều lời lẽ đe dọa, thường xuyên gọi đến vào những giờ nghỉ trưa, giữa đem nhằm khủng bố tinh thần đó là cách rất nhiều đơn vị thu hồi nợ xấu tín dụng, nợ tiêu dùng đang áp dụng, không chỉ với con nợ mà với cã những người liên qua đến con nợ miễn sao đòi lại được tiền.

Co thể nói dịch vụ cho vay qua ứng dụng điện thoại, vay tiêu dùng rộ lên đã phát sinh nhiều hệ lụy đặt biệt là phiền toái khi người bị đòi nợ không phải là người đi vay.

Nhưng liên tục bị đòi nợ nhận hàng chục cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày chặn số này thì số khác gọi đến, mỗi ngày nhận hàng chục cuộc thiện như vậy người dân không may lâm vài cảnh này chỉ biết than trời vì quýt làm cam chiu.

Theo các luật sư cho biết: Những hành vi quấy rối thông qua các dịch vụ viễn thông. Theo quy định luật viễn thông năm 2019 thì đây là những hành vi nghiêm cấm.

Tức là khi chúng ta dùng dịch vụ viễn thông thì tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới người khác. Đặc biệt là quấy rối về người tiêu dùng.

Những quy định pháp luật hiện hành không cho phép những hành vi, gởi tin nhắn đe dọa hoặc anh dũng những hành vi khác để chiếm đoạt những tài sản của người khác nếu như không được sự đồng ý của họ.

👉👉xem thêm: Sa bẫy tín dụng đen khi vay tiền online qua app

Không chỉ đơn vị vay tiền dùng mà tín dụng đen cũng thế

Không chỉ đơn vị vay tiền dùng mà tín dụng đen cũng tồn tại trình trạng đòi nợ nhầm, đòi không đúng người vay nợ. Để gây áp luật thu hồi nợ tuy nhiên với những hình thức manh động hơn rất nhiều cụ thể các đối tượng thường đến tận nhà, nơi làm việc hành hung, khủng bố tinh thần người thân của người vay nợ để đòi lại tiền.

Đã có không ít vụ việc thân nhân người vay nợ bị những đơn vị đoi nợ thuê ném sơn, chất bẩn vào nhà thậm chí chặn đường đe dọa, hành hung để gây áp luật lên gia đình nhằm thu hồi khoản nợ.

Đều đáng nói là những nạn nhân của kiểu đòi nợ này không phải là đối tượng vay và có rất ít liên quan đến người vay nợ.

Kiểu đọi nợi tràn lan và hung hãng này đã làm người dân hoang mang, vô cùng lo lắng cũng như ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự của toàn xã hội.

Cách giải quyết để tránh và khiếu nại trong hoàn cảnh này

Khi một người bị quấy rối thì họ có thể báo trực tiếp qua điện thoại hoặc bằng văn bản hoặc bằng thư điện tử cho doanh nghiệp viễn thông mà mình là khách hàng thuê bao đó. Để bạn gởi đơn yêu cầu chấm dứt, cũng như không muốn sử dụng dịch vụ đó nữa. Trong trường hợp này nếu như những đơn vị thuê bao đó họ không có động thái về khiếu nại đó, thì bạn có thể khiếu nại đến sở thông tin và truyền thông của địa phương để yêu cầu giải quyết và theo đó doanh nghiệp viễn thông khi nhận được khiếu nại của khách hàng thì cái việc quấy rối bằng điện thoại thì những đơn vị này có trách nhiệm kiểm tra, xác minh và yêu cầu thuê bao đó ngừng ngay việc quấy rối.

Nếu nhưu chủ thuê bao quấy rối cố tình vi phạm những cái pháp luật quy định thị doanh nghiệp đó phải ngưng cung cấp dịch vụ và đồng thời báo cáo kết quả đó cho sở thông tin và truyền thông địa phương, của cái người khiếu nại về quấy rối để sử lý theo quy định.

Leave a Reply