Kinh nghiệm Thanh lý hợp đồng vay HD Saison khôn ngoan

Chủ đề: Kinh nghiệm Thanh lý hợp đồng vay HD Saison khôn ngoan

Bạn đang có số tiền nhàn rỗi và muốn kết thúc số nợ trước hạn, sau đây là vài cách giúp bạn có thể thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison một cách đơn giản, dễ dàng nhất mà không phải đi đâu xa.

Thanh lý hợp đồng HD Saison là như thế nào?

Là cách bạn chấm dứt khoản trả góp trước hạn, thường thi khi vay tiền mặt hay mua hàng trả góp thì kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng. Còn kết thúc hợp đồng hay còn gọi là tất toán khoản vay trước hạn giúp bạn tiếp kiệm rất nhiều tiền lãi, đặc biệt là càng đóng hết dư nợ gốc càng sớm càng tốt.

Vậy, làm sao có thể tất toán khoản vay HD Saison trước hạn! Cùng tham khảo chi tiết bài viết này nhé, có thể giúp ích rất nhiều cho bạn, trong trường hợp cần giấy xác nhận thanh lý hợp đồng để nộp ngân hàng khác đó nha.

Bao lâu bạn được quyền thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn được?

Nếu bạn vay tiền mặt hay mua hàng trả góp điện máy ở đâu đó các công ty tài chính hiện nay. Ah, xin lưu ý nhé, vay tiền mặt tín chấp thì có thể bạn vay được ngân hàng còn mua hàng trả góp điện máy thì chắc chắn rằng chỉ có công ty tài chính đứng ra hỗ trợ bạn trả góp thôi nha!

Quay lại vấn đề là sau bao lâu mới được thanh lý hợp đồng vay HD Saison? Không nhất thiết phải góp 3-6 hay 12 tháng nhé! Bạn có quyền tất toán khoản vay trả góp bất kỳ lúc nào nếu muốn cũng như đủ tiền.

Tuy nhiên, thường quy định chung rằng bạn phải thanh toán số tiền góp tối thiểu ở tháng đầu tiên, sau đó mới được phép đóng hết dư nợ gốc còn lại.

Tại sao không được đóng hết khoản vay ngay từ tháng đầu vì bạn chỉ xác định rằng vay tiền mặt HD Saison nhằm mục đích “chữa cháy” và sau vài ngày, 1 tuần đã có đủ số tiền trả!

Câu trả lời là khi bạn được giải ngân khoản tiền mượn được từ HD Saison thì ngay tại thời điểm đó, lãi suất vay đã được áp dụng rồi. Và để dễ dàng tính không phải trường hợp riêng mình bạn mà bất kỳ ai cũng thế, yêu cầu qua tháng đầu tiền góp đủ tiền gốc và lãi quy định, sau đó được phép tất toán khoản vay HD Saison.

Xem thêm: 4 bước thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Phí thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison bao nhiêu?

Theo như mình được biết thì phí tất toán khoản vay trước hạn của HD Saison là 5% tính trên dư nợ gốc còn lại. Cựu thể ra sao, bạn có thể xem chi tiết hình ảnh về lịch thanh toán ở phía dưới nhé.

Một ví dụ thực tế, bạn đã góp được 12 kỳ rồi và muốn đóng hết dư nợ gốc còn lại của mình. Hãy xem dư nợ gốc còn lại, như bảng thanh toán chi tiết trên thì số tiền bạn đang nợ HD Saison sẽ là 29.270.000đ, vậy:

  • Phí tất toán: 29.270.000đ x 5% = 1.463.500đ
  • Tổng số tiền bạn sẽ trả: 29.270.000đ + 1.463.500đ = 30.733.500đ

Và xin lưu ý rằng vẫn chưa tính lãi suất của số ngày vượt quá ngày thanh toán từng tháng nhé. Chẳng hạn bạn đóng tiền định kỳ ngày 5 nhưng đến ngày 20 sau đó mới tất toán thì lãi ngoài tổng số tiền sẽ trả trên còn phát sinh thêm tiền lãi của 15 ngày này nữa nhé.

Phí thanh lý hợp đồng HD Saison có cao và có nên kết thúc trước hạn không?

Nếu bạn đang so sánh phí thanh lý hợp đồng HD Saison này với các ngân hàng thì nó mắ thật. Vì theo Hiền thấy rằng các ngân hàng áp dụng phí phạt không quá 3% và phí này sẽ tiếp tục giảm qua từng thời gian trả góp sau này.

Tuy nhiên, nếu xét các công ty tài chính hiện này thì phí tất toán khoản vay HD Saison đều là 5% cả nhé. Chẳng hạn cùng loại phí này như FE Credit, TPBank tài chính, OCB tài chính,… Đều cùng một cách tính phí y chang như HD Saison.

Còn vấn đề có nên thanh lý vay trả góp HD Saison trước hợp đồng tín dụng đã ký hay không thì còn tuỳ thuộc vào khả năng trả nợ của bạn. Theo kinh nghiệm cá nhân thì năm đầu cố gắng tất toán HD Saison đi nha, sẽ tiếp kiệm rất đáng kẻ tiền lãi đó. Còn về sau thì thôi, góp hết số kỳ còn lại cho rồi. Nếu bạn đang có những câu hỏi liên quan đến chủ đề này.

Hướng dẫn các bước tất toán, thanh lý hợp đồng khoản vay Công ty tài chính hdsaison

Để tất toán và thanh lý hợp đồng tín dụng khoản vay Hdsaison bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tính toán lại số tiền còn lại phải thanh toán căn cứ trên các thông tin trên hợp đồng tín dụng gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi. Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Bước 2: Xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí… bằng cách gọi điện tổng đài Hdsaison: 1900 558854.

Bạn thực hiện yêu cầu chăm sóc khách hàng hỗ trợ thanh lý trước hạn khoản vay tiêu dùng trả góp.

Lưu ý nếu khoản vay trả góp của bạn đang được hỗ trợ lãi suất 0% thì không nên thực hiện thanh lý trước hạn bạn nhé. Bởi khi đó bạn sẽ bị chịu một khoản phí trả trước hạn khá lớn.

Bước 3: Đối chiếu lại số do Ngân hàng tính toán và bạn tính toán để thống nhất số tiền phải thanh toán.

Bước 4: Bạn thực hiện nộp tiền vào tài khoản để ngân hàng thực hiện thu nợ hoặc nộp tiền vào bên thứ ba theo chỉ định của hdsaison.

Bước 5: Ký biên bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với ngân hàng.

Bước 6: Kiểm tra lại tình trạng thông tin tín dụng trên CIC sau khi thanh toán.

Leave a Reply