Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất 2020?✅

Chủ đề: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất

Bạn đã quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhưng vẫn còn đắn đo chưa biết nên gửi ngân hàng nào và lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, ưu tiền hàng đầu là lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào ưu đãi nhất, các dịch vụ hậu mãi kèm theo là gì? Vậy lãi suất gửi tiết kiệm nào hiện nay cao nhất? Hãy cùng vayonline.org tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Việc huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng ở thời điểm hiện tại đang cạnh tranh khá gay gắt. Cuối năm 2019, để chuẩn bị cho lộ trình phát triển cho năm sau, các ngân hàng cần số lượng vốn khá lớn. Vì vậy, ngân hàng đã ra sức kêu chào mời những gói tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn người dùng.

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Với đặc thù của gói tiền gửi này là không có thời hạn ấn định cho nên lãi suất chỉ rơi vào tầm 0.2% -1% mà thôi. Đối với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, lãi suất ngân hàng Vietcombank và VietinBank hiện tại là 2 ngân hàng đứng đầu về lãi suất gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất 2020?✅ 1

Kỳ hạn được áp dụng của mỗi ngân hàng khá linh hoạt để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Hầu hết các ngân hàng đều có sự cạnh tranh lãi suất tiền gửi gay gắt ở gói tiền gửi tiết kiệm này.

  • Ở mức thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng, ngân hàng ACB trả mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 5,35 – 5,5%. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại cũng có mức lãi suất không chênh lệch nhiều từ 4,5 – 5%.
  • Thời hạn 6 tháng mức lãi suất được tăng lên khoảng 7,9% của ngân hàng: Ngân hàng quốc dân (NCB), Bắc á…
  • Thời hạn 9 tháng có ngân hàng NCB trả lãi suất 7,96%.
  • Thời hạn dài hơn như 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng hay 36 tháng các ngân hàng bắt đầu có sự phân biệt rõ ràng. Ngân hàng chi trả lãi suất tiết kiệm cao nhất cho gói thời hạn dài này là Ngân hàng Quốc dân và Ngân hàng ACB với mức lãi suất đạt 8 – 8,3%.

Lãi suất VND năm 2020 có giảm được không?

Lãi suất 2019 đã được kéo giảm

Với góc nhìn của chuyên gia, nhiều ý kiến nhận định, 2019 là một năm đầy khó khăn của thị trường tài chính, tiền tệ với những diễn biến, ảnh hưởng của chính trường thế giới, song song với đó là sự leo thang căng thẳng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Bùi Quang Tín phân tích, trong năm qua, trên thế giới có 30 ngân hàng Trung ương các nước giảm lãi suất cơ bản. Trong xu hướng ấy, Việt Nam đã có nhiều đợt giảm tương ứng.

Lãi suất điều hành, lãi suất tái cấp vốn đã giảm một số lần, mỗi lần giảm từ 0,5 – 0,25%. Ngoài ra, trần lãi suất huy động dưới 6 tháng đã giảm từ 5,5% xuống 5%. Lãi suất dưới 1 tháng không kỳ hạn, giảm từ 1% xuống 0,8%. Lãi suất trên thị trường mở giảm từ 4,5% xuống 4%. Đặc biệt, mới đây, NHNN đã yêu cầu giảm 0,5% lãi suất cho vay cho 5 lĩnh vực ưu tiên.

Cũng theo TS. Bùi Quang Tín, lãi suất của ngoại tệ năm qua không biến động nhiều vì nhu cầu USD của người dân không lớn. Cụ thể, trần lãi suất USD huy động là 0%, lãi suất cho vay USD ngắn hạn từ 3% – 3,5%, lãi suất cho vay USD trung và dài hạn từ 4,5 – 6%…

Nhìn chung, năm 2019, mặt bằng lãi suất giảm trên tất cả các “mặt trận”, từ lãi suất điều hành đến lãi suất cho vay, lãi suất huy động…

Năm 2020, có nhiều tín hiệu để giảm lãi suất

Nhìn nhận về biến động lãi suất trong năm 2020, TS. Bùi Quang Tín cho rằng, sau động thái giảm lãi suất USD lần thứ 3 trong năm 2019 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), lãi suất VND tại một số ngân hàng đã giảm nhẹ. Điều này được kỳ vọng sẽ kéo lãi suất cho vay giảm thời gian tới. Việc FED liên tục cắt giảm lãi suất thời gian qua đã tác động tích cực lên thị trường ngoại hối, cũng như giảm bớt áp lực tỷ giá tiền đồng, kể cả trong mùa kinh doanh cao điểm cuối năm.

Ông Tín phân tích, mặc dù còn khó khăn trong việc tiết giảm chi phí đầu vào do phải tăng huy động kỳ hạn dài ngày để tái cơ cấu nguồn vốn, đáp ứng quy định giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung – dài hạn tại Thông tư 19/2017/TT-NHNN, song nhiều ngân hàng đã tung ra gói tín dụng lãi suất ưu đãi để hút khách hàng cuối năm. Thêm vào đó, NHNN giảm thêm lãi suất tín phiếu lần thứ ba, hiện ở mức 2,25%/năm, đây cũng là điều kiện để các ngân hàng giảm thêm lãi suất, kích cầu tín dụng trong thời gian tới. Khi chi phí đầu vào giảm, doanh nghiệp kỳ vọng lãi suất đầu ra cũng sẽ giảm theo.

Bùi Quang Tín cho biết thêm, năm 2020, xu hướng chung của ngân hàng Trung ương các nước là tiếp tục giảm lãi suất cơ bản để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế khó khăn. Dự báo năm 2019 – 2020, lãi suất trên thế giới sẽ giảm 0,1 – 0,5%, đó là chưa tính đến sự leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, rồi mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên…

Leave a Reply