Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng VIB là bao nhiêu?

Chủ đề: Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng VIB là bao nhiêu?

Hình thức mua sắm bằng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến vì chúng có nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Mục đích chính của mua sắm bằng thẻ tín dụng là cho vay tiêu dùng, trong một số trường hợp khẩn cấp khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt. Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Chức năng của thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng, khách hàng mượn tiền của ngân hàng để giao dịch mua sắm, ăn uống, du lịch… Thông thường các khoản vay tiêu dùng này có thời hạn miễn lãi từ 45 đến 55 ngày, sau thời hạn thanh toán dư nợ thẻ nếu chưa thanh toán đủ sẽ bắt đầu tính lãi.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt khi cần, tuy nhiên chức năng này không được khuyến khích nên bị tính lãi và chi phí khá cao. Khác với thẻ Debit, thẻ Prepaid.. khách hàng chi tiêu rút tiền của mình có sẵn trong tài khoản với thẻ tín dụng, quý khách ứng trước tiền của ngân hàng để chi tiêu có thời hạn miễn lãi (tối đa 55 ngày), quá thời hạn thanh toán dư nợ thẻ ngân hàng bắt đầu tính lãi. Ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền mặt để chi tiêu nên để hạn chế tính năng này ngân hàng áp dụng phí và lãi suất cao đối với số tiền quý khách đã rút.

Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng VIB là bao nhiêu

So với việc vay tài chính việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng có nhiều ưu điểm. Bởi vậy, có một bộ phận khách hàng mở thẻ tín dụng với mục đích rút tiền mặt vì so với việc đi vay ngân hàng việc rút tiền mặt dễ dàng, ít thủ tục và không cần chờ đợi. Một số thẻ tín dụng được rút tiền mặt tới 100% hạn mức. Khách hàng dễ dàng rút tiền mặt ở bất cứ đâu bất cứ khoảng thời gian nào vô cùng tiện lợi.

Như vậy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giúp quý khách nhanh chóng có được số tiền mặt cần thiết trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất. Do đó khách hàng có thể giải quyết được vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần chờ đợi.

Mục đích chính của thẻ tín dụng là để kích cầu mua sắm, vì thế việc rút tiền mặt không được hỗ trợ. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khách hàng phải chịu lãi suất cao ngay khi vừa rút tiền. Mức lãi hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng là 4%, vì thể nếu không quá cấp bách quý khách nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quý khách cần cân nhắc mức độ cần thiết và mức lãi suất, phí rút tiền mặt phải chịu để tránh không phải chi trả các khoản tiền không đáng có.

👉👉Xem thêm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng VIB

*Rút tiền từ máy ATM

Nếu có nhu cầu cần tiền mặt cấp bách, khách hàng có thể đến tại cây ATM để rút tiền mặt với những thao tác giống như rút tiền từ thẻ ATM với các thông tin cơ bản sau:

+Bỏ thẻ tín dụng vào khe thẻ

+Nhập mã PIN thẻ tín dụng

+Nhập số tiền cần rút

+Hoàn tất các thao tác xác minh, nhận tiền hóa đơn và nhận lại thẻ tín dụng

Ngoài việc rút tiền bằng cây ATM, hiện nay có nhiều địa điểm trang bị máy POS để khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng. Việc này nhằm tránh chịu lãi suất cao khi rút tiền mặt, khách hàng rút tiền qua máy POS là bất hợp pháp và có thể gây nhiều rủi ro cho cả chủ sở hữu thẻ và ngân hàng.

Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng VIB

Vì không khuyến khích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nên lãi suất khá cao thường lên tới 4%. Ngoài ra quý khách còn phải chịu thêm khoản phí ứng tiền mặt khi rút tiền khá lớn.

So với nhiều ngân hàng khác thì ngân hàng Quốc Tế VIB có lãi suất và mức phí rút tiền mặt khá rẻ và linh hoạt tùy theo từng loại thẻ:

Thẻ Tín Dụng Lãi rút tiền mặt (%/tháng) Phí ứng/rút tiền mặt
VIB Premier Boundless 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Zero Interest Rate 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Happy Drive 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Travel Élite 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Cash Back 2,71% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Rewards Unlimited 2,83% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Financial Free 0%(3 tháng đầu tiên), 3% các tháng tiếp theo 4% (tối thiểu 80.000đ)

 ===>Click xem chi tiết các loại thẻ tín dụng VIB tại đây.

Những lưu ý về việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

+Không rút quá hạn mức cho phép

Với mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có quy định về hạn mức rút tiền mặt riêng. Hạn mức này quy định theo từng lần rút và tối đa một ngày được rút bao nhiêu tiền. Quý khách nên rút tiền trong giới hạn cho phép nếu không sẽ bị tính phí cao hơn nữa.

+Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ chịu phí và lãi cao

Thẻ tín dụng là hình thức cho vay tiêu dùng nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt. Nếu quý khách rút tiền mặt sẽ bị tính phí và lãi rất cao.

+Các lựa chọn hình thức khác

Thẻ tín dụng sẽ phát huy nhiều tính năng vượt trội nếu quý khách sử dụng đúng chức năng. Vì vậy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là giải pháp cuối cùng nếu bạn cần tiền mặt.

Trên đây là những thông tin về việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hy vọng những lúc cấp bách quý khách có thể lựa chọn quyết định hợp lý cho nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply