Làm giả CMND, lừa vay FE Credit gần 500 triệu đồng

Chủ đề: Làm giả CMND, lừa vay FE Credit gần 500 triệu đồng

Đối tượng lừa đảo sử dụng số điện thoại từ nước ngoài hoặc trong nước, đăng ký giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name)* FE CREDIT, gửi tin nhắn dẫn dụ khách hàng truy cập vào địa chỉ website giả mạo có đường dẫn và giao diện tương tự với website chính thức của FE CREDIT hoặc các tổ chức tín dụng.

Với lý do cần xác thực thông tin hoặc để nhận thưởng, các đối tượng xấu đã yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin quan trọng như tên đăng nhập website hoặc ứng dụng Mobile Banking, số CMND/CCCD, mật khẩu, mã PIN, mã OTP…. từ đó lấy cắp thông tin khách hàng và thực hiện các giao dịch Internet Banking để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Làm giả CMND, lừa vay FE Credit gần 500 triệu đồng

Làm giả CMND, lừa vay FE Credit gần 500 triệu đồng

Làm giả CMND, lừa vay FE Credit gần 500 triệu đồng

Thời gian gần đây, tình hình gian lận và lừa đảo trực tuyến có xu hướng diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng tinh Vi, trong đó có hành vi giả mạo tin nhắn thương hiệu của các tổ chức tín dụng và các tổ chức khác trong ngành Ngân hàng (TCTD) nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Công an Thành phố Thanh Hóa đã khởi tố 7 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao, chuyên làm giả chứng minh nhân dân để lừa đảo, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (FE Credit)….

Đọc Thêm tại link: https://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/Lam-gia-CMND-vay-deu-ngan-hang-gan-500-trieu-dong-i601042/

Leave a Reply