Làm thẻ ATM mất bao lâu, điều kiện, thủ tục phí bao nhiêu?🥇

Chủ đề: Làm thẻ ATM mất bao lâu, điều kiện, thủ tục phí bao nhiêu?

Thẻ ATM là công cụ thanh toàn vô cùng phổ biến hiện nay. Sở hữu thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho bạn. Đăng ký làm thẻ ATM ngay hôm nay để hòa cùng nhịp sống trẻ 4.0. Cùng vayonline.org tìm hiểu xem đăng ký làm thẻ ATM mất bao lâu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM là gì

Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo chuẩn quy định về chất lượng thẻ cũng như tính năng mà thẻ mang lại cho người dùng. Thẻ được trang bị những tính năng ngân hàng như: Chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… tại cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Thẻ ATM có 3 loại thẻ ngân hàng chính: Thẻ ghi nợ (hình thức thẻ sử dụng số tiền có trong tài khoản), thẻ tín dụng (cho phép chủ thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau” và có hạn mức chi tiêu nhất định), thẻ trả trước (loại thẻ này cho khách hàng nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ).

Lợi ích của thẻ ATM

Thẻ ATM được đông đảo các khách hàng hưởng ứng mạnh mẽ, bởi khi sử dụng thẻ ATM sẽ hưởng các tiện ích cụ thể như:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng;
 • Giảm thiểu rủi ro về tiền mặt;
 • Tiền để trong thẻ chưa dùng đến sẽ được hưởng lãi suất từ ngân hàng;
 • Giảm lưu thông tiền mặt, hạn chế tham nhũng;
 • Kiểm soát số tiền, chi tiêu một cách dễ dàng bằng cách kiểm tra tài khoản hoặc qua Internet Banking.

👉👉xem thêm: Thẻ ngân hàng là gì? Cách phân biệt các loại thẻ ngân hàng

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm thẻ ATM nhưng chưa nắm rõ điều kiện và thủ tục, để tránh những trường hợp xấu xảy ra, gây mất thời gian và công sức làm thẻ, Thebank sẽ chia sẻ những nội dung liên quan đến việc làm thẻ ATM để các bạn nắm rõ.

Điều kiện

Khi khách hàng có nhu cầu làm thẻ ATM, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng đủ 18 tuổi.
 • Có chứng minh thư nhân dân, một số ngân hàng chấp nhận cả hộ chiếu của khách hàng.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
 • Chủ thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hàng. Nếu bạn chưa có sẽ đồng thời mở khi làm thẻ ATM tại ngân hàng đó.

Thủ tục làm thẻ

Khách hàng làm thẻ cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân: Khách hàng cần chuẩn bị bản chính và bản photo để ngân hàng có thể tiện cho việc đối chiếu.
 • Các giấy tờ còn lại sẽ do ngân hàng cung cấp trong việc lấy chữ ký, xác minh các dịch vụ liên quan đến làm thẻ ATM do ngân hàng đó cung cấp

Khách hàng làm thẻ ATM mất bao lâu?

Hiện nay có 2 hình thức phát hành thẻ đang được các ngân hàng áp dụng. Khách hàng có thể tham khảo:

 • Làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Làm thẻ gián tiếp bằng hình thức mở thẻ qua đăng ký online.
 • Cả hai hình thức này đều phục vụ mục đích mở thẻ ngân hàng cho khách hàng. Về thời gian làm thẻ thì thông tin diễn ra khá nhanh chóng. Thông thường một giao dịch mở thẻ đáp ứng đầy đủ điều kiện mở thẻ thì chỉ mất từ 5 phút đến 10 phút thực hiện mà thôi. Khoảng thời gian này được cho là phù hợp với giao dịch làm thẻ ATM.

Bao lâu thì có thể nhận thẻ

Khách hàng cần lưu ý, thời gian đăng ký làm thẻ ATM mất từ 5-10 phút để hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian nhận được thẻ phải mất từ 7 – 14 ngày. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành làm thẻ. Tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà thời gian có thẻ sẽ khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm thẻ ATM về thời gian cũng như dịch vụ phục vụ thì Timo sẽ là lựa chọn hàng đầu bạn nên tham khảo trước. Hơn nữa, khi đến Timo Hangout nhận thẻ ngân hàng, khách hàng còn có cơ hội tận hưởng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số mới. Mọi giao dịch ngân hàng tại Timo Hangout đơn giản thân tình như một cuộc hẹn hò cà phê trò chuyện mà không quá cứng nhắc, hành chính như những ngân hàng khác.

Một số lưu ý khi làm thẻ ATM tại các ngân hàng

Rất nhiều khách hàng gặp phải các trường hợp rủi ro khi dùng thẻ ATM. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Không nên mở quá nhiều thẻ: Khi mở thẻ ATM bạn được phép mở thêm 5 thẻ phụ. Tuy nhiên bạn không nên mở quá nhiều thẻ bởi sẽ dẫn đến việc không quản lý được hoạt động của các thẻ cũng như chi tiêu của mình.
 • Hiểu rõ chức năng của thẻ: Thẻ ATM có nhiều loại. Với mỗi ngân hàng, các loại thẻ ATM sẽ có các chức năng khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu rõ các chức năng của các thẻ trước khi làm để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS Banking đi kèm để có thể quản lý tài khoản mỗi khi có biến động số dư tiền. Để khi có sự bất thường trong tài khoản có thể thông báo sớm cho ngân hàng để giải quyết, tránh bị mất tiền oan.
 • Khi đăng ký, cần đọc kỹ các quy định trên hợp đồng để tránh những trường hợp rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • Khi nhận thẻ, cần kiểm tra lại các thông tin đã kê khai trên thẻ để đảm bảo chính xác thông tin đã đăng ký.
 • Sau khi nhận thẻ, bạn cần đổi mã PIN tại các máy ATM của ngân hàng để tiến hành kích hoạt thẻ. Khi đặt mã PIN mới, bạn nên hạn chế các con số liên quan đến thông tin cá nhân hoặc của người thân để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

Leave a Reply