Ngân hàng nào miễn phí thường niên Thẻ tín dụng MasterCard/Visa

Chủ đề: Ngân hàng nào miễn phí thường niên Thẻ tín dụng MasterCard/Visa

Nếu bạn là một người sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa thì điều quan tâm đầu tiên đó chính là hạn mức thẻ tín dụng Mastercard, và thứ hai chắc chắn là những khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ. Phí thường niên là một loại phí thường thấy ở các dòng sản phẩm thẻ tín dụng hiện nay được ngân hàng thu hằng năm nhằm mục đích bảo trì cho thẻ.

Thẻ có giá trị càng cao thì thu phí thường niên càng cao. Hiện nay, liệu có ngân hàng nào miễn phí thường niên hay không? Có nhưng lại không có. Tức là vẫn có ngân hàng miễn phí bao nhiêu năm đó thôi, còn lại những năm sau bạn vẫn phải đóng phí thường niên cho ngân hàng bình thường.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên là mức phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì tính năng của một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên nó thường được áp dụng cho những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể dùng để giao dịch).

Ngân hàng nào miễn phí thường niên Thẻ tín dụng MasterCard/Visa

Ngân hàng nào miễn phí thường niên Thẻ tín dụng MasterCard/Visa

Phí thường niên thẻ tín dụng là loại phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì cho việc sử dụng thẻ tín dụng của mình tại ngân hàng đó.

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời là gì?

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên là loại thẻ tín dụng không cần phải trả phí thường niên cho ngân hàng mà vẫn được hưởng các lợi ích của thẻ tín dụng.Hiện nay cũng có một số ngân hàng thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mại miễn phí thường niên 1 năm đầu để thu hút khách hàng mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ vẫn phải chịu phí thường niên trong các năm tiếp theo.

Thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán quen thuộc đối với nhiều người. Họ cũng đã quá quen với khái niệm phí thường niên thẻ tín dụng. Đó là một loại phí để phục vụ cho hoạt động duy trì, quản lý thẻ của ngân hàng mở thẻ. Tuy nhiên, nếu để ý và thường xuyên cập nhật những chương trình ưu đãi thẻ tín dụng của các ngân hàng thì có không ít chương trình miễn phí thường niên, thậm chí là miễn phí thường niên trọn đời.

Các Ngân hàng nào miễn phí thường niên Thẻ tín dụng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ miễn phí thường niên 1 năm đầu, từ năm thứ 2 trở đi khách hàng sẽ vẫn phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng. Nhiều chủ thẻ chấp nhận làm thẻ tín dụng ngay cả khi chưa biết về nó mà chỉ vì lợi ích được miễn phí thường niên này. Do đó, khách hàng cần xác định lại tiêu chí lựa chọn thẻ tín dụng của mình trước khi đăng ký bất kỳ thẻ tín dụng nào. Nói về lợi ích thì thẻ tín dụng nào cũng mang nhiều ưu đãi cho bạn, vì vậy không nên ưu tiên tiêu chí này lên đầu.

1/ Thẻ tín dụng VIB Financial Free

Một tấm thẻ đến từ ngân hàng Thương mại quốc tế (VIB). Khi bạn sử dụng tấm thẻ này, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau đây:

– Hạn mức tín dụng: lên đến 50 triệu đồng, có thể rút 100% hạn mức.

– Miễn phí thường niên trọn đời có điều kiện:

+) Miễn phí thường niên năm đầu tiên.

+) Miễn phí thường niên năm tiếp theo khi thực hiện tối thiểu 1 giao dịch/tháng trong năm liền trước.

– Ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền.

– Tận hưởng ưu đãi không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

2/ Thẻ tín dụng VPBank StepUP

Một tấm thẻ hoàn tiền với các tỷ lệ hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ đến từ ngân hàng VPBank:

– Hoàn 5% cho mua sắm Online (thời trang, công nghệ và sách báo), Uber/Grab và Bảo hiểm.

– Hoàn 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim.

– Hoàn 0.3% cho các giao dịch khác.

– Hoàn tối đa 600.000 VNĐ/tháng.

Khi mở thẻ tín dụng VPBank StepUP bạn có thể sử dụng hạn mức lên đén 500 triệu đồng. Ngoài ra, bạn sẽ mở được 3 thẻ phụ cho người thân, con cái tận hưởng những tiện ích của thẻ.

Miễn phí thường niên của thẻ tín dụng  VPBank StepUP được áp dụng như sau:

– Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ chính khi thẻ chính có từ 3 giao dịch chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi giao dich từ 300.000 VND).

– Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt 60 triệu đồng:

+) Miễn phí thường niên chỉ áp dụng cho chủ thẻ chính.

+) Tổng chi tiêu để được miễn phí thường niên tính trên tổng chi tiêu của cả thẻ chính và thẻ phụ.

👉👉xem hướng dẫn: Mở Thẻ Tín Dụng VPbank Online: Giảm Ngay 50% Mua Sắm

3/ Ngân hàng số Timo

👉👉 Website: https://timo.vn

Nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng Timo Mastercard của ngân hàng số Timo thì bạn sẽ được miễn phí thường niên trong năm đầu tiên. Những năm tiếp theo thì phí thường niên của bạn sẽ là 400.000 VND/năm.

Nhưng mặt khác, thẻ tín dụng Timo Mastercard đem lại cho bạn cực kì nhiều lợi ích, trong đó có thể đến hạn mức thẻ tín dụng Mastercard Timo vô cùng linh hoạt từ 10 triệu đến 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Timo Mastercard còn miễn phí phí giao dịch ngoại tệ vô cùng tiện lợi. Đây chính là chiếc thẻ lí tưởng dành cho việc đi du lịch nước ngoài của bạn.

4/ Thẻ tín dụng Visa HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất cho việc làm thẻ tín dụng Mastercard hiện nay. Hai dòng thẻ Visa Platinum và Premier Mastercard của HSBC đều được miễn phí thường niên năm đầu tiên cho cả thẻ chính lẫn thẻ phụ.

Riêng thẻ HSBC Premier Mastercard còn được miễn phí thường niên năm thứ hai. Những dòng thẻ này đều là thẻ tín dụng cực kì có giá trị không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên tầm quốc tế.

👉👉Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Visa HSBC

5/ Thẻ tín dụng Mastercard Premium Vietinbank

So với những sản phẩm hiện có thì Vietinbank đã dàng ưu ái nhiều cho loại thẻ tín dụng này của họ. Đặc biệt đây chính là chiếc thẻ hoàn toàn được miễn phí thường niên trong suốt quá trình sử dụng.

Thẻ tín dụng Mastercard Vietinbank có số ngày miễn lãi lên đến 45 ngày, lãi suất hấp dẫn cùng với đó là vô vàn những ưu đãi cực kì tiện lợi cho các khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng trải nghiệm mua hàng được tuyệt vời.

👉👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng vietcombank online

Thẻ tín dụng Visa Cashback Citibank

Citibank cũng là một ngân hàng quốc tế nổi tiếng cực kì quan tâm đến việc đầu tư các dòng thẻ tín dụng dành cho các khách hàng. Thẻ tín dụng Visa Cashback Citibank được miễn phí thường niên cho năm đầu tiên, những năm tiếp theo thì phí sử dụng thẻ khoảng 1.320.000 VND. Tuy phí thường niên có hơi cao nhưng đây là chiếc thẻ tín dụng cực kì có giá trị.

Với hàng loạt những ưu đãi bất ngờ tha hồ cho bạn có thể trải nghiệm được nhiều dịch vụ tiện ích mà chiếc thẻ này mang lại. Nổi bật với tính năng Cashback rất tiện lợi cho bạn mua sắm. Khi bạn mua hàng giả hoặc có cảm giác không được an toàn, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để hoàn lại tiền cho bạn.

Ngoài thẻ Visa Cashback thì Citibank cũng có dòng thẻ Citibanks Reward Visa cũng hấp dẫn không kém và cũng được miễn phí thường niên cho năm đầu tiên.

👉👉Xem thêm hướng dẫnMở Thẻ Tín Dụng Online Citibank

6/ Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Đối với loại thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

– Truy vấn thông tin (hạn mức/dư nợ/sao kê/giao dịch), thanh toán dư nợ thẻ, gửi yêu cầu trợ giúp thẻ qua Internet Banking (F@st I-bank).

– Công nghệ thanh toán không tiếp xúc – Contactless.

– Chương trình ưu đãi về ẩm thực, mua sắm, giải trí khi sử dụng thẻ (Techcombank Smile).

– Bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên tới 500,000USD.

– Hoàn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính và thẻ phụ trong năm đầu tiên, có điều kiện. Cụ thể như sau:

+) Thẻ mới phát hành lần đầu tiên tại Techcombank hoặc thẻ mới phát hành sau khi đã hủy thẻ cũ từ 180 ngày trở lên hoặc khách hàng phát hành lại thẻ do hết hạn.

+) Thẻ ở trạng thái còn hoạt động tại thời điểm được xét hoàn phí và ngày kích hoạt thẻ nằm trong thời gian được xét miễn phí.

+) Trong vòng 90 ngày kể từ ngày thẻ được kích hoạt trên hệ thống có tổng giao dịch chi tiêu và/hoặc rút tiền mặt tối thiểu 500,000 VNĐ đối với thẻ hạng Chuẩn hoặc Vàng; 1,000,000 VNĐ đối với thẻ hạng Bạch Kim.

– Miễn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính các năm tiếp theo nếu bạn thỏa mãn những điều kiện sau:

+) Thẻ ở trạng thái còn hoạt động tại thời điểm được xét miễn phí.

+) Tổng giá trị chi tiêu trong 01 năm trước đạt tối thiểu 80,000,000 VNĐ đối với thẻ hạng Chuẩn; 150,000,000 VNĐ đối với thẻ hạng Vàng; 180,000,000 VNĐ đối với thẻ hạng Bạch Kim.

Những lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng

Dưới đây là một vài lưu ý về phí thường niên khách hàng cần nắm để có thể sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất:

  • Phí thường niên chỉ được tính khi khách hàng kích hoạt thẻ thành công, kích hoạt thẻ là việc bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ATM có sử dụng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu. Sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần đổi lại mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó.
  • Không nên lấy ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị mất.
  • Phí thường niên trung bình trên 1 tấm thẻ tín dụng là rất cao rơi vào khoảng 100.000 VND – 200.000 VND/năm, có thể lên đến 1.000.000 VND/năm. Do vậy, khi không có kiến thức về các khoản phí, khách hàng sẽ mất đi khả năng kiểm soát và đưa ra quyết định mở thẻ 1 cách đúng đắn.

Bên cạnh đó, ngân hàng thường đưa ra rất nhiều các khoản phí đi kèm trên 1 sản phẩm thẻ tín dụng, để quản lý cũng như cung ứng đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Xong, rất ít ngân hàng thông báo đầy đủ các khoản phí trên thẻ này cho khách hàng khi mở thẻ mà đa phần là do người dùng tự tìm hiểu hoặc thắc mắc trong quá trình sử dụng thẻ.

Hiện nay, để thu hút khách hàng mở thẻ tại ngân hàng mình một số ngân hàng đã miễn phí thường niên 1 năm trên thẻ và tính phí lại vào năm thứ hai. Cũng có ngân hàng miễn phí cho khách hàng nhưng kèm theo các điều kiện. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có phương án tiêu dùng và sử dụng thẻ hiệu quả nhé!

Leave a Reply