Nhiều Cạm bẫy lừa đảo từ vay tiền qua app ứng dụng

Chủ đề: Nhiều Cạm bẫy lừa đảo từ vay tiền qua app ứng dụng

Thưa quý vị Thời gian qua tình trạng Người Vay tiền và ứng dụng trên điện thoại hay còn gọi là app bị phía cho vay chửi bới đe dọa khi không trả nợ đúng hạn đã được phép xảy ra. Đáng nói Mặc dù cơ quan chức năng đã cảnh báo núp sau những ứng dụng cho vay tiền này là các đối tượng cho vay nặng lãi thế nhưng vì tiện lợi nhanh chóng nên vẫn có nhiều người lựa chọn để rồi trở thành nạn nhân của tín dụng đen chẳng những bản thân người vay mà ngay cả gia đình người thân, người quen của họ cũng bị khủng bố tinh thần. Đây là vấn đề đáng lưu tâm mà vayonline.org muốn để gặp mời quý vị cùng theo dõi.

Khổ sỡ với các app vay tiền

Khi liên tiếp thời gian qua công an các địa phương đặc biệt là công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá nhiều đường dây cho vay qua app (ứng dụng) với lãi suất cắt cổ, cơ quan chức năng đã vào cuộc Thế nhưng những chiếc vòi bạch tuộc vẫn chưa bị chặt đứt hoàn toàn nhiều người vẫn rước họa vào thân khổ sở với các app vay tiền.

Một người đi vay nói rằng “hơn kiểu Giang Hồ nữa, nó ghép hình mình vào ghi dòng chữa giống như lệnh truy nã vậy”.

Một người khác chia sẽ: “App này còn đe dọa ra công việc, học tập, người thân của em và lãi qua cao nên không bao giờ trả hết.

Khổ sỡ với các app vay tiền

Khổ sỡ với các app vay tiền

Vay qua app này lãi suất 4,4% một ngày tương đương 1.600%/ năm

Đây là số liệu Bộ Công an cảnh báo sau vụ phá đường dây cho vay qua app vào tháng 9 năm 2019 còn hơn 60.000 Người Vay chịu lãi suất 1.095%/ năm là vụ mới nhất Công an triệt phá trong tháng 4 năm 2020. Trong số số rất nhiều người vướng vào vay tiền qua app, ít thì cắn răng chịu đựng xoay sở trả lãi nặng thì tan cửa nát nhà đáng trách là có nhưng đáng thương có lẽ là những người phải tìm đến con đường tự tử để thoát khỏi nỗi khốn cùng nhất.

Những lời cảnh báo đã quá nhiều thế nhưng vẫn có những người chọn vay tiền qua app nếu đặt mình trong hoàn cảnh là người vay khi nghe sự thách thức của nhân viên thu nợ, đòi nợ với những cuộc gọi này bạn có sợ hãi.

“Cần không tao cho tiền mày thuê nè, đồ ngu báo cho công an đi, nghe nó chửi mày ngu, thách thức ngu như bò vậy á, ngu vậy vay chi, biến đi cho tao nghe.”

Và đây là người đã phải thiệu những lời lẽ chửi bới đó kể rằng: Mình không thanh toán đúng hẹn luôn thì qua hôm sau là họ sẽ gọi cho gia đình mình ngay, Ngay cả cha mẹ mình họ cũng gọi để họ mắn luôn còn không thanh toán nữa là họ sẽ gọi cho tất cả những người nào mà ở có trong danh bạ của mình, Họ chửi người ta họ không cần biết gì hết rồi sau đó Thì họ u đăng Facebook, đăng Zalo họ ghép hình mình là đi làm gái gì đó và còn nhất là còn Họ đăng lên những trang web s.e.x.

Một số người đã từng vào làm việc tại các công ty cho vay qua app khẳng định rằng đó là điều tất nhiên và luật bất thành văn khi thu hồi nợ quá dễ dàng khi trong tay có đầy đủ dữ liệu về nạn nhân thông qua app được cài trên máy họ.

Một người khách chia sé: Nó Gọi cho ba mẹ mình nó nói chuyện không lại nó thì nó chửi chứ là gia đình không biết dạy con súc sinh.

Ông Vó Đ. Thắng (giám đốc an ninh mạng) cho biết

Ông Vó Đ. Thắng (giám đốc an ninh mạng) cho biết

Ông Vó Đ. Thắng (giám đốc an ninh mạng) cho biết

Ứng dụng vay tiền nó cho phép đọc và chuyển cả những dữ liệu ra ngoài thì nó có thể coi như là một cái phần mềm gián điệp và những tổ chức cho vay thì thường là những tổ chức đó thường liên kết với lại là những nhóm xã hội đen và những cái vốn đó họ làm gì, Họ sẽ sử dụng những cái dữ liệu mà cái phần mềm cho vay tiền được cài trên máy nạn nhân để lấy dữ liệu và họ sử dụng những cái số điện thoại này được để họ tiến hành gọi điện thoại hoặc khủng bố ở những app cho vay tiền sau khi được phát triển hoàn thiện người tạo ra có thể liên hệ đưa lên các kho ứng dụng App Store hoặc CH Play rất dễ dàng vì đảm bảo tính an toàn không có mã độc hay chương trình gây hại cho người dùng. Nên lần lượt các app cho vay tiền ra đời hết app này đến app khác người dùng dễ dàng tiếp cận và lãnh hậu quả.

Theo luật sư H.H của HCM cho biết: Đợi khi nào các quy định pháp luật đó rõ ràng hơn minh bạch hơn.  Đợi khi nào có nhận thức của những người kinh doanh về tài chính và ngân hàng người ta cho rằng cho vay tiêu dùng là một trong những văn bản cho vay mà đem lại doanh thu đem lại lợi ích rất lớn cho cái tổ chức doanh nghiệp đó thì lúc ấy là cần người vay tiêu dùng mới thoát được cảnh lần vay trả lãi cao mà người thân của mình còn phải bị hàng giả bị khủng bố,…

Tra tấn người vay bằng những lời lẽ hăm doạ những cuộc gọi cho tấn Người nghe để đòi nợ vay tiền qua app vay thì dễ nhưng để trả hết nợ thì không phải dễ từ thực tế cho thấy họ là những nạn nhân và phải trả lãi với lãi suất cắt cổ những người vay tiền qua app có thể được xếp vào nhóm người vay tiêu dùng. Bộ Công an nhận định đây là hoạt động khi sử dụng công nghệ cao nấp dưới dạng cho vay trực tuyến với lãi suất rất cao tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay hãy tỉnh táo để không bị sập bẫy ạ.

Leave a Reply