Những hiểu lầm về hạn mức thẻ Mastercard tín dụng🥇

Chủ đề: Những hiểu lầm về hạn mức thẻ Mastercard 

Một số chủ thẻ hay gặp tình huống không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ MasterCard được. Ngoài lý do khách quan là thẻ bị lỗi hay hỏng hóc đường truyền, lỗi hệ thống thì một trong những nguyên nhân thường xuyên là chủ thẻ sử dụng quá hạn mức thẻ MasterCard được cấp. Vì vậy, để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có như vậy, chủ thẻ cần tìm hiểu và nắm rõ cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard cũng như hạn mức thẻ MasterCard của mình trong khi sử dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không bị phạt. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng vượt hạn mức sẽ có khả năng trả thêm phí.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng được ngân hàng quy định dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn ngay lúc xét duyệt. Ngoài ra, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau tùy vào mục đích của thẻ. Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi thẻ tín dụng đen có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

Hạn mức thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều yếu tố để quyết định hạn mức thẻ tín dụng. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng, chưa có lịch sử tín dụng, thu nhập chưa cao hoặc có nợ nần nhiều thì chắc chắn hạn mức của bạn sẽ thấp. Bởi lẽ chiếc thẻ tín dụng ngoài tính năng chính là để thanh toán thì đây cũng như một món vay ngân hàng. Các ngân hàng sẽ không thể cho bạn mượn nhiều nếu uy tín của bạn chưa cao.

Bạn sẽ không thể biết được hạn mức của mình là bao nhiêu nếu chưa nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn không hài lòng với hạn mức mà ngân hàng cấp thì có thể yêu cầu hạn mức cao hơn. Bạn cần biết là hạn mức thẻ tín dụng không cố định. Sau một khoảng thời gian sử dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức hoặc có khi ngân hàng sẽ tự động tăng cho bạn.

Những hiểu lầm về hạn mức thẻ Mastercard

Hạn mức thẻ MasterCard của mỗi người là khác nhau

Tuy ngân hàng đã chấp nhận phát hành thẻ MasterCard cho bạn rồi nhưng việc quyết định hạn mức cấp thẻ MasterCard bao nhiêu lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ các thông tin mà bạn cung cấp cho ngân hàng bao gồm khoản thu nhập thường xuyên và ổn định, các khoản vay nợ (nếu có), khả năng chi trả, chi phí sinh hoạt… là những yếu tố quyết định hạn mức thẻ MasterCard bạn được cấp.

Từ điều kiện mở thẻ MasterCard của bạn mà ngân hàng sẽ đối chiếu để cấp hạn mức thẻ MasterCard cho bạn.

  • Nếu bạn đăng kí thẻ MasterCardbằng điều kiện đầu lương nhận chuyển khoản qua ngân hàng hàng tháng, đồng thời bạn đang không chi trả bất cứ khoản vay nào thì thông thường ngân hàng sẽ duyệt hạn mức thẻ MasterCard cho bạn từ 2 đến 6 tháng lương.
  • Nếu bạn mở thẻ MasterCard bằng điều kiện sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn trên 1 năm thì bạn sẽ được cấp hạn mức thẻ MasterCard dựa trên số tiền bạn đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, ngân hàng cũng yêu cầu là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn phải có giá trị từ 10 triệu đồng/năm trở lên thì mới đáp ứng yêu cầu.

Không thể rút tiền hết hạn mức thẻ MasterCard được cấp

Bạn không nên hiểu lầm giữa việc thanh toán tài chính với việc rút tiền mặt bằng thẻ MasterCard. Với chức năng là thanh toán tài chính nên bạn có thể thanh toán hết hạn mức thẻ MasterCard được cấp. Nhưng để rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể sử dụng từ 40% – 50% hạn mức thẻ mà thôi. Đây là quy định cũng như ràng buộc của ngân hàng dành cho chủ thẻ MasterCard để đảm bảo khả năng chi trả cũng như đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Hạn mức thẻ MasterCard không chỉ do Ngân hàng điều chỉnh

Bạn có thể gửi yêu cầu tăng hạn mức MasterCard cho ngân hàng chứ không cần chờ họ xét duyệt cho bạn khi hết hạn. Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng gia tăng hạn mức thẻ MasterCard cho mình hoặc giảm hạn mức thẻ MasterCard so với hạn mức trước đó. Để thực hiện được vấn đề này bạn cần liên hệ với ngân hàng mở thẻ để được hướng dẫn chi tiết.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng dù gia tăng hay giảm hạn mức thẻ MasterCard thì cũng phải đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì yêu cầu của bạn mới được chấp nhận. Nếu bạn yêu cầu gia tăng hạn mức thẻ MasterCard thì cần chứng minh rằng thu nhập hiện tại của bạn nhiều hơn so với thu nhập lúc bạn đăng ký mở thẻ MasterCard. Thêm một lưu ý cho bạn là một số ngân hàng sẽ tự động gia tăng hạn mức thẻ MasterCard sau một thời gian bạn sử dụng thẻ.

Tăng, giảm hạn mức tín dụng bằng cách nào?

Mỗi ngân hàng đều có thủ tục tăng/giảm hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn chỉ cần trình bày nhu cầu với nhân viên ngân hàng và điều yêu cầu tăng/giảm hạn mức. Trong trường hợp yêu cầu tăng hạn mức, ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ của bạn gồm lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo. Khi bạn cung cấp đầy đủ bộ chứng từ liên quan, các ngân hàng sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt là thông báo cho bạn có tăng hạn mức được hay không. Bí quyết tăng hạn mức thành công vẫn là bạn có sử dụng tốt thẻ tín dụng hay không.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn cho phép bạn tăng hạn mức khi có nhu cầu đột xuất. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được tăng lên trong khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ trở lại như cũ.

Leave a Reply