Quan trọng của việc Thanh toán khoản vay cá nhân sớm

Chủ đề: Quan trọng của việc Thanh toán khoản vay cá nhân sớm

Ngày nay, vay tiền đã trở thành một thói quen trong cuộc sống. Khi mà chi phí sinh hoạt đang tăng lên, các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như nhà ở và đi lại đang trở nên đắt đỏ. Không có gì lạ khi một người có thể vay cùng lúc nhiều khoản vay như vay mua ô tô, vay mua nhà, v.v. và sau đó bị mắc kẹt khi phải trả hết một số lượng lớn khoản trả góp hàng tháng. Trong thực tế, bạn thậm chí phải vay các khoản vay cá nhân để trả các khoản vay này. Rõ ràng việc có một khoản nợ lớn kéo dài sẽ gây bất lợi cho tình hình tài chính của bạn. Và điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch tài chính tốt và theo sát nó để có thể sớm trả hết các khoản vay này.

Khi thanh toán các khoản vay sớm tốt hay xấu?

Chúng ta thường được bạn bè và gia đình khuyên rằng thanh toán sớm khoản vay là một điều tốt. Bởi vì nợ nần là một điều tồi tệ và chẳng ai có thể dự đoán được tương lai xảy ra chuyện gì. Và mọi người cũng thường nói rằng điều tốt nhất để đảm bảo tài chính cá nhân là trả dứt điểm các khoản nợ, cũng như là các khoản lãi vay. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người thích trả hết tiền vay một cách sớm nhất để tránh lãi suất. Nhưng trong thực tế, quyết định của bạn sẽ phải phụ thuộc vào một số yếu tố.

Ví dụ, các khoản vay như vay nợ thẻ tín dụng có lãi suất rất cao thì nên được trả sớm nhất. Lời khuyên này cũng đúng đối với các khoản vay được thực hiện để thanh toán hết tài sản khấu hao. Đây là những tài sản có giá trị chỉ giảm theo thời gian, ví dụ như một chiếc xe hơi. Một lợi thế khác là bạn có thể chuyển các khoản tiền đó cho các chi tiêu quan trọng hơn như giáo dục, đầu tư và bảo hiểm, hoặc những khoản tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp, v.v.

Tuy nhiên, thực tế là có một số cảnh báo khi bạn thanh toán khoản vay sớm. Bạn có thể được hoặc mất tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện của khoản vay.

Một số người cho vay có thể phạt bạn vì thanh toán nợ sớm, ví dụ, một số dịch vụ cho vay mua ô tô tính phí “phạt sớm” vì đã thanh toán khoản vay trước thời hạn.

Những yếu tố này có thể dẫn đến một số bất lợi tài chính. Vì vậy, khi tìm kiếm một khoản vay, hãy tìm một khoản vay không có hình phạt thanh toán trước để bạn có thể linh hoạt tránh các khoản nợ mà không phải chịu thêm chi phí. Câu trả lời cho câu hỏi “Nếu tôi trả hết khoản vay sớm, tôi có tiết kiệm được tiền lãi không?” phụ thuộc vào các điều khoản của hợp đồng cho vay.

Làm thế nào để thanh toán khoản vay cá nhân sớm?

Các khoản vay mà bạn nên cân nhắc thanh toán sớm là các khoản vay cá nhân và vay thẻ tín dụng. Đối với vay thẻ tín dụng và các hình thức vay tín dụng lãi suất cao khác, bạn nên xây dựng một thói quen tốt là để một khoản tiền qua một bên hai tháng một lần để tất cả các khoản nợ của bạn không bị dồn vào cuối tháng. Tương tự, khi bạn tích lũy được một khoản tiền, thay vì mua hàng xa xỉ, hãy thanh toán khoản vay của bạn. Một lựa chọn khác để giúp quản lý tốt hơn một số khoản vay và trả hết nợ là lựa chọn hợp nhất nợ, bằng cách này bạn có thể có một cái nhìn tổng quát về tình trạng nợ của mình và quản lý nó tốt hơn. Có nhiều lựa chọn khác nhau để giúp bạn thanh toán khoản vay sớm, vì vậy hãy chọn một hình thức phù hợp nhất.

Thanh toán khoản vay có ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng không?

Theo nguyên tắc chung, nợ càng nhiều, sự ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của càng lớn. Thanh toán nợ có thể giúp bạn “làm đẹp” hồ sơ tín dụng. Người cho vay bây giờ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn. Họ có thể thấy rằng bạn đang ở trong tình trạng tài chính tốt để trả thêm cho bất kỳ khoản vay nào. Do đó, thanh toán khoản vay cá nhân sớm là một cách tốt để cải thiện điểm tín dụng của bạn. Chưa kể rằng việc thanh toán các khoản vay sẽ cải thiện khoản tiết kiệm tổng thể và giúp bạn không phải căng thẳng!

Luôn có một cuộc tranh cãi giữa việc để tiền cho thanh toán các khoản vay và dùng tiền để tiết kiệm cho các mục đích khác như đầu tư hoặc chi tiêu trong tương lai ví dụ là giáo dục. Điều quan trọng là phải biết bản chất của khoản vay và tác động của nó trước khi đưa ra quyết định về việc thanh toán các khoản vay hoặc tiết kiệm số tiền đó, điều nào thì tốt hơn.

Nguồn: https://moneytap.vn/

Leave a Reply