Ripple là gì? Cách thức hoạt động của Ripple?

Chủ đề: Ripple là gì? Cách thức hoạt động của Ripple?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cách thức thanh toán tiện ích được hoạt động như qua Ngân hàng, thẻ ATM, Paypal,… Tuy nhiên, có một hình thức thanh toán tiện ích hơn nữa mà có thể bạn đã từng nghe đến, đó là sử dụng Ripple. Hãy cùng VAYONLINE.ORG tìm hiểu thêm thông tin cũng như cách thức hoạt động của Ripple bạn nhé!

Ripple là gì?

Ripple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực, hệ thống này đi vào hoạt động vào năm 2005 với mục tiêu cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn trong một mạng lưới toàn cầu. Năm 2012, Fugger bàn giao dự án cho Jed McCaleb và Chris Larsen, và cùng nhau họ thành lập công ty công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ripple ra đời với tham vọng vô cùng lớn, đó là hướng đến việc cho phép giao dịch toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô. Ripple định hướng trong tương lai sẽ trở thành con át chủ bài tiên phong đi đầu thời đại công nghệ 4.0, với mục đích giúp người dùng thoát khỏi các hình thức thanh toán truyền thống thủ tục phức tạp.

Cách thức hoạt động của Ripple

Ripple là hình thức thanh toán thông minh, tiện lợi ra đời với mong muốn giải quyết đa vấn đề mà người sử dụng gặp phải, cụ thể Ripple sẽ hoạt động để tinh gọn tối đa mọi bất cập trong quá trình giao dịch của người dùng.

Hiện nay, các Ngân hàng và một số tổ chức tín dụng thực hiện một số thủ tục trung gian để giải quyết thanh toán xuyên biên giới thường phải mất từ 3 – 5 ngày mới hoàn thành. Với Ripple cách thức thanh toán mới này sẽ mất 10 giây trở lại chỉ với 1 click.

Chính vì xóa bỏ các thủ tục của bên trung gian mà giờ đây khi sử dụng Ripple, bạn sẽ có thể giảm chi phí giao dịch lên đến 60%. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ nếu tính tổng các giao dịch hàng năm của bạn. Bên cạnh đó, nếu người dân toàn cầu sử dụng hình thức thanh toán thông minh này, số tiền tiết kiệm cho chi phí giao dịch sẽ có thể lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm.

Hệ thống Ripple có ba hình thức hoạt động chính yếu là xCurrent, xRapid và xVia:

– xCurrent là một giải pháp thanh toán quốc tế nhằm quyết toán tức thời. Bên cạnh đó, xCurrent theo dõi các thanh toán thường xuyên giữa các thành viên trong Ripple. Có thể hiểu đơn giản xCurrent hoạt động như một người chủ quản lý các sổ cái quan trọng trong hệ thống Ripple.

– xRapid là một giải pháp thanh khoản theo yêu cầu, sử dụng xRapid (XRP) như một loại tiền tệ trung gian giữa các giao dịch. Thanh toán theo XRP giúp người dùng có được tiện ích tối đa, xóa bỏ các thao tác, thủ tục thanh toán truyền thống phức tạp. Có nghĩa là thời gian xác nhận thanh toán và chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp thanh toán truyền thống.

– xVia là phương pháp nhằm giúp các Ngân hàng thanh toán thông qua việc kết nối với các Ngân hàng đối tác khác, hình thức này hoạt động bằng cách gắn kết nối với các thành viên của Ripple là RippleNet.

Lợi ích khi sử dụng Ripple

Như đã đề cập ở trên, Ripple là 1 tổ chức uy tín được thành lập từ năm 2004, được rất nhiều ngân hàng tin tưởng sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Không giống như những đơn vị Startup Blockchain mới, Ripple có công cụ thanh toán thông minh, tiện ích được tích hợp với các đối tác tiềm năng là các Ngân hàng uy tín trên thị trường.

XRP coin không lạm phát, bởi vì tất cả số Token đã được khai thác và tồn tại từ đầu. Bên cạnh đó, Ripple được thiết kế là một hệ thống thanh toán hàng ngày, vì thế nó nahnh và rẻ hơn rất nhiều so với Bitcoin.

Trong thời gian tới, khi có ngày càng nhiều Ngân hàng, tổ chức tài chính sử dụng làm giải pháp tài chính, thì tỷ giá XRP sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, là 1 trong những đồng Topcoin, vì thế đầu tư Ripple khá an toàn, cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều tổ chức lớn. Kể cả trong giai đoạn thị trường Downtrend vừa qua thì XRP chính là đồng coin giữ giá trị nhất.

Cuộc chiến thế giới ngành tài chính vẫn chỉ mới bắt đầu, chính vì thế trong tương lai số liệu sẽ thay đổi rất nhiều. Nếu các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên thế giới tham gia tập trung hầu hết vào Ripple, đây là sẽ là mô hình thanh toán mới của xã hội loài người trong tương lai.

Leave a Reply